Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu điểm IELTS để săn học bổng?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu điểm IELTS để săn học bổng?
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu

Điểm IELTS luôn là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học, đây là tiêu chí để đánh giá khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh được sử dụng tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Mỹ. Vậy đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Săn học bổng Mỹ yêu cầu điểm IELTS như thế nào? Hãy cùng American Study tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Để đi du học Mỹ, bạn cần chứng minh khả năng tiếng Anh của mình thông qua các bài kiểm tra tiếng Anh chấp nhận, trong đó phổ biến nhất là IELTS. Tuy nhiên, yêu cầu điểm IELTS có sự khác biệt giữa các trường và các cấp học, điều này phụ thuộc vào quy định riêng của mỗi cơ sở giáo dục. Chi tiết bạn theo dõi tiếp tục sau đây.

Chương trình trung học

Hiện nay, hầu hết các trường thuộc bậc trung học phổ thông tại Mỹ không yêu cầu bằng IELTS từ học sinh quốc tế. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ này vẫn được xem là có lợi thế bởi nó chứng minh được đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bên cạnh đó, học sinh thuộc bậc trung học sẽ phải thực hiện bài kiểm tra SLEP (The Secondary Level English Proficiency), tương đương với IELTS 4.5+.

Chương trình Cao đẳng

Bậc học cao đẳng tại Mỹ yêu cầu mức điểm IELTS không quá cao, dao động ở khoảng 5.5. Kỹ năng tiếng Anh ở cấp độ này cho phép sinh viên có khả năng giao tiếp và hiểu được bài giảng ở lớp, từ đó đảm bảo kết quả học tập đầu ra của chương trình học.

Chương trình Đại học và Cao học

Đây là bậc học đòi hỏi khả năng nghiên cứu chuyên sâu cùng nhiều luận văn, luận án trong quá trình học, do đó mức IELTS yêu cầu cũng cao hơn. Nhìn chung, các trường đại học thường yêu cầu IELTS từ 6.0 đến 7.0. Sự chênh lệch sẽ tùy thuộc vào quy định riêng của mỗi trường. Đặc biệt, một số trường đại học danh tiếng có thể yêu cầu điểm IELTS lên đến 7.5.

>> Xem thêm:

Du học Mỹ cần IELTS 6.0-7.0 cho bậc đại học

Du học Mỹ cần IELTS 6.0-7.0 cho bậc đại học (Nguồn: Sưu tầm)

Yêu cầu điểm IELTS để săn học bổng các trường đại học Mỹ?

Điểm IELTS được xem là yếu tố quan trọng trong quá trình săn học bổng Mỹ. Kỹ năng tiếng Anh tốt chính là một trong những lợi thế cạnh tranh giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại. Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu về chứng chỉ IELTS khác nhau nhưng nhìn chung mức điểm trung bình cần đạt được là khoảng 6.5+.

Để đạt được mức điểm trên, đầu tiên bạn cần phải trang bị cho mình một nền tảng tiếng Anh tốt. Tiếp theo đó, việc xây dựng lộ trình học tập khoa học, phù hợp sẽ giúp bạn phát triển và hoàn thiện dần các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhờ vậy, tổng điểm IELTS sẽ được cải thiện theo thời gian.

Tuy nhiên, quá trình này không hề đơn giản mà đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, chăm chỉ và định hướng rõ ràng. Bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm luyện thi IELTS làm người bạn đồng hành, dẫn đường trong hành trình chinh phục ước mơ của mình. Hiện nay, American Study đang cung cấp các khóa học IELTS đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau bao gồm IELTS Express, Pre-IELTS, IELTS ULTIMATE, IELTS Advanced và IELTS Outstanding. American Study sẽ trang bị cho học viên từ kiến thức nền tảng vững chắc cho đến những kỹ năng chuyên sâu của bài thi. Từ đó, giúp học viên rút ngắn khoảng cách tiến đến mức điểm IELTS mục tiêu của mình.

 

American Study cung cấp nhiều khóa học IELTS

American Study cung cấp nhiều khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao (Nguồn: Sưu tầm)

Chứng chỉ IELTS ảnh hưởng đến quá trình du học Mỹ như thế nào?

Chứng chỉ IELTS được xem là điều kiện cần đối với du học sinh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là minh chứng cho khả năng học tập, tiếp thu và giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó, các hội đồng tuyển sinh sẽ dựa vào yếu tố này để xem xét liệu bạn có đủ khả năng ngôn ngữ để tham gia vào chương trình học tại Mỹ không. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin cấp visa du học và chấp thuận vào những chương trình học bổng giá trị tại Mỹ.

Tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên cần hiểu rằng chứng chỉ IELTS không phải là yếu tố tiên quyết. Bên cạnh kỹ năng về ngôn ngữ, các hội đồng tuyển sinh còn xem xét năng lực của ứng viên thông qua nhiều khía cạnh khác nhau như: điểm GPA, các hoạt động xã hội, ngoại khóa, các kỹ năng mềm,… Việc trang bị đầy đủ những yếu tố này sẽ giúp hồ sơ du học của bạn trở nên ấn tượng, từ đó gia tăng khả năng đạt được những suất học bổng giá trị.

Chứng chỉ IELTS ảnh hưởng đến quá trình du học Mỹ

Điểm IELTS cao giúp bạn gia tăng cơ hội chạm tay đến những suất học bổng giá trị (Nguồn: Sưu tầm)

Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Nhiều người thường băn khoăn về việc không có chứng chỉ IELTS có đi du học Mỹ được không. Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp có thể đi du học Mỹ mà không cần chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng ở chương trình bậc trung học hoặc một số trường cao đẳng, đại học nhất định tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh dự bị kéo dài từ 6 – 12 tháng do các trường đại học tại Mỹ tổ chức. Tại đây, người học được trang bị đầy đủ kỹ năng tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên ngành và được đánh giá đầu ra khi kết thúc chương trình.

Tuy nhiên, ngay cả khi chưa xét tới yêu cầu từ phía nhà trường thì việc sinh sống học tập tại nước ngoài luôn đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng tiếng Anh nhất định. Do đó, trau đồi và phát triển các kỹ năng tiếng Anh là điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước khi đi du học Mỹ.

>> Xem thêm:

Một số trường đại học, cao đẳng ở Mỹ không cần bằng IELTS

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học, cao đẳng ở Mỹ không cần bằng IELTS do American Study tổng hợp dưới đây:

 • Southern Illinois University: Đây là trường đại học có chính sách cởi mở, không yêu cầu bằng IELTS hay khóa học tiếng Anh dự bị đối với du học sinh quốc tế.
 • University of Colorado: Miễn chứng chỉ IELTS đối với du học sinh đã hoàn thành 2 năm trung học tại Mỹ.
 • Drexel University: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với các bạn có tham gia Chương trình Mùa hè dự bị đại học hoặc năm học đại học sơ tuyển dành cho sinh viên quốc tế.
 • University of Arkansas: Không yêu cầu bằng IELTS, thay vào đó các bạn sẽ tham gia chương trình Anh ngữ chuyên sâu cho sinh viên quốc tế.
 • Rice University: Hồi đồng tuyển sinh không yêu cầu mức điểm IELTS, thay vào đó sẽ đánh giá thông qua trình độ, năng lực và khả năng giao tiếp của mỗi ứng viên.
 • University of Dayton: Cung cấp chương trình Anh ngữ chuyên sâu cho sinh viên quốc tế không có chứng chỉ IELTS.
 • California State University: Không yêu cầu IELTS đối với sinh viên đã sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong chương trình trung học hoặc cử nhân của mình.
 • University of New Orleans: Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu với số điểm quy định sẽ được miễn chứng chỉ IELTS.
 • University of North Alabama: Sinh viên quốc tế có thể tham gia khóa học dự bị tiếng Anh thay cho chứng chỉ IELTS.
 • Southern New Hampshire: Sinh viên không cần cung cấp chứng chỉ IELTS nếu đạt trong bài kiểm tra tiếng Anh online của trường.

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích mà American Study chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?”. Đây là loại chứng chỉ cần thiết giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình, từ đó tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh và gia tăng cơ hội chạm tay đến những suất học bổng giá trị. Nếu các bạn có nhu cầu luyện thi IELTS để hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ thì hãy liên hệ American Study nhé!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA

  Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng