ACT

So với kỳ thi SAT, nội dung kỳ thi ACT  khá tương đồng, nhưng cách đặt câu hỏi ít lắt léo hơn. Mặt khác, kỳ thi ACT lại đòi hỏi học sinh phải rèn luyện tốc độ làm bài nhanh hơn SAT.

Tại American Study – Đại diện tại Việt Nam của thương hiệu The Princeton Review Hoa Kỳ, chúng tôi cung cấp các chương trình ACT với 3 trình độ từ Cơ bản đến Nâng Cao phù hợp với trình độ của từng học viên. 

 • 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học TOP 10 – 20 của Mỹ: Cô Jacqueline (ĐH Upenn), thầy Jon (ĐH Northwestern), theo sát học sinh để chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy cho hàng ngàn học sinh vượt qua kì thi ACT, các thầy cô còn truyền dạy các kiến thức và kinh nghiệm làm bài nhanh và hiệu quả với thời gian trả lời câu hỏi ngắn trong đề thi ACT.
 • Giáo trình độc quyền, được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng học sinh và cập nhật liên tục. Các học viên sẽ được làm quen với các dạng bài thi, luyện tập và củng cố từ vựng cũng như luyện phản xạ làm bài trên lớp. 
 • Miễn phí kiểm tra trình độ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của học viên trên máy. Từ đó, đưa ra lộ trình học tập và luyện thi hiệu quả nhất cho học viên.

Hiện nay American Study cung cấp 3 loại khóa học ACT cho từng đối tượng học sinh cụ thể, bao gồm: Pre – ACT, ACT Ultimate và ACT Advanced. Mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo bên dưới.

ACT là gì?

ACT (viết tắt của American College Testing) là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận cùng tên – ACT tổ chức.

Mục đích:

Mặc dù mục đich của ACT là giúp các trường đại học Mỹ xét tuyển, một số trường đại học và cao đẳng tại nước ngoài đã yêu cầu điểm ACT (và SAT) làm điều kiện quyết định cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học tại Hoa Kỳ để có thể theo học tại các cơ sở đó.

Sự ưa chuộng giữa ACT và SAT tại các bang nước Mỹ

ACT được sử dụng rộng rãi hơn ở các bang phía Nam, Tây Nam và quanh dãy Rocky, trong khi đó, SAT được sử dụng nhiều hơn ở các bang bờ Tây và bờ Đông Hoa Kỳ. Tuy nhiên, gần đây, việc sử dụng ACT đã trở nên thịnh hành ở các bang bờ Đông và toàn nước Mỹ.

So với SAT thì ACT được đánh giá là dễ dàng hơn với học sinh châu Á khi mà ACT đánh nặng hơn vào phần Toán và Khoa học (thường là thế mạnh của học sinh châu Á) thay vì những phần từ vựng với phạm vi rất rộng của SAT.

Cấu trúc bài thi

Thời gian: 2 tiếng 55 phút (cộng thêm 40 phút nếu thi thêm Viết)

Các môn thi: 

 • Tiếng Anh (English):

Một câu hỏi ví dụ trong phần ACT English

Phần thi Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là kiểm tra ngữ pháp hay kỹ năng viết của thí sinh. Thay vào đó, phần thi này tập trung kiểm tra  khả năng chỉnh sửa lỗi, logic trong câu, lỗi chấm câu và cải thiện bố cục, cách hành văn ở tổng cộng 5 đoạn văn khác nhau của thí sinh.

 • Toán:

Một câu hỏi ví dụ phần ACT Math

Có thể nói trong các bài thi, bài thi Toán là bài thi gần gũi với các thí sinh nhất bởi các dạng bài tập các thí sinh đều đã được làm qua ở trên trường lớp.

 • Đọc hiểu (Reading)

Bài ví dụ ACT Reading

Ở phần thi ACT Reading sẽ xuất hiện 4 đoạn văn, với mỗi đoạn dài khoảng 800 từ và luôn được sắp xếp theo thứ tự: Văn xuôi, Khoa học xã hội, Nhân văn học và cuối cung là Khoa học tự nhiên.

Với mỗi đoạn văn, thí sinh sẽ phải trả lời 10 câu hỏi về những gì được nêu lên trực tiếp trong đoạn văn và các ngụ ý của tác giả. Phần thi ACT Reading được đánh giá khá khó khi mà thí sinh phải đọc hiểu các đoạn văn khá dài (~800 từ/đoạn) và trả lời 40 câu hỏi trong một khoảng thời gian rất ngắn là 35 phút.

 • Khoa học:

Phần thi Khoa học của kỳ thi chuẩn hóa ACT khá là khác biệt so với các bài thi khoa học thường thấy cấp 3. Phần thi Khoa học của kỳ thi ACT không phải là một bài kiểm tra kiến thức hiện tượng khoa học một cách thông thường. Thay vào đó, nó kiểm tra khả năng tìm kiếm và tổng hợp thông tin từ bảng, biểu đồ, minh họa và các passages.

 • Viết luận (tùy chọn):

Sample question

Những bài luận ACT thường đi theo một format khá là dễ đoán, cho nên thí sinh thường dễ dàng luyện tập và chuẩn bị trước.

Điểm số

Điểm ACT trung bình tại bang Oklahoma và toàn nước Mỹ (2009)

 • Mỗi phần thi Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học đều có thang điểm trải dài từ 1 đến 36 và tất cả điểm số đều là số nguyên. Tổng điểm ACT Composite là trung bình cộng của 4 phần thi này/
 • Thí sinh thi thêm phần Viết luận sẽ nhận được điểm Writing trong khoảng 2 – 12 (điểm số này không ảnh hưởng đến điểm ACT Composite).
 • Điểm trung bình của thí sinh trên toàn thế giới là 21.

 

Liên hệ:
Email: theprincetonreviewvn@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study & American Summer Camp
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà MB, 538 Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM

Bạn muốn học ACT

Bạn muốn tư vấn về

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn với bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

TPR cam kết không chia sẻ thông tin của bạn với bên thứ 3