Kinh nghiệm khi nộp hồ sơ du học Mỹ

Kinh nghiệm khi nộp hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ ứng tuyển khi du học Mỹ sẽ cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến học lực, chứng chỉ, hoạt động ngoại khóa và năng lực của từng bạn học sinh. Đây chính là yếu tố quyết định đến khả năng hồ sơ của các bạn được duyệt hay không.

Chuẩn bị hồ sơ

Hầu hết trường Mỹ nhận đơn online thông qua các kênh như Common Application hoặc Coalition Application

 

Nếu bạn ứng tuyển vào nhiều trường, sử dụng các hệ thống chung nêu trên sẽ tiết kiệm thời gian hơn gửi từng mẫu đơn riêng biệt. Hơn 750 trường chấp nhận Common App và 100 trường chấp nhận Coalition App.

Lưu ý tài khoản mạng xã hội

35% nhà tuyển sinh đại học cho biết họ sẽ ghé thăm các trang mạng xã hội của bạn.

Bạn hãy kiểm tra kỹ các tài khoản mạng xã hội như blogs, facebook, twitter và xóa những bài viết hay hình ảnh thiếu thiện cảm vì theo nghiên cứu, 35% nhà tuyển sinh đại học cho biết họ sẽ ghé thăm các trang mạng xã hội của bạn.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và học tập

Những yếu tố như hoạt động ngoại khóa, công việc trong mùa hè, lớp học nâng cao và giải thưởng sẽ làm bạn khác biệt và nổi bật so với những hồ sơ khác. Ai cũng có thể học các lớp nâng cao nhưng không phải ai cũng có thể làm một phần mềm đọc sách hay làm quản lý của một cửa hàng nhỏ.

Hãy bắt đầu bằng việc lập một danh sách các hoạt động mà bạn đã làm trong hè, hoạt động ngoại khóa và các công việc. Hãy liệt kê tất cả mọi thứ kể cả hoạt động đó lớn hay nhỏ, quan trọng hay không quan trọng. Đừng quên những hoạt động tạo nên kinh nghiệm cho bạn như dạy trẻ em, tham gia đội bóng bàn, tình nguyện viên.

Nguồn: American study