AMERICAN STUDY – THE PRINCETON REVIEW – ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

AMERICAN STUDY – THE PRINCETON REVIEW – ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

 

“Em có định hướng du học khá muộn, vào thời điểm bắt đầu ôn SAT và IELTS, em gặp rất nhiều khó khăn trong từ vựng và Writing vì bản thân vốn không giỏi môn Văn…” Đó là tâm sự của Mạnh – chàng trai đã xuất sắc giành được học bổng $20.000/năm từ Đại học Fairfield – trường đại học danh giá, đứng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất khu vực phía Bắc của Mỹ.

Du học Mỹ hiện nay đang trở thành xu hướng và là ước mơ của không ít học sinh Việt Nam để giành được lợi thế trong xu hướng toàn cầu hóa. Nắm bắt được nguyện vọng đó American Study – The Princeton Review luôn đồng hành cùng các em trong quá trình ôn thi, ứng tuyển học bổng cũng như làm hồ sơ du học, xin Visa, cùng các em hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ” của mình. Hãy cùng The Princeton Review nhìn lại hành trình các em đến với những học bổng vô cùng danh giá này.

Nguyễn Đức Mạnh là một cậu học sinh 18 đa tài với khả năng chơi đàn và tham gia nhiều môn thể thao như bóng đá, trượt patin, cựu học sinh của trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Hiện nay, em đã đạt 1310 SAT6.5 Ielts, đạt được số điểm này em đã phải trải qua một quá trình không hề đơn giản với số điểm đầu vào 900 SAT. Mạnh chia sẻ mình có dự định du học khá muộn, một năm trước em cùng bạn tham gia khóa Du học Hè của American Study – The Princeton Review. Chuyến đi đến Boston tham quan 2 trường Đại học danh giá hàng đầu của Mỹ Harvard và MIT đã thôi thúc “giấc mơ Mỹ” trong em. Kết thúc chuyến đi chính là lúc em bắt đầu tìm đến American Study để tìm cho mình con đường du học Mỹ.

Theo Mạnh, Listening Ielts yêu cầu luyện tập rất nhiều, em thường nghe băng đĩa trong thư viện sách The Princeton Review, các video trên Youtube, của các streamers, mỗi bài nghe 2-3 lần để nắm được nội dung. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp em duy trì số điểm, để nâng band điểm, Mạnh chia sẻ cần phải học với giảng viên nước ngoài và tiếp thu những tips làm bài của thầy cô. Kết quả là em đã đạt 7.5 Listening Ielts chỉ trong 1,5 tháng.

Một yếu tố không thể thiếu khi apply học bổng du học chính là bài luận. Vốn không phải người giỏi Văn, để đặt bút viết một bài luận là một điều khá khó khăn với em. Đến với American Study, em được các thầy cô truyền cảm hứng và định hướng cách viết, Mạnh đã chia sẻ về đam mê nhảy và những kỉ niệm đáng nhớ với những người bạn trong CLB nhảy của mình.

Những ngày tháng nước rút trước khi thi SAT là thời gian đáng nhớ nhất với em. Mạnh đến thư viện trung tâm bất cứ lúc nào có thể và học nhóm với các bạn, các em cũng được trò chuyện và học hỏi từ các anh chị trong trung tâm về cách ứng tuyển vào trường Đại học cũng như những kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Mỹ. Đó là điều có lẽ em không thể tìm ở đâu khác.

Cuối cùng Mạnh đã xuất sắc được trao học bổng ngành Quản trị nhân sự của Đại học Fairfield với trị giá $20.000/năm.

Là học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, cô gái 17 tuổi Trần Nguyễn Phương Nhung chia sẻ khi ấp ủ trong mình ý định du học, em chưa có nền tảng tiếng Anh với số điểm SAT đầu vào khiêm tốn là 900 và điều kiện tài chính của gia đình khá hạn hẹp. Sau một năm cật lực ôn luyện với sự dìu dắt của của các thấy cô American Study, Nhung đã ứng tuyển thành công 2 Học bổng: $31.346/năm của St. Thomas và $38.500/năm từ Đại học Augustana.

“Bước ngoặt với em là tháng 11/2017, em được bạn bè giới thiệu đến Trung tâm American Study, khi đó những kiến thức về tiếng Anh của em gần như rỗng, bài thi SAT với em rất xa lạ và từ vựng là phần em không hề tự tin…”
Sau khi được thầy John cũng như các cố vấn giáo dục của American Study tư vấn, Nhung đã học có được lộ trình học tập cho mình và nắm được quy trình ứng tuyển học bổng, cách làm một bộ hồ sơ du học Mỹ, cách làm Visa du học. Thời gian đó, Nhung học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể, học qua các trang Youtube và Facebook và chủ yếu là các đầu sách của The Princeton Review chuyên sâu về SAT, SAT II… Bằng sự nỗ lực của bản thân cũng như phương pháp giảng dạy hiện đại chú trọng phát triển kỹ năng cho học viên của các giảng viên bản ngữ và giảng viên Việt Nam, Nhung đã xuất sắc 1400 SAT780 SAT II – tăng 500 SAT so với bài thi đầu vào.

Vốn là người năng động, thích tham gia các hoạt động cộng đồng, học tại American Study tạo cho Nhung môi trường hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa và trở thành Chủ tịch câu lạc bộ Green Gang với hoạt động tình nguyện như Bảo vệ rùa ở rừng Cúc Phương và Hoạt động tình nguyện hỗ trợ trẻ em nghèo ở Ninh Bình.

 

Hãy đến với American Study để viết tiếp câu chuyện của mình!

Email: theprincetonreviewvn@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study & American Summer Camp
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà MB, 538 Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM