TOEFL

TOEFL (viết tắt của Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ). TOEFL cùng với IELTS là hai bài thi tiếng Anh bắt buộc đối với học sinh và người lao động khi học tập và sinh sống tại các nước nói tiếng Anh. Việc đạt được điểm số cao sẽ giúp bạn có khả năng ứng tuyển vào các trường top cao, xin học bổng và quan trọng nhất là giúp bạn tự tin khi sống trong môi trường sống mới, tiếp thu kiến thức bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. 

Vì thế luyện thi TOEFL hoặc IELTS là điều cần thiết giúp các học sinh có ý định du học nộp hồ sơ vào các trường ĐH mong muốn.

Tại American Study – Đại diện tại Việt Nam của thương hiệu The Princeton Review Hoa Kỳ, chúng tôi cung cấp các chương trình luyện thi với:

  • 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học TOP 10 – 20 của Mỹ: Cô Jacqueline (ĐH Upenn), thầy Jon (ĐH Northwestern), giàu kinh nghiệm với các phương pháp áp dụng phù hợp từng học sinh, từ đó đưa ra chiến thuật luyện thi hiệu quả nhất.
  • Giáo trình độc quyền, được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng học sinh và cập nhật liên tục. 
  • Miễn phí kiểm tra trình độ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của học viên trên máy. Từ đó đưa ra được phương pháp học hợp lí giúp hoàn thiện cả 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. 
  • Quy trình chấm thi theo chuẩn thi thật giúp học viên làm quen với bài thi, tâm lí thi và có kinh nghiệm làm bài nhanh, hiệu quả. 
  • Các lớp được tổ chức với nhiều hình thức, học 1-1, 1-2 cho đến lớp 10 học viên phù hợp với trình độ và mong muốn học tập của từng học viên. Khai giảng liên tục và điều chỉnh theo thời gian biểu của học viên, giúp học viên sắp xếp thời gian học hợp lí, hiệu quả.

Hiện nay American Study cung cấp 3 loại khóa học TOEFL cho từng đối tượng học sinh cụ thể, bao gồm: Pre – TOEFL, TOEFL Ultimate, TOEFL Advanced.

Cùng American Study tìm hiểu về bài thi TOEFL nhé!

Cấu trúc bài thi:

Bài thi TOEFL có 3 hình thức chủ yếu, đó là TOEFL iBT (thi trên internet), TOEFL PBT (thi trên giấy) và TOEFL CBT (thi trên máy tính). Tuy nhiên hiện nay, hầu như tất cả mọi nơi trên thế giới đều sử dụng hình thức TOEFL iBT (thi trên internet).

TOEFL iBT (TOEFL trên internet):

  • Thời lượng: khoảng 4 tiếng. Tối thiểu là 3 tiếng 10 phút và tối đa là 4 tiếng 20 phút (tùy thuộc vào thời gian làm bài đọc và nghe).
  • Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT).
  • Bài thi được chia ra làm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Bài thi TOEFL iBT có thang điểm tối đa là 120 điểm, mỗi phần tối đa 30 điểm.

Đọc: Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form), kéo dài từ 60 – 100 phút

Ở dạng dài, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 100 phút của dạng dài). Trong 4 bài đọc của dạng dài thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài). Thí sinh có thể quay lại thay đổi đáp án của câu hỏi trước đó.

Nghe: Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút.

Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3-5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần. Mỗi cuộc hội thoại được có 5 câu hỏi và mỗi bài giảng có 6 câu hỏi. Các câu hỏi với mục đích đánh giá khả năng hiểu ý chính, thông tin chi tiết quan trọng, mục đích và thái độ của người nói. Thí sinh không thể thay đổi câu trả lời của câu hỏi trước đó.

Nội dung các bài nghe lấy trong bối cảnh của một trường đại học hay cao đẳng ở một nước nói tiếng Anh.

Nói: Gồm 6 bài nói.

2 bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nói chuyện tự nhiên và cách thức truyền đạt ý tưởng. Bài nói số 1 sẽ yêu cầu thí sinh nói về một chủ đề được cho trước, ví dụ như là “Ai là người có ảnh hưởng nhất với bạn?”; bài nói số 2 sẽ yêu cầu thi sinh lựa chọn giữa 2 quan điểm hoặc ý kiến, hoặc thể hiện quan điểm của mình với một quan điểm được cho trước, ví dụ: “Bạn nghĩ việc kiểm tra học sinh bằng cách ra bài kiểm tra hay cho làm một bài luận sẽ tốt hơn?”.Thí sinh có 45 giây để nói và 15 giây để chuẩn bị.

4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task). Bài nói số 3 và số 4 thí sinh sẽ được đọc 1 bài đọc ngắn, sau đó sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại (số 3) hoặc 1 bài giảng (số 4), cuối cùng sẽ phải trả lời dựa trên nội dung cả hai phần.

Ở bài nói số 5 và số 6 thí sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng. Bài nói số 3 và số 5 sẽ liên quan đến các chủ đề học đường (campus life), còn bài nói số 4 và số 6 sẽ liên quan đến chủ đề học thuật (trên lớp học), đây cũng là 2 bài nói được đánh giá khó nhất trong phần nói TOEFL đối với thí sinh Việt Nam.

Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng tổng hợp và truyền đạt thông tin từ các tài liệu. Ở phần này, thí sinh có 60 giây để nói và 30 giây để chuẩn bị.

Viết: Gồm 2 bài viết

Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bài viết phải tối thiểu từ 150-225 từ. Thí sinh có 20 phút để viết.

Bài thứ hai là dạng Independent Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

Lịch thi

Các kì thi TOEFL luôn được tổ chức nhiều lần (khoảng hơn 50 lần một năm) tại nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể tham dự kì thi bao nhiêu lần tùy ý nhưng hai lần không được cách nhau dưới 12 ngày. Nếu như bạn đã có lịch hẹn để đi thi thì bạn không được đăng kí thi tiếp trong vòng 12 ngày sau đó. Nếu bạn vi phạm nội quy trên thì có hai trường hợp xảy ra:

Nếu sự vi phạm bị phát hiện trước ngày thi thì lịch hẹn đi thi của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.

Điểm thi

Điểm cho mỗi phần thi sẽ là 0 – 30 điểm và điểm số cuối cùng sẽ là tổng điểm của 4 kỹ năng với điểm tối đa là 120.

 

Hy vọng rằng với những chia sẻ về TOEFL, các bạn học sinh sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về kì thi tiếng Anh quan trọng này và có những kế hoạch ôn luyện cùng American Study để đạt thành tích tốt nhất.

Email: theprincetonreviewvn@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study & American Summer Camp
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà MB, 538 Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM

Bạn muốn học TOEFL

Bạn muốn tư vấn về

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn với bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

TPR cam kết không chia sẻ thông tin của bạn với bên thứ 3