Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?
Xin học bổng du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?
Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chinh Phục Giấc Mơ Du Học Mỹ

Lộ Trình Săn Học Bổng 50 – 100% 

ĐH Top Đầu Mỹ

American Study cùng đội ngũ giáo viên đến từ các trường ĐH Top 10 – 20 Mỹ đã giúp hàng trăm học sinh chinh phục giấc mơ du học của mình với học bổng 5 – 7 tỷ từ các trường Đại học Top đầu Mỹ 

Đăng Ký Nhận Lộ Trình Từ Chuyên Gia

Xin Học bổng du học Mỹ cần những gì?

Học bổng du học Mỹ luôn là “tấm vé “ mơ ước của du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh trên toàn thế giới. Hoa kỳ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, là “miền đất hứa” mà bất ai cũng muốn được đặt chân tới để trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu. Vì vậy, các trường đại học ở Mỹ thường đặt ra những yêu cầu rất cao, nhất là với những sinh viên quốc tế muốn xin học bổng/hỗ trợ tài chính. Hội đồng tuyển sinh ở Mỹ luôn đánh giá hồ sơ tổng thể ở các yếu tố sau:
  • Điểm GPA
  • Điểm các chứng chỉ IELTS và SAT/ACT (cho bậc cử nhân) hoặc GMAT/GRE (cho bậc Thạc sĩ)
  • Giải thưởng (nếu có)  
  • Bài luận
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Thư giới thiệu. 
Để lọt vào “mắt xanh” của các trường, học sinh cần phải có một bộ hồ sơ tổng thể thật “đẹp”, thể hiện được rõ nét tính cách và năng lực của bản thân. Săn học bổng du học Mỹ là một quá trình gian nan và vất vả. Vì vậy, để chuẩn bị một bộ hồ sơ săn học bổng du học Mỹ hiệu quả, học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, có thể là ngay từ năm lớp 10 hoặc thậm chí sớm hơn (với tiếng Anh thì học sinh cần làm quen từ khi còn nhỏ). Thời gian tối thiểu nên là khoảng 2 năm trước khi đi du học để có thời gian học và ôn thi chứng chỉ, củng cố GPA, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Đạt điểm GPA thật cao

Điểm trung bình (GPA – Grade Point Average) là yêu cầu tiên quyết của các trường đại học Mỹ khi xét duyệt học bổng. Ứng viên có GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh học bổng càng lớn. Đặc biệt, với những học sinh, sinh viên muốn xin học bổng toàn phần, bạn nên đạt GPA tối thiểu là 8.0. Song hãy nhớ rằng GPA không phải là tất cả để bạn có thể nhận học bổng đâu nhé!

Chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả không thể không có chứng chỉ ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh. Tiếng Anh chính là chìa khóa quyết định thành bại. Dù cho bạn xuất sắc tới mức nào đi nữa nhưng nếu bạn không thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, bạn vẫn bị đánh trượt. Vì vậy, học sinh cần nghiêm túc trau dồi, rèn luyện vốn Anh để ít nhất là đạt điểm tối thiểu của nhà trường. Thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 80.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Nếu như ở Việt Nam, học sinh chỉ được đánh giá qua kết quả học tập thì tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng. Để có kết quả học tập tốt không quá khó nhưng việc tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn tới thế giới xung quanh cũng như những kỹ năng mềm như khả năng làm việc, lãnh đạo nhóm… Đây sẽ là điểm nhấn khác biệt của bạn so với các hồ sơ xin học bổng du học mỹ từ học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chất lượng hơn số lượng. Các trường học tại Mỹ thường coi trọng và chú ý tới vị trí, vai trò, kỹ năng lãnh đạo của học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. So với việc tham gia cả chục hoạt động với vị trí “attendants” hay “members”, bạn sẽ được đánh giáo cao hơn nếu chỉ tham gia 2 – 3 hoạt động nhưng ở vị trí founder hoặc leader đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tham gia các hoạt động có liên quan tới ngành học bạn chọn hoặc những dự án mà bạn thực sự đam mê, tâm huyết và sẵn sàng dành nhiều thời gian.  

Hoàn thành các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Ở Mỹ,  SAT/ACT hoặc GMAT/GRE cũng được xem là một thước đo quan trọng để đánh giá ứng viên. Trong đó, SAT/ACT bài thi dành cho những người theo hệ cử nhân, GMAT/GRE là bài thi cho chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, ở bậc Cử nhân, nếu học sinh cũng đăng ký thi và đạt điểm cao ở một số môn SAT Subject Test (còn gọi là SAT 2) thì sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn nữa. Với tình hình dịch bệnh một số trường có thể không yêu cầu chứng chỉ SAT trong một số trường hợp học sinh đặc biệt, tuy nhiên nếu có chứng chỉ này nó sẽ tăng đáng kể  tỉ lệ bạn nhận được học bổng du học Mỹ.

Đầu tư thời gian viết bài luận

Nếu điểm GPA, các chứng chỉ IELTS/TOEFL, SAT/ACT, GMAT/GRE cho thấy bạn đã học tập chăm chỉ và nỗ lực như thế nào thì bài luận chính là tấm gương phản ánh con người của bạn. Bạn không nên cảm thấy áp lực về bài luận vì đây là một phần trong bộ hồ sơ mà bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn về thời gian chuẩn bị, chủ đề, nội dung và cách thức tiếp cận. Mặc dù không có một công thức hoàn hảo nào cho mọi bài essay vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ nhưng có một bí quyết đơn giản: Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng bạn và truyền tải đúng thông điệp mong muốn. Đừng cố biến mình thành một ai đó mà hãy làm sao thể hiện được đúng con người mình. Đó là những gì Hội đồng xét duyệt muốn biết. Trên đây là những thông tin cơ bản, những yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đến với American Study các bạn học sinh sẽ được đội ngũ giáo viên của chúng tôi từ những trường đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Brown, Đại học Upenn, Đại học Northwestern,… Các thầy cô có kinh nghiệm luyện thi và dạy học cho học sinh quốc tế nhiều năm, tư vấn tận tình phù hợp với từng học sinh cũng như giúp học sinh có kết quả cao nhất khi xin học bổng du học Mỹ.

Chinh Phục Giấc Mơ Du Học Cùng American Study

Nhận Tư Vấn Du Học Miễn Phí

Với đội ngũ giáo viên và chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH Top đầu Mỹ, American Study tự hào đã giúp cho hàng ngàn học sinh Việt Nam chinh phục những kỳ thi quốc tế như TOEFL, SAT, ACT để bước vào cánh cổng các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và Canada với những suất học bổng trị giá hàng tỷ đồng.

0 +
Năm Kinh Nghiệm

trong lĩnh vực tư vấn và luyện thi các chứng chỉ quốc tế

0
Học Sinh

là số lượng học sinh được giúp đỡ trong năm 2020

0 +
Triệu đô

tổng giá trị học bổng học sinh nhận được trong năm 2020

0 +
Tỷ VND

là giá trị học bổng trung bình học sinh của American Study được nhận

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn 1-1