fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ba yếu tố quan trọng quyết định điểm IELTS Reading

Ba yếu tố quan trọng quyết định điểm IELTS Reading

Bạn muốn cải thiện điểm số của mình trong phần thi IELTS Reading? Các giáo viên giảng dạy IELTS tại American Study đã chỉ ra “ba yếu tố cần thiết để cải thiện điểm”, liệu bạn có làm được không?

Phần Reading của bài thi IELTS thực chất không quá khó, nhưng vẫn có rất nhiều thí sinh vì một lý do nào đó vẫn không đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Nếu bạn muốn tăng điểm của mình, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết của nó. Vậy các yêu cầu đó là gì? Các bạn hãy ghi nhớ kỹ ba yếu tố sau đây.

Yếu tố thứ nhất: Có nền tảng ngôn ngữ vững chắc

Từ vựng là một trong những yếu tố giúp phản ánh kỹ năng ngôn ngữ. Từ vựng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hiểu biết của người đọc về các chi tiết trong bài, từ đó ảnh hưởng đến tốc độ và độ chính xác của các câu trả lời. Do đó, bạn không được bỏ qua việc học từ vựng trong bất kỳ giai đoạn nào của việc học IELTS. Mọi người nên chú ý đến việc tích lũy trong quá trình học bình thường. Hãy ghi lại những từ mới quan trọng bất cứ lúc nào, và thường lấy nó ra để ôn tập lại nhiều lần;

Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng kiến thức ngữ pháp ngữ pháp cũng là một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến khả năng đọc hiểu của mỗi người. Khi bắt gặp phải những câu phức dài và khó, người đọc không thể bỏ qua bước phân tích ngữ pháp của câu, chỉ có vậy bạn mới có thể thật sự nắm bắt được ý nghĩa của câu một cách chính xác.

Yếu tố thứ hai: Bạn phải nắm được các quy tắc của bài kiểm tra và phải có kỹ năng giải quyết vấn đề

Thông thường, điều này chỉ có thể đạt được thông qua việc luyện tập thường xuyên. Tất nhiên, để mọi người có thể hiểu và ứng dụng các quy tắc và kỹ thuật này nhanh hơn, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều kinh nghiệm trong việc trả lời các câu hỏi. Tất nhiên, nếu bạn có thể tự đúc kết cho mình những quy tắc riêng thì sẽ rất tuyệt, bởi bạn chỉ có thể làm vậy khi thật sự hiểu mình đang phải đối mặt với dạng câu hỏi gì.

Yếu tố thứ ba: Chủ động mở rộng khối lượng đọc của bạn

Đặc biệt là với các môn học phổ biến như khoa học tự nhiên và công nghệ, xã hội nhân văn và ngôn ngữ. Nếu bạn có một phạm vi kiến ​​thức rộng, sẽ dễ dàng hơn để hiểu về ý nghĩa các bài đọc trong IELTS Reading, và nhờ vậy sẽ hữu ích hơn trong việc tìm kiếm các chi tiết của bài viết.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA