Trại hè Mỹ: “Nhà lãnh đạo tương lai”

Share on facebook
Share on twitter
Share on skype

Chương trình Leadership Program Hè 2019 tại Mỹ diễn ra vào tháng 6,7 năm 2019 dành cho học sinh từ 11 – 18 tuổi. Chương trình tập trung vào đào tạo cho học viên các kĩ năng lãnh đạo, nhập môn văn hóa và kĩ năng tư duy qua các bài tập, các hoạt động thể chất, nghiên cứu và phát triển cá nhân. 

 • Thời gian: 2 – 3 tuần vào tháng 6 & 7 năm 2019
 • Địa điểm: ĐH Harvard, MIT, thành phố Boston. Tour tham quan thành phố New York & Washington DC.
 • Đối tượng: học sinh từ 11 – 18 tuổi

Mục tiêu của chương trình

Học viên sẽ được truyền cảm hứng học tập tại các trường ĐH Harvard & ĐH MIT, 2 ngôi trường đại học danh giá bậc nhất tại Mỹ

Đây là cơ hội để học viên khám phá trải nghiệm môi trường sống tại Mỹ, có những suy nghĩ về tương lai sau khi được trải nghiệm các phương pháp giáo dục của Mỹ

Chương trình đào tạo giúp các học viên phát triển khả năng tư duy, kĩ năng lãnh đạo thông qua các hoạt động và các khóa học, chương trình đào tạo

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Mỹ, các em sẽ được nuôi dưỡng để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của xã hội và thế giới, trở thành những công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập trên toàn thế giới.

Chương trình

Chương trình được tổ chức học tập và tham quan tại thành phố Boston, bang Massachusetts. Đây là thủ đô học thuật của nước Mỹ nơi quy tụ rất nhiều trường ĐH danh giá như ĐH Harvard, MIT. Tại đây, học viên sẽ được sinh hoạt, học tập, vui chơi, khám phá và nghiên cứu tại hai ngôi trường Harvard và MIT cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên hàng đầu từ hai trường này.

Tuần 1:

ĐH Harvard: là đại học đầu tiên của Mỹ được thành lập năm 1636. Đây là ngôi trường nổi tiếng thế giới, đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt suất trong đó có 7 cựu tổng thống Mỹ và 43 người đạt giải Nobel. Trong tuần thứ nhất của chương trình, học viên sẽ được tham gia vào các chương trình học tập, các bài giảng phát triển kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm. Lớp học sẽ sử dụng phương pháp “Role Model” để khám phá hiệu quả các hình mẫu lãnh đạo qua việc phân tích số liệu lịch sử và thảo luận về triết lý, thành tựu của họ. Ngoài ra, học viên còn tìm hiểu phong cách lãnh đạo khác nhau của các tổng thống Mỹ và các doanh nhân nổi tiếng sẽ giúp học viên hiểu rõ thêm về lịch sử, xã hội Mỹ cũng như hình thành tư duy lãnh đạo.

Kĩ năng thuyết trình, tranh biện là kĩ năng quan trọng của lãnh đạo.Trong suốt quá trình học tập, học viên sẽ suy nghĩ về câu hỏi ” Lãnh đạo là gì?” và “Tư duy toàn cầu” là gì? Bằng những kiến thức thu thập được từ các bài giảng trên lớp và quan sát của bản thân, học viên sẽ được bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình trong bài thuyết trình về Lãnh đạo. Các học viên sẽ được các tình nguyện viên là những sinh viên đang theo học tại ĐH Harvard và MIT trợ giúp trong quá trình hoàn thành bài luận/thuyết trình của mình. Các em sẽ có cơ hội trau dồi khả năng lãnh đạo và nâng cao sự tự tin của bản thân.

Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia các bài giảng đặc biệt về văn hóa và xã hội Mỹ. Đây là một khóa học quan trọng giúp học viên hiểu về văn hóa, xã hội và phong cách sống tại Mỹ. Đối với học sinh nước ngoài, việc tìm hiểu văn hóa và đời sống của đất nước mình sắp sinh sống và học tập rất quan trọng. Những kiến thức và kinh nghiệm được truyền đạt từ chính những giảng viên Mỹ, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế, trên chính đất Mỹ sẽ giúp học viên hòa nhập với văn hóa nhanh hơn, có được cái nhìn thực tế và chân thực nhất về nước Mỹ để chuẩn bị cho con đường du học lâu dài sau này.

Tuần 2:

Vào tuần thứ 2, học viên sẽ được tham gia Trại hè Khám phá Thiên nhiên cùng với các học sinh Mỹ. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tại bang Rhode Island, tham gia các hoạt động ngoại khóa, khám phá thiên nhiên, nghệ thuật, ẩm thực, văn hóa,… Các bạn còn có cơ hội trải nghiệm các môn thể thao vô cùng đa dạng như: chèo thuyền, bắn cung, leo núi, bơi lội,…

Thông qua các hoạt động tập thể trên, học viên sẽ được phát triển các kĩ năng mềm cần thiết: kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, thích nghi môi trường sống, networking, teambuilding,… Đồng thời giao lưu văn hóa với học sinh Mỹ, rèn luyện khả năng tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ quốc tế.

Với cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập của học sinh, Trại hè Khám phá Thiên nhiên tại Rhode Island hứa hẹn sẽ đem đến cho học viên những trải nghiệm thú vị, bổ ích!

Tuần 3:

Trong tuần thứ 3 tại Mỹ, bên cạnh việc học tập, học viên sẽ dành thời gian vui chơi, làm quen với môi trường sống tại Mỹ, giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế và đến thăm những ngôi trường ĐH trong liên minh IVY LEAGUE như: Columbia, Princeton, Yale, Pennsylvania. Học viên sẽ được cung cấp các thông tin về trường, trải nghiệm cuộc sống thực tế của các sinh viên tại những ngôi trường hàng đầu thế giới và hiểu biết thêm về quy trình nhập học, tạo động lực cho các em thực hiện ước mơ, mục tiêu lớn lao hơn.

Bên cạnh đó, học viên sẽ đươc tham quan trung tâm chính trị của Mỹ ở thủ đô Washington cũng như trung tâm kinh tế văn hóa thế giới – thành phố New York. Học viên sẽ ghé thăm Nhà Trắng, điện Capitol và Manhattan. Đây là trải nghiệm quý giá với các em khi được hòa mình vào nền văn hóa đa sắc tộc tại Mỹ, hiểu được phong cách và thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Các trường trong liên minh IVY LEAGUE
 • ĐH Harvard
 • ĐH Yale
 • ĐH Colombia
 • ĐH Princeton
 • ĐH Pennsylnavia

Địa điểm tham quan thành phố New York

 • Phố Wall
 • Quảng trường Thời Đại
 • Tượng nữ thần Tự Do
 • Tòa nhà Empire State
 • Công viên trung tâm
 • Đại Học New York
 • Trung tâm Rockefeller
 • Địa điểm tham qua thủ đô Washington
  • Nhà Trắng
  • Nhà lưu niệm Lincoln
  • Đài tưởng niệm Washington
  • Bảo tàng Smithsonian
  • Điện Capitol
  • Bảo tàng lịch sử thiên nhiên và bảo tàng hàng không vũ trụ Quốc Gia NASA
 

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !

Nhận tư vấn nhanh miễn phí

Follow Us

Các bài viết cùng chuyên mục