fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

10 Khóa Học MIT Online Phổ Biến

10 Khóa Học MIT Online Phổ Biến
10 Khóa Học MIT Online Phổ Biến

Trong thời đại số hóa ngày nay, giáo dục trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng. MIT, một trường đại học nổi tiếng tại Mỹ, đã tham gia vào xu hướng này thông qua nền tảng học trực tuyến của riêng họ. Hãy cùng American Study tìm hiểu những khóa học MIT miễn phí trên nền tảng trực tuyến. 

Tổng quan về các khóa học MIT online 

MIT OpenCourseWare (OCW) và edX.MIT OpenCourseWare (OCW) là những nền tảng cung cấp hơn 2,400 khóa học miễn phí từ khoa học máy tính, kỹ thuật, toán học và nhiều lĩnh vực khác. Tất cả tài liệu học tập trên OCW đều miễn phí cho mọi người.

MIT cũng tham gia vào hệ thống edX, cung cấp các khóa học chất lượng cao thông qua MITx. Học viên có lựa chọn tham gia miễn phí hoặc trả phí để nhận chứng chỉ hoàn thành. Khóa học này bao gồm bài giảng video, cộng đồng thảo luận và bài tập có chấm điểm.

Ngoài ra, MIT còn cung cấp các chương trình MicroMasters qua edX, cho phép bạn hoàn thành một phần của một mức độ sau đại học MIT. Họ cũng cung cấp các khóa học chuyên nghiệp để giúp các chuyên gia cập nhật kiến thức và kỹ năng của họ. Điều này tạo cơ hội học tập và phát triển cá nhân cho mọi người trên toàn thế giới.

Tổng quan về các khóa học MIT online 
Tổng quan về các khóa học MIT online

Các khóa học MIT miễn phí phổ biến

Dưới đây là 10 khóa học miễn phí trực tuyến được MIT cung cấp:

Cách trở thành một doanh nhân

Nếu bạn đang tò mò về lĩnh vực kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, có một cơ hội thú vị được phối hợp với MIT để hướng dẫn mọi người, bất kể độ tuổi và hoàn cảnh, trong việc khởi đầu một doanh nghiệp. Với hàng trăm nghìn người đăng ký, khóa học này là một nguồn thông tin hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận. 

Khóa học “Cách trở thành một doanh nhân” sẽ truyền động lực cho bạn để khám phá lĩnh vực kinh doanh và cung cấp các công cụ giúp bạn vượt qua những thách thức ban đầu khi xây dựng một doanh nghiệp. 

Từ việc phát triển ý tưởng kinh doanh mới và nghiên cứu thị trường đến việc thiết kế, thử nghiệm dịch vụ và chiến dịch quảng cáo của bạn, khóa học này tuân theo phương pháp luận tinh gọn, sáng tạo và kỷ luật theo lối tư duy thiết kế của MIT. 

 • Thời lượng: 6 tuần/ 1 – 3 giờ mỗi tuần
 • Trình độ: Cơ bản (Introductory)
 • Tham gia khóa học tại: Becoming an Entrepreneur | edX

Giới thiệu về Khoa học Máy tính và Lập trình Sử dụng Python

Khóa học đầu tiên trong một chuỗi gồm: “Giới thiệu về Khoa học Máy tính và Lập trình bằng Python” và “Giới thiệu về Tư duy Tính toán và Khoa học Dữ liệu”. Cả hai khóa học này đều được thiết kế để giúp những người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực khoa học máy tính hoặc lập trình hiểu cách suy nghĩ tính toán và viết mã để giải quyết các vấn đề thực tế. Một số người tham gia cả hai khóa học này có thể sử dụng chúng như một bước đệm để tiếp tục học các khóa học khoa học máy tính nâng cao hơn. 

Khóa học này bao gồm các video bài giảng, bài tập thực hành và các bài toán sử dụng ngôn ngữ lập trình Python phiên bản 3.5.

Vì đây có thể là khóa học khoa học máy tính duy nhất mà nhiều sinh viên sẽ tham gia nên MIT tập trung vào việc giới thiệu nhiều chủ đề hơn là đi sâu vào một chủ đề cụ thể. Mục tiêu là giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những gì có thể thực hiện bằng tính toán trong sự nghiệp của mình.

Khoa học Máy tính và Lập trình Sử dụng Python
Khoa học Máy tính và Lập trình Sử dụng Python

Giới thiệu về Sinh học – Bí mật của Cuộc sống

Khóa học 7.00x là một khóa học giới thiệu về sinh học được dẫn dắt bởi giáo sư Eric Lander, một trong những người đi đầu trong Dự án Giải mã Gen Người. 

Nội dung của khóa học này bao gồm các chủ đề thường được giảng dạy trong các khóa học giới thiệu về sinh học tại MIT và trên toàn cầu. Trong quá trình học, bạn sẽ tập trung vào việc hiểu về cấu trúc và chức năng của các phân tử như DNA, RNA và protein. 

Bạn sẽ khám phá cách những thay đổi trong cấu trúc của những phân tử này có thể ảnh hưởng đến chức năng của chúng và tác động đến sức khỏe của con người. Khi bạn tiến xa hơn trong khóa học, bạn sẽ áp dụng kiến thức về di truyền và luồng thông tin trong tế bào để nghiên cứu về sức khỏe và bệnh tật của con người. 

Bạn cũng sẽ được giới thiệu về các kỹ thuật sinh học phân tử và khám phá tiềm năng của chúng trong việc thay đổi thế giới chúng ta đang sống. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về lĩnh vực sinh học, giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng y tế đang diễn ra hiện nay. 

Nguyên tắc cơ bản về chuỗi cung ứng

Khóa học Cơ bản về Chuỗi Cung Ứng CTL.SC1x cung cấp các kỹ năng cơ bản trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần. Khóa học tập trung vào các công cụ phân tích, phương pháp tiếp cận và kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế và vận hành hệ thống hậu cần và chuỗi cung ứng tích hợp.

Các chủ đề chính bao gồm dự báo, lập kế hoạch và quản lý nhu cầu, lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát hàng tồn kho, và lập kế hoạch, quản lý và thực hiện vận chuyển hàng hóa. Khóa học sử dụng nhiều ví dụ từ ngành công nghiệp để minh họa các khái niệm trong thực tế.

Khóa học này không chỉ là lý thuyết mà còn là một khóa học áp dụng giúp giải quyết các vấn đề thực tế trong thế giới công nghiệp.

 • Thời lượng: 13 tuần/ 8 -12 giờ mỗi tuần
 • Trình độ: Trung bình (Intermediate)
 • Tham gia khóa học tại: Supply Chain Fundamentals | edX
Nguyên tắc cơ bản về chuỗi cung ứng
Nguyên tắc cơ bản về chuỗi cung ứng

Khóa học MIT về Âm nhạc

Khóa học này khám phá nhịp điệu âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Khóa học không yêu cầu kiến thức âm nhạc trước đó và sẽ giải thích các thuật ngữ âm nhạc. Bạn sẽ học cách nhận biết các loại nhịp điệu và cách các nền văn hóa khác nhau phát triển các phong cách nhịp điệu khác nhau.

Khóa học MIT về Khoa học và Kinh doanh Công nghệ Sinh học

Khóa học này tập trung vào các công ty công nghệ sinh học giai đoạn đầu, đặc biệt nhấn mạnh vào việc hiểu các mục tiêu khoa học, công nghệ và bệnh cơ bản và áp dụng các cấu trúc kinh doanh và phương pháp tài chính mới để tạo điều kiện cho khám phá thuốc, phát triển lâm sàng và tiếp cận bệnh nhân nhiều hơn với các liệu pháp mới.

Nghiên cứu hiện tại đang nâng cao hiểu biết của chúng ta về các cơ sở di truyền, phân tử và tế bào của nhiều bệnh ở người, dẫn đến các liệu pháp sinh học mới. Tuy nhiên, kinh phí cho việc phát triển giai đoạn đầu của các liệu pháp mới đang trở nên khan hiếm hơn, đặc biệt là đối với các bệnh hiếm gặp.

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật tài chính vào bối cảnh y sinh, các cấu trúc kinh doanh và tài trợ hiệu quả hơn có thể được phát triển để giảm rủi ro tài chính và mang lại nhiều liệu pháp cứu sống bệnh nhân nhanh hơn.

Công nghệ Sinh học
Công nghệ Sinh học

Giới thiệu về Khoa học và Kỹ thuật Tính toán 

CSE.0002x sẽ dạy bạn cách sử dụng để giải quyết các vấn đề trong kỹ thuật và khoa học bao gồm mô phỏng các hiện tượng phụ thuộc vào thời gian; tối ưu hóa hệ thống; và định lượng sự không chắc chắn. Khóa học này chủ yếu dành cho những người học có một số kinh nghiệm lập trình trước đây về Python và kiến thức giới thiệu về giải tích và cơ học (điển hình của khóa học đại học năm thứ nhất trong các chủ đề này). Bạn sẽ dành một lượng thời gian đáng kể để viết các chương trình để thực hiện các khái niệm được đề cập trong khóa học.

Ví dụ: bạn sẽ viết các chương trình sẽ: mô phỏng sự hạ cánh của tàu đổ bộ trong bầu khí quyển sao Hỏa; tối ưu hóa vị trí của các tháp di động trong khuôn viên MIT; và định lượng khả năng tăng nhiệt độ khí hậu đáng kể theo các kịch bản khác nhau.

Giới thiệu về Thiết kế Trò chơi

Trong khóa học này, chúng ta sẽ khám phá cách để thiết kế trò chơi từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học về các yếu tố cơ bản của việc thiết kế trò chơi, cách mô tả một trò chơi, và cách tạo ra trải nghiệm cho người chơi. Khóa học sẽ bao gồm sáu đơn vị nội dung trong vòng bảy tuần, và bạn sẽ tiếp xúc với các công cụ quan trọng trong thiết kế trò chơi.

Khóa học này sẽ giới thiệu bạn vào thế giới của thiết kế trò chơi và giúp bạn hiểu các khái niệm cơ bản của nó. Chúng tôi sẽ tập trung vào các công cụ quan trọng cho việc thiết kế trò chơi, bao gồm cả việc tạo mẫu giấy và sử dụng công cụ thiết kế trò chơi kỹ thuật số. Bạn sẽ học cách lặp lại quá trình thiết kế và thử nghiệm với người chơi để tạo ra trò chơi tốt hơn.

Khóa học này phù hợp cho những người đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế trò chơi và cũng dành cho những người quan tâm đến việc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Trong dự án cuối khóa, bạn sẽ được yêu cầu tạo ra một trò chơi kỹ thuật số hoặc một trò chơi trên bàn cờ bằng cách sử dụng Gameblox, một công cụ sử dụng ngôn ngữ lập trình dựa trên khối để tạo trò chơi.

Thiết kế Trò chơi
Thiết kế Trò chơi

Ngôn ngữ Trung Quốc trong Văn hóa: Cấp độ 1 

Khóa học này giới thiệu tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn hiện đại (tiếng Quan Thoại) cho người mới bắt đầu. Mục tiêu của khóa học là giúp học viên phát âm, đọc, viết và giao tiếp tiếng Trung ở mức cơ bản. Khóa học cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Khóa học này tập trung vào việc giúp học viên tham gia hiệu quả vào văn hóa Trung Quốc. Học viên sẽ được học cách tự thể hiện mình một cách tự nhiên, như một người Trung Quốc. Khóa học cũng cung cấp sự hiểu biết về văn hóa và hành vi giữa các cá nhân Trung Quốc.

Cuối khóa học, học viên sẽ có khả năng nói, nghe, đọc, và viết tiếng Trung ở mức cơ bản thành thạo. Học viên cũng sẽ thể hiện mức độ hiểu biết văn hóa thích hợp để thực hiện các nhiệm vụ bằng tiếng Trung.

Khóa học này đòi hỏi học viên phải học hỏi và thực hành. Hiệu suất của học viên là trọng tâm của khóa học.

Khóa học MIT về Lịch sử của Môi trường, Khí hậu và Cuộc sống Cổ đại

Học sinh khám phá sự đồng tiến hóa của môi trường và sự sống của Trái đất từ ~ 2 tỷ năm trước đến 500 triệu năm trước bằng cách kiểm tra đá từ một số vị trí thực địa trên khắp thế giới. Khóa học này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết giới thiệu về lịch sử Trái đất và địa chất thông qua một loạt các bài giảng, các chuyến đi thực địa ảo và các cuộc phỏng vấn với các nhà địa chất giàu kinh nghiệm. Các địa điểm thực địa ảo bao gồm Proterozoi sớm-giữa Minnesota, và Neoproterozoi và Phanerozoic sớm của Svalbard (Na Uy) và khu vực Thung lũng Chết (phía đông California).

Xem thêm

 1. Viện công nghệ MASSACHUSETTS (MIT)
 2. Trại hè Lãnh đạo Mỹ Harvard & MIT
 3. Top 17 Trường Đại Học Ở Mỹ Nổi Tiếng Và Tốt Nhất
 4. Top 100 Trường Đại Học Quốc Gia Mỹ Tốt Nhất 2023
 5. Các Trường Đại Học Mỹ Lựa Chọn Sinh Viên Như Thế Nào?

 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA