fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

10 Gia Tộc Giàu Có Nhất Thế Giới

10 Gia Tộc Giàu Có Nhất Thế Giới
LVMH chairman Bernard Arnault

Bất kể tình trạng tài chính của bạn như thế nào, việc theo dõi những người siêu giàu—dù là ngưỡng mộ, ghen tị hay oán giận—có lẽ thú vị hơn và ít đòi hỏi hơn so với việc nghiên cứu một khoản thế chấp, tìm kiếm các nhà môi giới trực tuyến hoặc nghiên cứu tài chính và kinh tế.

Sự hấp dẫn của các gia tộc giàu có phản ánh một nền văn hóa tôn sùng sự giàu có và đề cao những người giàu có. Cấp trên của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là những người nổi tiếng, được xem xét kỹ lưỡng về khả năng hoạt động như vận động viên, diễn viên và chính trị gia.

Các doanh nghiệp gia đình thành công có thể đưa ra một lời kêu gọi toàn cầu. Rất ít người trong chúng ta sẽ trở thành tỷ phú, nhưng ai cũng có một gia đình. Hơn nữa, các doanh nghiệp gia đình bao hàm các giá trị về tính xác thực, truyền thống, di sản, dòng dõi và chất lượng. Và các gia đình giàu có xuất thân từ hoàng gia, đặc biệt nếu sự giàu có tiếp nối giữa nhiều thế hệ.

Để đơn giản hóa, chúng tôi đã giới hạn danh sách những gia đình giàu nhất của cho những nhóm người ban đầu kiếm được nhiều tiền nhờ kinh doanh, ngay cả khi một số người thừa kế vẫn hưởng tiền không được sử dụng trong kinh doanh.

>> Xem thêm:

TẠI SAO NÊN TƯ VẤN DU HỌC TẠI AMERICAN STUDY?

✅Giúp hơn 1000 học sinh du học Mỹ mỗi năm

✅Giúp học sinh săn học bổng 70-100%, trung bình 5 tỷ/học sinh

✅Tư vấn lựa chọn ngành học, trường đại học Mỹ phù hợp với từng học sinh

✅Luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, ACT, AP,… với đội ngũ giáo viên người bản xứ, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Mỹ

✅Giúp học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa độc quyền, tạo ấn tượng tốt cho hồ sơ ứng tuyển các trường đại học mơ ước

✅Hướng dẫn viết luận chính, luận phụ ấn tượng, ghi điểm với hội đồng tuyển sinh

 

 

1. Gia tộc Walton

 • Tài sản ước tính: $224.5 tỷ đô
 • Công ty: Walmart

Gia tộc Walton là gia đình giàu có nhất thế giới. Đứng đầu chuỗi giá trị, vào năm 2022, Jim, Alice và Rob Walton mỗi người trị giá khoảng 65 tỷ USD và lần lượt xếp thứ 16, 18 và 19 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Walmart là một “người khổng lồ” bán lẻ. Được thành lập bởi Sam Walton ở Arkansas vào năm 1962, Walmart hiện là công ty lớn nhất thế giới về doanh thu tính đến năm 2021, với 524 tỷ USD và hơn 2,3 triệu công ty liên kết tại Hoa Kỳ.

Nếu nhân viên Walmart sống riêng ở 1 thành phố, thì đó sẽ là thành phố đông dân thứ năm của Mỹ. Công ty điều hành hơn 10.500 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới và 4.720 cửa hàng tại Hoa Kỳ tính đến tháng 12 năm 2022.

Nổi tiếng nhất với các cửa hàng big-box ở vùng nông thôn và ngoại ô nước Mỹ, Walmart nổi tiếng với các sản phẩm giá rẻ và bị chỉ trích vì cách đối xử với người lao động.Công ty đã thất bại trong việc mang lối sống tiêu dùng big-box đến Thành phố New York, không giống như đối thủ cạnh tranh của nó – Target.

2. Gia tộc Mars

 • Tài sản ước tính: $160 tỷ đô
 • Công ty: Mars

Mars là “Walmart” của ngành công nghiệp kẹo—một doanh nghiệp gia đình nhiều thế hệ có mặt khắp nơi và cực kỳ nổi tiếng. Ngày nay, công ty được biết đến nhiều hơn với việc sản xuất M&Ms hơn là thanh Mars cùng tên. Năm 2017, công ty kẹo lớn nhất thế giới đa dạng hóa bằng việc mua VCA, một công ty chăm sóc thú cưng, với giá 9,1 tỷ USD.

Hai anh chị em Jacqueline và John Mars, có ông nội là Frank Mars, sáng lập công ty, mỗi người có tài sản ròng trị giá 31,7 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 41 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Công ty hiện đang được điều hành bởi một số con cháu của họ, thế hệ thứ tư của các thành viên gia đình Mars.

3. Gia tộc Koch

 • Tài sản ước tính: $128.8 tỷ đô
 • Công ty: Koch Industries

Charles Koch sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc của mình nhờ công việc kinh doanh dầu mỏ do cha mình thành lập, nhưng ngày nay, có lẽ công chúng biết đến ông nhiều hơn nhờ hoạt động chính trị, đào sâu túi tiền của mình để đóng dấu ấn của mình — tài trợ cho các ứng cử viên và tổ chức tư vấn theo chủ nghĩa tự do, tài trợ cho các giáo sư đại học, và vận động hành lang cho các vị trí chính sách, tất cả đều nhằm thúc đẩy một chương trình nghị sự bảo thủ.

Charles đã hợp tác với anh trai David của mình cho đến khi người này qua đời vào năm 2019. Tài sản của Charles ước tính khoảng 60 tỷ USD, đồng hạng 21 với người quả phụ của David là Julia Koch và gia đình trong danh sách tỷ phú của Forbes.

4. Gia tộc Al Saud

 • Tài sản ước tính: $105 tỷ đô
 • Công ty: Saudi Royal Family

Nhà Saud, hoàng gia Ả Rập Xê Út, có lịch sử quân chủ kéo dài gần một thế kỷ. Khối tài sản khổng lồ của gia đình, ước tính trị giá 105 tỷ đô la, đã tăng lên nhờ các khoản thanh toán hàng chục năm từ Royal Diwan, văn phòng điều hành của nhà vua.

Mối quan hệ với Saudi Aramco, một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới và là “người khổng lồ” trong ngành dầu mỏ, đảm bảo rằng gia đình hoàng gia Saudi tiếp tục tích lũy của cải. Rất khó để đánh giá chính xác mức độ giàu có của Nhà Saud, một phần vì gia tộc này có tới 15.000 thành viên, nhiều người trong số họ đã thành lập doanh nghiệp, nhận các hợp đồng của chính phủ, v.v.

5. Gia tộc Hermès

 • Tài sản ước tính: $94.6 tỷ đô
 • Công ty: Hermès

Nhà thời trang Pháp và nhà cung cấp hàng xa xỉ Hermès đã làm cả thế giới choáng ngợp với những chiếc khăn quàng cổ, cà vạt và nước hoa đặc trưng, cũng như những chiếc túi xách Kelly và Birkin mang tính biểu tượng của hãng. Quay trở lại thế kỷ 19, Thierry Hermès đã thiết kế trang phục cưỡi ngựa cho tầng lớp quý tộc.

Ngày nay, công ty thiết kế trang phục cho các hoàng gia bóng rổ như LeBron James.Kết hợp giữa công nghệ cũ và công nghệ mới, Đồng hồ Apple của Hermès được bán với giá từ 1.299 USD trở lên.Axel Dumas hiện đang là giám đốc điều hành của công ty và Pierre-Alexis Dumas là giám đốc nghệ thuật kiêm phó chủ tịch.

6. Gia tộc Ambani

 • Tài sản ước tính: $84.6 tỷ đô
 • Công ty: Reliance Industries

Tập đoàn công nghiệp Ấn Độ Reliance Industries, công ty châu Á duy nhất trong danh sách này, có thể là công ty ít được biết đến nhất đối với độc giả bình thường.1

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Mukesh Ambani, người cha quá cố đã thành lập công ty vào năm 1957, đứng thứ 10 trong danh sách tỷ phú của Forbes, giám sát hoạt động lọc dầu, hóa dầu, dầu khí và dệt may của công ty; anh trai của ông, Anil, quản lý viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và phát điện.

Gia tộc Wertheimer

7. Gia tộc Wertheimer

 • Tài sản ước tính: $79 tỷ đô
 • Công ty: Chanel

Hãng thời trang cao cấp của Pháp Chanel là huyền thoại với “chiếc váy đen nhỏ” vượt thời gian, nước hoa số 5 và cố nhà thiết kế nổi tiếng Karl Lagerfeld, người đã qua đời vào ngày 19 tháng 2 năm 2019.

Anh em Alain và Gerhard Wertheimer hiện đồng sở hữu công ty mà ông của họ đã góp vốn với người sáng lập Gabrielle Coco Chanel. Cả hai anh em đều xếp thứ 43 trong danh sách tỷ phú của Forbes, với tài sản ròng trị giá 31,2 tỷ USD mỗi người.

8. Gia tộc Cargill, MacMillan

 • Tài sản ước tính: $65.2 tỷ đô
 • Công ty: Cargill

Cargill là một trong những công ty nông nghiệp lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Công ty được sáng lập bởi William W. Cargill, người đã thành lập doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa với một nhà kho lưu trữ ngũ cốc ở Iowa vào năm 1865.

Công ty được kiểm soát bởi cả con cháu của William W. Cargill và con rể của ông, John H. MacMillan, do đó có hai tên gia tộc của công ty.

9. Gia tộc Thomson

 • Tài sản ước tính: $53.9 tỷ đô
 • Công ty: Thomson Reuters

Gia tộc Thomson kiếm được của cải từ Thomson Reuters, công ty truyền thông. Gia tộc bắt đầu vào những năm 1930 khi Roy Thomson mở một đài phát thanh ở Ontario, Canada, và sau đó chuyển sang làm báo.

Cháu trai của Roy Thomson, David Thomson, là chủ tịch của Thomson Reuters. Ông đứng thứ 26 trong danh sách tỷ phú của Forbes với tài sản ròng trị giá 49,2 tỷ USD.

10.Gia tộc Hoffmann, Oeri

 • Ta sản ước tính: $45.1 tỷ đô
 • Công ty: Roche

Roche là một công ty dược phẩm của Thụy Sĩ do Fritz Hoffmann-La Roche thành lập vào năm 1896. Doanh thu của công ty đến từ các loại thuốc điều trị ung thư, góp vào doanh thu năm 2021 của công ty là 68,7 tỷ USD.

Hậu duệ của La Roche kiểm soát 9% công ty.

David Thomson

Gia tộc giàu nhất thế giới là ai?

Theo Bloomberg, với khối tài sản ước tính 224,5 tỷ USD vào năm 2022, gia tộc Walton là gia đình giàu nhất thế giới.

Danh sách 10 gia tộc giàu nhất hàng đầu vào năm 2022 theo tài sản ước tính là:

 1. Gia tộc Walton với 224.5 tỷ USD
 2. Gia tộc Mars với 160 tỷ USD
 3. Gia tộc Koch với 128.8 tỷ USD
 4. Gia tộc Al Saud với 105 tỷ USD
 5. Gia tộc Hermès với 94.6 tỷ USD
 6. Gia tộc Ambani với 84.6 tỷ USD
 7. Gia tộc Wertheimer với 79 tỷ USD
 8. Gia tộc Cargill, MacMillan với 65.2 tỷ USD
 9. Gia tộc Thomson với 53.9 tỷ USD
 10. Gia tộc Hoffman, Oeri với 45.1 tỷ USD

Elon Musk

Ai là người giàu nhất thế giới?

Ba người giàu nhất thế giới tính đến ngày 6 tháng 12 năm 2022 là Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, Chủ tịch LVMH Bernard Arnault và Chủ tịch Tập đoàn Adani Gautam Adani.

Điểm mấu chốt là:

 • Với giá trị 224,5 tỷ USD, gia tộc Walton là gia tộc giàu nhất thế giới nhờ cổ phần khổng lồ của họ trong Walmart, công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.
 • Thế hệ thứ tư của gia tộc Mars, gia tộc giàu thứ hai sau gia tộc Waltons, hiện đang điều hành công ty kẹo có tên Mars.
 • Mặc dù ước tính trị giá 105 tỷ đô la, rất khó đánh giá chính xác tài sản của Nhà Saud, phần lớn do quy mô khổng lồ của gia đình hoàng gia.
 • Do chỉ tập trung vào các gia đình, danh sách này không bao gồm những người giàu nhất thế giới, bao gồm Jeff Bezos và Elon Musk.

>> Các bạn bài viết có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ của American Study:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: info@americanstudy.edu.vn
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA