fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lợi ích khi học các trường Ivy League

Lợi ích khi học các trường Ivy League

Nghiên cứu của Bộ giáo dục Mỹ cho thấy, sau 4 năm đại học, thu nhập trung bình của cựu sinh viên Ivy League là 59.124 USD một năm.

Các mối quan hệ

Trong số 8 trường Ivy League, UPenn, Harvard, Princeton, Brown, Darthmouth, Yale và Columbia (ngoại trừ Cornell) đều là những trường cổ nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử giáo dục. Đây vốn là một liên ngành thể thao thành lập năm 1936. Hiện nó không chỉ đại diện cho nhóm các đội thể thao mà còn thể hiện sự liên kết toàn diện giữa các trường.

Hệ thống 8 trường Ivy League.

Với bề dày lịch sử, một trong những lợi ích của Ivy League và các trường đại học Mỹ nói chung là sức mạnh của hệ thống cựu sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ được thừa hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn tham gia vào nhóm thượng đẳng. Giữ vững mối quan hệ với cựu sinh viên Ivy League có thể ảnh hưởng lớn đến bạn và sự nghiệp tương lai.

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tham gia vào hệ thống này để thực tập ở những vị trí quan trọng. 

Tài liệu học

Theo học ở Ivy League cho bạn cơ hội tiếp cận các nghiên cứu và tài liệu học thuật được soạn bởi những “bộ não tài ba”. Các giáo sư ở Mỹ đều được đào tạo tốt và tâm huyết về một đề tài hay vấn đề nào đó. Những giáo sư này luôn được khuyến khích dành phần lớn thời gian tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực họ theo đuổi ngay tại trường đại học.

Bạn có cơ hội tiếp cận các nghiên cứu và tài liệu học thuật được soạn bởi những “bộ não tài ba” khi theo học tại Ivy League

Điều này có nghĩa, ở Harvard hay Princeton, họ sẽ phát triển những lý thuyết mới, những chủ đề mới cho sinh viên theo học sớm và dễ tiếp cận.

Cơ hội việc làm

Một nghiên cứu tiến hành bởi Bộ giáo dục Mỹ cho thấy, sau 4 năm đại học, thu nhập trung bình của cựu sinh viên Ivy League là 59.124 USD một năm.

Bảng số liệu tham khảo:

Đại họcLương hàng năm
Harvard University89.700 USD
Princeton University74.700 USD
University of Pennsylvania85.500 USD
Yale University83.200 USD
Columbia University83.300 USD
Cornell University77.200 USD
Dartmouth College75.500 USD
Brown University67.500 USD

Theo học một trường Ivy Leage cho bạn khả năng có mức lương trên trung bình trong tương lai. Thực tế, sinh viên Harvard kiếm nhiều tiền sau tốt nghiệp hơn là thạc sĩ tốt nghiệp các trường đại học bình thường (trừ MIT).

Sự nghiệp

Nền giáo dục ở Ivy Leage có thể cho bạn lợi thế trong những ngành cạnh tranh cao như tài chính, luật và tư vấn doanh nghiệp. Các công ty hàng đầu thế giới hiểu rằng sinh viên Ivy thường là những sinh viên giỏi nhất nên họ thường chào đón những sinh viên từ hệ thống này.

Nền giáo dục ở Ivy Leage có lợi thế cạnh tranh cao trong các ngành tài chính, luật và tư vấn doanh nghiệp.

Ví dụ, Upenn là nguồn cung hàng đầu của các công ty tài chính như Goldman Sách, Morgan Stanley và Citigroup.

Thống kê nghề nghiệp:

– Trong số 114 công tố viên tòa án tối cao, hơn một nửa theo học ở Ivy League như trường luật của Yale hoặc Harvard.

– Trong nhóm top 100 các công ty startup của CNN, 34 CEO theo học Harvard.

– Upenn là nguồn cung hàng đầu của các công ty tài chính như Goldman Sách, Morgan Stanley và Citigroup.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA