Làm sao để trúng tuyển vào các trường top Ivy League?

Làm sao để trúng tuyển vào các trường top Ivy League?

 

Nếu bạn đang hy vọng có thể được học tại các trường khối Ivy League, thì bạn cần không chỉ là điểm số cao. 7/8 trường Ivies thuộc các trường danh giá nhất nước Mỹ, tỉ lệ trúng tuyển từ 6% với ĐH Harvard đến 15% với ĐH Cornell. Ứng viên trúng tuyển cần phải có điểm số ấn tượng ở những lớp học đòi hỏi cao, có những đóng góp ý nghĩa trong các hoạt động xã hội, ngoại khóa, thể hiện được các kĩ năng lãnh đạo và vượt qua được bài luận đầu vào.

Một hồ sơ ứng tuyển vào Ivy League thành công không phải kết quả từ nỗ lực tại thời điểm ứng tuyển. Đó là sự tích lũy thành tích từ nhiều năm chăm chỉ. Những thủ thuật và chiến lược dưới dây sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển một cách tốt nhất.

Chuẩn bị nền tảng cho thành công từ sớm

Các trường ĐH Ivy League ( và tất cả các trường ĐH khác) sẽ cân nhắc thành tích của bạn ở năm lớp 9 đến lớp 12. Các nhà tuyển sinh sẽ không mấy mặn mà với những giải thưởng bạn đạt được ở năm lớp 7 hay bạn là thành viên của đội thể thao của trường vào năm lớp 8. Vì thế, các ứng viên sẽ cần phải xây dựng nền tảng trước khi vào trung học để có thành tích tại trung học thật ấn tượng.

Về mặt học tập, Bạn cần học tập thật tốt môn Toán để giành điểm số cao. Thêm vào đó, bạn hãy học 1 ngoại ngữ càng sớm càng tốt và gặp bó với môn học đó. Điểm mạnh trong ngoại ngữ và môn Toán đều là những yếu tố quan trọng chủ yếu để trúng tuyển vào các trường Ivy League. Bạn vẫn có thể được nhận vào trường mà không có các thành tích trên, tuy nhiên cơ hội của bạn sẽ bị hạn chế hơn.

Với các hoạt động xã hội tại trường THCS, hãy tìm ra đam mê của bạn để bắt đầu vào năm lớp 9, bạn sẽ có những hoạt động ngoại khóa tập trung và có chiều sâu. Nếu bạn nhận ra ở THCS, bạn thích diễn kịch chứ không phải bóng đá thì diễn kịch chính là điều mà bạn sẽ làm sau giờ học. Bạn đang ở thời điểm phát triển theo chiều sâu, chứng tỏ khả năng lãnh đạo khi bạn bước vào trung học. Thật khó cho bạn nếu bạn tìm ra tình yêu với sân khấu vào những năm cấp 2.

Đạt điểm thi SAT hoặc ACT cao

Không có bài thi nào được đánh giá thấp khi ứng tuyển vào các trường ĐH thuộc Ivy League, cả bài SAT và ACT đều góp phần trong việc đánh giá hồ sơ của bạn. Bởi vì các trường Ivies có nhiều học sinh từ khắp nơi trên thế giới, vì thế bài thi chuẩn hóa chính là 1 trong những công cụ để các trường so sánh các học sinh. Các nhà tuyển sinh cũng nhận ra rằng những học sinh có lợi thế tài chính tốt sẽ có lợi thế trong điểm SAT vs ACT, vì thế các bài kiểm tra cũng phần nào thể hiện tài chính & thu nhập của gia đình.

Để biết được bạn cần điểm SAT và/hoặc điểm ACT như thế nào để trúng tuyển vào Ivies, xem bảng thống kê điểm GPA, SAT, ACT của các học sinh trúng tuyển, trong danh sách chờ, và bị từ chối:

Brown | Columbia | Cornell | Dartmouth | Harvard | Penn | Princeton | Yale

Để đạt được điểm cao trong các bài thi tiếng anh IELTS / TOEFL và các bài thi chuẩn hóa SAT / SAT 2 / ACT / AP, học sinh cần một quá trình ôn luyện cùng chiến thuật hiệu quả để vượt qua. American Study cung cấp cho học sinh các khóa học:
🎯Mục tiêu: IELTS: > 6.5 – 8.0+ | TOEFL:100+ | SAT: 1400 -1500+ | ACT: 31-35
🎯100% giáo viên Mỹ tốt nghiệp các trường ĐH top 10, 20 Mỹ: Cô Jacqueline tốt nghiệp Upenn, top 8 IVY, Thầy Jon tốt nghiệp Northwestern University, top 10.
🎯Đề thi như thi thật
🎯Chấm bài trên máy, phân tích điểm mạnh điểm yếu của học sinh
🎯Tư vấn phương pháp và chiến thuật học & luyện thi phù hợp với từng học sinh
Còn chần chờ gì nữa, cơ hội hiếm có để bạn đánh giá trình độ, chuẩn bị con đường DH Mỹ cùng với các chuyên gia luyện thi hàng đầu tại Mỹ.
Hãy đến với American Study – The Princeton Review Vietnam để test trình độ và được tư vấn, học thử miễn phí.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: theprincetonreviewvn@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study & American Summer Camp
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà MB, 538 Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM