fbpx

TRẠI HÈ LÃNH ĐẠO MỸ

HARVARD & MIT

Tham gia trại hè học sinh sẽ được học tập và sinh hoạt tại trường Đại học Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), tại đây trại viên sẽ được học các khóa học nâng cao kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình, tranh biện, tìm hiểu văn hóa lịch sử Mỹ với các giảng viên Đại học Harvard. Ngoài ra, trại viên còn được trải nghiệm các khóa học robot, thí nghiệm khoa học với các giảng viên Đại học MIT.  

Thời gian: 2 – 3 tuần vào tháng 6 & 7 năm 2022 (Dự kiến 19/6/2022-9/7/2022)

Địa điểm: Đại học Harvard,  Học viện Công nghệ MIT, thành phố Boston.

Đối tượng tham gia: Học sinh từ 11 – 18 tuổi

Harvard

Đây là cơ hội để học viên khám phá trải nghiệm môi trường sống tại Mỹ, có những suy nghĩ về tương lai sau khi được trải nghiệm các phương pháp giáo dục của Mỹ

Chương trình đào tạo giúp các học viên phát triển khả năng tư duy, kĩ năng lãnh đạo (Leadership) thông qua các hoạt động và các khóa học, chương trình đào tạo

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Mỹ, các em sẽ được nuôi dưỡng để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, trở thành những công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập.

+LỊCH

Chương trình được tổ chức học tập và tham quan tại thành phố Boston, bang Massachusetts. Đây là thủ đô học thuật của nước Mỹ nơi quy tụ rất nhiều trường đại học danh giá như Harvard và MIT. Tại đây, học viên sẽ được sinh hoạt, học tập, vui chơi, khám phá và nghiên cứu tại hai ngôi trường Harvard và MIT cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên hàng đầu từ hai trường này.

Tuần 1

ĐH Harvard là đại học đầu tiên của Mỹ được thành lập năm 1636. Đây là ngôi trường nổi tiếng thế giới, đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt suất trong đó có 7 cựu tổng thống Mỹ và 43 người đạt giải Nobel. Trong tuần thứ nhất của chương trình, học viên sẽ được tham gia vào các chương trình học tập, các bài giảng phát triển kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm.

Lớp học sẽ sử dụng phương pháp “Role Model” để khám phá hiệu quả các hình mẫu lãnh đạo qua việc phân tích số liệu lịch sử và thảo luận về triết lý, thành tựu của họ. Ngoài ra, học viên còn tìm hiểu phong cách lãnh đạo khác nhau của các tổng thống Mỹ và các doanh nhân nổi tiếng sẽ giúp học viên hiểu rõ thêm về lịch sử, xã hội Mỹ cũng như hình thành tư duy lãnh đạo.

Kĩ năng thuyết trình, tranh biện là kĩ năng quan trọng của lãnh đạo.Trong suốt quá trình học tập, học viên sẽ suy nghĩ về câu hỏi ” Lãnh đạo là gì?” và “Tư duy toàn cầu” là gì? Bằng những kiến thức thu thập được từ các bài giảng trên lớp và quan sát của bản thân, học viên sẽ được bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình trong bài thuyết trình về Lãnh đạo.

Các học viên sẽ được các tình nguyện viên là những sinh viên đang theo học tại ĐH Harvard và MIT trợ giúp trong quá trình hoàn thành bài luận/thuyết trình của mình. Các em sẽ có cơ hội trau dồi khả năng lãnh đạo và nâng cao sự tự tin của bản thân.

tuần 2

Vào tuần thứ 2, học viên sẽ được tham gia Trại hè Khám phá Thiên nhiên cùng với các học sinh Mỹ. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tại bang Rhode Island, tham gia các hoạt động ngoại khóa, khám phá thiên nhiên, nghệ thuật, ẩm thực, văn hóa,… Các bạn còn có cơ hội trải nghiệm các môn thể thao vô cùng đa dạng như: chèo thuyền, bắn cung, leo núi, bơi lội,…

Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia các bài giảng đặc biệt về văn hóa và xã hội Mỹ. Đây là một khóa học quan trọng giúp học viên hiểu về văn hóa, xã hội và phong cách sống tại Mỹ. Đối với học sinh nước ngoài, việc tìm hiểu văn hóa và đời sống của đất nước mình sắp sinh sống và học tập rất quan trọng.

Những kiến thức và kinh nghiệm được truyền đạt từ chính những giảng viên Mỹ, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế, trên chính đất Mỹ sẽ giúp học viên hòa nhập với văn hóa nhanh hơn, có được cái nhìn thực tế và chân thực nhất về nước Mỹ để chuẩn bị cho con đường du học lâu dài sau này.

tuần 3

Trong tuần thứ 3 tại Mỹ, bên cạnh việc học tập, học viên sẽ dành thời gian vui chơi, làm quen với môi trường sống tại Mỹ, giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế và đến thăm những ngôi trường đại học trong liên minh IVY LEAGUE như: Columbia, Princeton, Yale, Pennsylvania.

Học viên sẽ được cung cấp các thông tin về trường, trải nghiệm cuộc sống thực tế của các sinh viên tại những ngôi trường hàng đầu thế giới và hiểu biết thêm về quy trình nhập học, tạo động lực cho các em thực hiện ước mơ, mục tiêu lớn lao hơn.

Bên cạnh đó, học viên sẽ đươc tham quan trung tâm chính trị của Mỹ ở thủ đô Washington cũng như trung tâm kinh tế văn hóa thế giới – thành phố New York. Học viên sẽ ghé thăm Nhà Trắng, điện Capitol và Manhattan. Đây là trải nghiệm quý giá với các em khi được hòa mình vào nền văn hóa đa sắc tộc tại Mỹ, hiểu được phong cách và thích nghi với cuộc sống nơi đây.

 
Asset 11

Các trường trong 

liên minh IVY LEAGUE

ĐH Harvard

 

ĐH Yale

 

ĐH Colombia

 

ĐH Princeton

 

ĐH Pennsylnavia

Các địa điểm nổi tiếng 

thành phố New York

Phố Wall

 

Quảng trường Thời Đại

 

Tượng nữ thần Tự Do

 

Tòa nhà Empire State

 

Công viên trung tâm

 

Đại Học New York

 

Trung tâm Rockefeller

Thủ đô Washington

Nhà Trắng

 

Nhà lưu niệm Lincoln

 

Đài tưởng niệm Washington

 

Bảo tàng Smithsonian

 

Điện Capitol

 

Bảo tàng lịch sử thiên nhiên

và bảo tàng hàng không

vũ trụ Quốc Gia NASA

Học sinh sẽ sinh hoạt tại kí túc xá cách trường ĐH Harvard và MIT 20 – 30 phút lái xe. Tại đây cung cấp hệ thống bảo vệ an toàn với chỉ một lối đi duy nhất, mọi hoạt động của các em đều được kiểm soát và đảm bảo an toàn. Phòng ở được phân chia theo giới tính độ tuổi, lớp hoặc những yêu cầu đặc biệt với chỉ 1-2 học viên một phòng. Đây là cơ hội tốt để các em sống độc lập.

 

Học viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất giao lưu, kết với những người bản địa, làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt tại 2 ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ. Qua đó, các em được hiểu thêm về phương pháp học tập và văn hóa của sinh viên Mỹ.

Học sinh sẽ đi cùng cả đoàn bằng xe buýt của trường.