Du học Mỹ 2023: Hồ sơ, chi phí, săn học bổng, Visa

Sau nhiều năm tư vấn du học các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, American Study có khá nhiều kinh nghiệm trong việc nộp hồ sơ dành cho học sinh. Dưới đây là một vài chia sẻ về tuyển sinh, hỗ trợ tài chính và visa dành cho các bạn trẻ.  
Du học Mỹ 2023: Hồ sơ, chi phí, săn học bổng, Visa
Sau nhiều năm tư vấn du học các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, American Study có khá nhiều kinh nghiệm trong việc nộp hồ sơ dành cho học sinh. Dưới đây là một vài chia sẻ về tuyển sinh, hỗ trợ tài chính và visa dành cho các bạn trẻ.  
Tư vấn du học Mỹ

Du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều học sinh Việt Nam bởi vì đây được coi là một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, việc du học đại học tại Mỹ cần những gì cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu. Sau nhiều năm tư vấn du học các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, American Study sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến việc du học Mỹ gồm hồ sơ, visa, học bổng,… dành cho phụ huynh và các bạn có mong muốn du học tại “đất nước cờ hoa”.

>> Tham khảo: Top 100 trường đại học quốc gia Mỹ tốt nhất

Tại sao du học Mỹ được nhiều học sinh lựa chọn?

Theo báo cáo của Hiệp hội Du học quốc tế Mỹ (Institute of International Education), trong năm học 2021-2022, tổng số lượng du học sinh tại Mỹ đã đạt mức 948,519, tăng 4% so với năm trước đó. Trong số đó, có hơn 290.086 du học sinh đến từ Trung Quốc, là quốc gia đóng góp nhiều nhất vào số lượng du học sinh ở Mỹ, tiếp đến là Ấn Độ với hơn 199.182 sinh viên. Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Saudi Arabia và Canada cũng có số lượng du học sinh đáng kể tại Mỹ. Việt Nam cũng đang trở thành một trong những quốc gia đóng góp nhiều du học sinh đến Mỹ với hơn 20.000 sinh viên trong năm học 2021-2022. Vậy tại du học đại học Mỹ có sức hút lớn như vậy?

Ưu điểm của việc du học ở Mỹ

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Mặc dù không có lịch sử giáo dục lâu đời như Anh quốc nhưng Mỹ được xem là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023, trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất thế giới, Hoa Kỳ đã chiếm 7 vị trí gồm có đại học Harvard, đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Công nghệ California, Đại học Princeton, đại học California và đại học Yale.

Sau đây là những điểm mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ:

 • Đa dạng chương trình và ngành học: Mỹ có các chương trình và ngành học phong phú, từ kỹ thuật, khoa học, kinh doanh, y học, ngành nghệ thuật đến khoa học xã hội. Du học sinh có thể lựa chọn theo sở thích và mục tiêu học tập của mình.
 • Sự phong phú của trường đại học: Có hơn 4.000 trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, bao gồm cả các trường công lập và tư nhân. Việc này tạo ra sự đa dạng về chất lượng, môi trường học tập và cơ hội nghiên cứu.
 • Chất lượng giảng dạy: Giảng viên tại Mỹ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Họ thường áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thảo luận và đưa ra ý kiến.
 • Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến: Mỹ đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và công nghệ trong giáo dục. Các trường đại học thường có phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm nghiên cứu cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bằng cấp giá trị, được công nhận trên toàn cầu

Các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ thường xuyên được xếp hạng trong danh sách các trường uy tín nhất thế giới của các tổ chức như QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings. Bằng cấp của các trường đại học Mỹ được đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Mỹ khi muốn quay về đất nước của mình để làm việc và sinh sống. Người có bằng tại các trường tại Mỹ luôn được nhà tuyển dụng trong nước và các tập đoàn đa quốc gia săn đón với mức lương hậu hĩnh và đãi ngộ tốt.

Môi trường học tập đa dạng nền văn hóa

Hoa Kỳ được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, thu hút sinh viên từ 200 quốc gia trên thế giới. Điều này tạo nên một môi trường học tập đa dạng và phong phú, đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh.

Môi trường học tập đa văn hóa giúp du học sinh mở rộng tầm nhìn và định hình lại quan điểm cá nhân. Khi tiếp xúc với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, du học sinh có cơ hội hiểu và tôn trọng những giá trị, quan điểm và phong cách sống khác biệt. Việc trải nghiệm sự đa dạng này khuyến khích sự linh hoạt tư duy, khả năng chấp nhận và làm việc cùng những người có nền văn hóa và quan điểm khác nhau.

Hơn nữa, môi trường đa văn hóa còn tạo điều kiện cho sự giao lưu và học hỏi đa chiều. Du học sinh có cơ hội trao đổi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm với sinh viên từ các quốc gia khác.

Cơ hội phát triển bản thân

Việc sống và học tập ở một quốc gia nước ngoài đòi hỏi du học sinh phải tự lập. Trải nghiệm này giúp phát triển sự độc lập, sự tự tin và trưởng thành. Du học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện và câu lạc bộ, từ đó rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và xây dựng bản thân.

Du học Mỹ cần gì?
Du học Mỹ được nhiều học sinh quốc tế lưa chọn (Nguồn: Sưu tầm)

Hạn chế của việc du học ở Mỹ

Mặc dù việc du học ở Mỹ mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số hạn chế nhất định.

 • Chi phí cao: Du học Mỹ đòi hỏi một nguồn tài chính lớn do học phí và chi phí sinh hoạt cao. Đây là một rào cản đối với học sinh Việt Nam khi muốn theo học đại học tại Mỹ.
 • Cạnh tranh khốc liệt: Mỹ là lựa chọn phổ biến của du học sinh trên toàn thế giới nên học sinh phải cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên khác trong việc tuyển sinh và xin học bổng vào các trường đại học hàng đầu.
 • Sự xa cách gia đình và khác biệt văn hóa: Khi rời xa quê hương và gia đình, du học sinh thường phải đối mặt với sự cô đơn và nhớ nhà. Đồng thời, việc thích nghi với một môi trường khác biệt về ngôn ngữ, thói quen, tập tục và quy tắc xã hội có thể ra sự bất tiện ban đầu.

Dù những hạn chế trên có vẻ đáng lo ngại, tuy nhiên chúng đều có thể được vượt qua nếu bạn có sự quyết tâm. Do đó, Mỹ vẫn là một lựa chọn hàng đầu dành cho các học sinh và sinh viên mong muốn du học nước ngoài.

Độ tuổi đi du học Mỹ là bao nhiêu?

Thực tế là không có giới hạn độ tuổi đi du học Mỹ. Họ chỉ đánh giá dựa trên hồ sơ xét tuyển. Vậy dù bạn có là học sinh tiểu học, trung học, đại học hay sau đại học, bạn hoàn toàn có thể xin visa du học Mỹ, thậm chí là thi tuyển để được xét vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào, miễn là bạn có đủ điều kiện để theo học. 

Dù không có quy định bắt buộc về độ tuổi, nhưng khi muốn học đại học, sinh viên phải từ 17 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3.

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện đi du học Mỹ cấp 3

Du học Mỹ cần điều kiện gì?

Để du học đại học ở Mỹ, có một số điều kiện bắt buộc mà bạn cần chú ý:

Trình độ học vấn

Một trong những điều kiện quan trọng là điểm trung bình chung (GPA – Grade Point Average). GPA thường được tính dựa trên hệ thống chấm điểm 4.0 trong hệ thống giáo dục Mỹ. Thông thường, các trường đại học Mỹ yêu cầu GPA tối thiểu từ 2.5 đến 3.0 trên thang điểm 4.0. Tuy nhiên, để có cơ hội nhận được học bổng hoặc vào các trường đại học danh tiếng, GPA cần phải cao hơn, tốt nhất là từ 3.5 trở lên.

Tại Việt Nam, GPA thường được tính theo thang điểm 10. Để quy đổi GPA từ thang điểm 10 sang thang điểm 4.0, bạn có thể sử dụng công thức sau:

GPA trên thang điểm 4.0 = (GPA trên thang điểm 10 / 10) * 4.0

Ví dụ, nếu bạn có GPA là 8.5 trên thang điểm 10, để quy đổi thành GPA trên thang điểm 4.0, bạn thực hiện như sau:

GPA trên thang điểm 4.0 = (8.5 / 10) * 4.0 = 3.4

Vậy, GPA là 8.5 trên thang điểm 10 tương đương với GPA 3.4 trên thang điểm 4.0.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Hầu hết trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu học sinh quốc tế phải có các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Đó là TOEFL (Test of English as a Foreign Language), IELTS (International English Language Testing System) hoặc các chứng chỉ tương đương. 

Mỗi trường và bậc học sẽ yêu cầu số điểm khác nhau. Theo isc.baylor.edu, đối với bậc đại học các bạn sẽ cần đạt được số điểm tối thiểu như sau:

Bậc học

IELTS TOEFL iBT Duolingo
Đại học 6,5 80

110

Các bài thi đánh giá năng lực SAT, ACT

SAT và ACT được các trường đại học hàng đầu tại Mỹ công nhận và sử dụng trong quá trình tuyển sinh. Bài thi SAT bao gồm Toán và Đọc – viết; ACT gồm Toán, Đọc, Tiếng Anh và Khoa học. Bên cạnh GPA trung bình thì các bài thi SAT, SSAT, ATC và AP đều có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ. Đặc biệt là các bạn muốn săn học bổng hoặc muốn đậu vào các trường thuộc top 100. Điểm SAT tốt nhất là từ 1000-1600, và điểm ATC tối thiểu phải đạt được là 22.

>> Tìm hiểm thêm về các khóa luyện thi từ American Study:

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc để xin visa du học Mỹ (Visa F1) và đảm bảo rằng học sinh có khả năng tự túc và hoàn thành chương trình học tập một cách ổn định trong suốt thời gian du học tại Mỹ.

Thông thường, bạn cần chứng minh số dư trong tài khoản tối thiểu hoặc nhiều hơn mức học phí và sinh hoạt phí của năm học đầu tiên theo mẫu đơn I – 20 . Tuy nhiên, để tăng khả năng chứng minh tài chính thành công, bạn nên có số dư tài khoản gấp khoảng 1.5 lần so với số tiền nộp học yêu cầu. 

Ví dụ, chi phí năm đầu tiên là $50,000 USD, thì khi chứng minh tài chính để xin visa du học, bạn hãy trình bày mình có từ $60,000 – $75,000 USD.

Bạn có thể theo dõi chi phí cần thiết để du học đại học Mỹ trong phần tiếp theo của bài viết.

Điều kiện về sức khỏe

Để du học Mỹ, học sinh cần đáp ứng một số điều kiện sức khỏe. Dưới đây là một số yêu cầu thông thường:

 • Thực hiện kiểm tra sức khỏe: Học sinh cần phải hoàn thành kiểm tra sức khỏe toàn diện để đảm bảo không có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Kiểm tra bao gồm lịch sử bệnh, xét nghiệm máu, xét nghiệm nha khoa,… Các giấy tờ chứng nhận sức khỏe cần có bản sao được dịch sang tiếng Anh và chứng thực bởi cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự quán Mỹ.
 • Tiêm phòng: Học sinh thường phải có các loại tiêm phòng bắt buộc và được khuyến nghị để đảm bảo sức khỏe cá nhân và ngăn ngừa bệnh dịch. Các tiêm phòng bao gồm tiêm phòng phòng chống bệnh uốn ván, rubella, quai bị, COVID-19 và các loại tiêm phòng khác tùy theo yêu cầu của trường và quy định của bang.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền 2023?

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là một trong những quan tâm hàng đầu của học sinh, phụ huynh. Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học ở Mỹ có thể thay đổi tùy theo trường đại học, bang và chương trình học. Dưới đây là một ước tính tổng chi phí trong 1 năm (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) dựa trên dữ liệu năm 2023:

Học phí

Một trong những chi phí cao nhất khi học tập tại Hoa Kỳ là học phí. Theo dữ liệu từ College Board, học phí trung bình trường công lập ở Mỹ năm học 2022-2023 cho du học sinh là khoảng 28,240 USD (tăng 2,2% so với năm 2021-2022). Và học phí trung bình trường tư thục ở Mỹ năm học 2022-2023 cho du học sinh là khoảng 39,400 USD/năm (tăng 3,5% so với năm 2021-2022).

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Học phí du học tại Mỹ (Nguồn: College Board)

Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt trong 1 năm ở Mỹ cũng khá đắt đỏ. Chi phí sinh hoạt ước tính là khoảng 10,000 – 18,000 USD mỗi năm, trung bình khoảng 1000 – 1500 USD mỗi tháng và còn tùy thuộc vào khu vực cũng như phong cách sống của từng người. Chi phí sinh hoạt này bao gồm các khoản chi tiêu như ăn uống, đi lại, chỗ ở, sách vở, và hoạt động giải trí, bảo hiểm,…

Dưới đây là Danh sách các khoản phí sinh hoạt cơ bản cho du học sinh ở Mỹ (theo KC Overseas Education)

Chi phí Chi phí trung bình hàng năm / hàng tháng
Sách và Tài liệu học tập 900 – 2.000 USD mỗi năm
Du lịch 300 – 700 USD mỗi năm
Chỗ ở 9,800 – 11,100 USD mỗi năm
Tiền điện 100 – 150 USD mỗi tháng
Đồ ăn – Trong khuôn viên trường: 250 USD mỗi tháng

– Ngoài trường: 400 – 600 USD mỗi tháng

Tiền điện thoại 50 USD mỗi tháng
Internet tại nhà 45 – 50 USD mỗi tháng
Bảo hiểm y tế 700 – 1,100 USD mỗi năm
Quần áo 500 USD mỗi năm
Nước, Rác và Cống rãnh 50 – 75 USD mỗi tháng

*Lưu ý: Số tiền này sẽ khác nhau giữa các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Tóm lại, để du học ở Mỹ, bạn sẽ cần khoảng từ 50.000 USD đến 55.000 USD/năm (tương đương khoảng từ 1,2 tỷ – 1,3 tỷ VNĐ/năm) gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên. Tuy nhiên, số tiền này cũng có thể tăng hoặc giảm tùy vào trường học và tiểu bang mà bạn lựa chọn.

Hồ sơ du học cần những gì?

Để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, bạn cần thu thập và chuẩn bị các tài liệu sau đây:

Hồ sơ cá nhân – Bản sao sổ hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Giấy xác nhận là học sinh hoặc thẻ sinh viên.

Đơn xin nhập học Điền theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp.
Phí xin học khi làm hồ sơ 35-150 USD tùy trường (phí này sẽ không được hoàn trả).
Học bạ Bao gồm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của cấp học gần nhất được dịch ra tiếng anh và công chứng theo yêu cầu.
Bằng cấp Các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL iBT,…) và chứng chỉ học thuật SAT, ATC,…
Thư giới thiệu Là thư giới thiệu từ giáo viên, người hướng dẫn, hoặc nhà trường trước đây. Thư giới thiệu nên ghi rõ về khả năng học tập, tính cách và khả năng thích nghi của học sinh.
Bài luận Đây là một bài luận thể hiện mục đích du học, cá tính, màu sắc cá nhân của mỗi học sinh.
Hồ sơ tài chính

Sau khi nộp hồ sơ và được nhà trường chấp thuận, học sinh sẽ cần gửi thư xác nhận và đóng phí nhập học. Sau đó, trường sẽ gửi lại mẫu I-20, một tài liệu quan trọng sử dụng cho việc thanh toán các lệ phí, xin visa và nhập cảnh vào Mỹ.

>> Xem thêm: Những bước cần thiết để chuẩn bị sớm hồ sơ du học Mỹ

Thủ tục xin Visa du học Mỹ 2023

Có ba loại thị thực cho sinh viên quốc tế tại Mỹ:

 • Visa F1 được cấp cho các sinh viên theo học các chương trình chính quy.
 • Visa J1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo về các chuyên ngành không có ở nước sở tại.
 • Visa M1 dành cho các sinh viên du học nghề.

Trong phạm vi bài viết này, American Study sẽ chia sẻ các thông tin về thủ tục xin VISA F1 – loại visa phổ biến nhất cho du học sinh.

Điều kiện để xin Visa F1

 • Thứ nhất: Các bạn cần có mẫu I-20, đây là minh chứng học sinh đã đăng ký thành công vào trường đại học ở Mỹ.
 • Thứ hai: Hồ sơ tài chính chứng minh bạn có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt trong 1 năm đầu tiên.
 • Thứ ba: Kế hoạch học tập chi tiết.

Hồ sơ cần thiết để xin Visa

Giấy tờ bắt buộc – Mẫu đơn I-20 đã có xác nhận của trường tại Mỹ.

– Mẫu đơn DS – 160.

– Biên lai chứng minh đã thanh toán lệ phí Đơn xin Thị thực không định không hoàn lại, trị giá $160 USD.

– Biên lai đóng SEVIS

– Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng.

– Ảnh thẻ 5x5cm phông nền trắng

Giấy tờ học tập – Bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học cao nhất đã hoàn thành tại Việt Nam.

– Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL iBT, Duolingo,…)

– Chứng chỉ học thuật (SAT, ATC,…)

Giấy tờ hồ sơ tài chính Thông tin về tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, hợp đồng tài trợ hoặc học bổng (nếu có) hoặc bằng chứng tài chính từ người bảo lãnh (nếu áp dụng).

Thủ tục xin Visa

 • Bước 1: Đăng ký và đóng phí SEVIS.
 • Bước 2: Điền biểu mẫu DS-160.
 • Bước 3: Đóng phí xin Visa.
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn qua  trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.
 • Bước 5: Phỏng vấn visa: Tham gia phỏng vấn Visa F-1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi về mục đích du học, chương trình học, kế hoạch tài chính và kế hoạch trở về nước sau khi hoàn thành chương trình.

>> Chi tiết tham khảo: Thủ tục xin Visa du học Mỹ

Học bổng cho du học sinh Mỹ

Để giảm bớt áp lực tài chính thì các bạn học sinh có thể đi du học Mỹ theo diện được tài trợ học bổng. Để săn học bổng, các bạn cần đáp ứng 5 yếu tố sau:

 • Điểm test SAT/ACT /SAT 2 chiếm 15%
 • Các hoạt động ngoại khóa chiếm 30%
 • Thư giới thiệu, phỏng vấn với trường chiếm 10%
 • Bài luận chiếm 25%

>> Xem chi tiết trong bài viết sau: Xin học bổng du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Việc săn học bổng đòi hỏi thời gian và công sức rất nhiều nên để đảm bảo các bạn học sinh săn được học bổng có giá trị từ các trường đại học Mỹ thì lời khuyên là các bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt, phù hợp nhất là bắt đầu vào năm lớp 10.

Để săn học bổng du học đại học Mỹ các bạn cần chuẩn bị sớm
Để săn học bổng du học đại học Mỹ các bạn cần chuẩn bị sớm (Nguồn: Sưu tầm)

Cơ hội nghề nghiệp sau khi lấy bằng cử nhân tại Mỹ

Du học tại Mỹ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp lấy bằng cử nhân thì các bạn có thể lựa chọn làm việc ở Mỹ hoặc quay trở về Việt Nam. Để quyết định hướng đi nào thì các bạn cân nhắc dựa trên các yếu tố như mục tiêu nghề nghiệp, tình hình kinh tế xã hội,…

Đối với những du học sinh có ý định trở về Việt Nam, các nhà tuyển dụng trong nước luôn chào đón du học sinh Mỹ với mức lương khởi điểm hấp dẫn từ 1.000 – 2.000 USD/tháng. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự do lựa chọn làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc khởi nghiệp với sự tích lũy kiến thức từ quá trình học tập. Nhiều người du học Mỹ đã thành công rực rỡ khi quay trở về Việt Nam.

Thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học sẽ khác nhau tùy vào loại visa du học Mỹ mà bạn đã xin trước đó. Ví dụ, visa F-1 cho phép du học sinh ở lại Mỹ trong 60 ngày sau khi hoàn thành khóa học, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ cho phép 30 ngày. Để tiếp tục được ở lại Mỹ làm việc, bạn có thể xin cấp Visa lao động dưới sự bảo hộ của một công ty tại Mỹ. Một số ngành học có cơ hội làm việc sau cao khi du học Mỹ, bao gồm: công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật điện tử, quản trị kinh doanh,… Hoặc các bạn có thể đăng ký chương trình đào tạo thực tế tùy chọn (OPT). Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế ở lại Hoa Kỳ trong vòng một năm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Tóm lại, nếu bạn quyết định tiếp tục làm việc tại Mỹ, thì việc tìm hiểu quy trình và quy tắc xin visa liên quan đến công việc là rất quan trọng. Điều này giúp bạn trở nên chủ động trước khi nộp đơn xin việc hoặc thực tập tại các công ty và tổ chức tại Mỹ.

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học Mỹ

Thông tin liên quan về du học Mỹ khá nhiều và phức tạp, đòi hỏi các bậc phụ huynh và các em học sinh phải tìm hiểu và chọn lọc các thông tin chính xác và phù hợp với mục tiêu của mình. Do vậy, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn du học của các tổ chức uy tín để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dưới đây là các dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức tư vấn du học:

 • Hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn các chương trình du học phù hợp với nhu cầu và khả năng của sinh viên.
 • Tư vấn về yêu cầu đầu vào, điều kiện học tập, chi phí học tập, học bổng và thông tin liên quan khác về việc du học.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và các thủ tục nhập cảnh.
 • Hỗ trợ tìm kiếm các nguồn tài trợ và học bổng để hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên.
 • Cung cấp tư vấn về quy trình nhập học, quy định và chính sách của trường, cũng như hỗ trợ trong việc đăng ký các khóa học.
 • Hỗ trợ về lưu trú, đi lại, văn hóa và các vấn đề khác khi sinh viên ở nước ngoài.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, American Study đã đồng hành và hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam vượt qua các kỳ thi quốc tế như TOEFL iBT, IELTS, SAT, SSAT, ATC, AP và mở ra cánh cổng đến các trường đại học danh tiếng ở Mỹ và Canada với các suất học bổng hàng tỷ đồng. Để lại thông tin, đội ngũ của American Study sẽ liên hệ và tư vấn tận tình giúp các bạn vạch ra lộ trình du học và săn học bổng rõ ràng.

Tổng kết lại, du học Mỹ không chỉ là một trải nghiệm học tập đáng giá mà còn mang lại nhiều lợi ích và cơ hội vượt trội cho các bạn học sinh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những điều kiện để du học Mỹ cũng như cách săn học bổng giúp giảm áp lực tài chính thì hãy liên hệ American Study.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP.HCM

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng