fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bằng khoa học máy tính có phù hợp với bạn hay không?

Bằng khoa học máy tính có phù hợp với bạn hay không?

Hiện nay,nhu cầu của việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Mỹ là rất lớn. Nhưng không may chương trình khoa học máy tính có tỷ lệ bỏ học rất cao, thường là do sinh viên chọn chuyên ngành này mà không thực sự hiểu nó sẽ như thế nào.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này:

1.Khoa học máy tính là gì và bằng cấp khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính tập trung chủ yếu vào phần mềm và các môn học về khoa học máy tính có thể tập trung vào phân tích các tập dữ liệu lớn, hiểu các ngôn ngữ lập trình khác nhau, an ninh mạng và mã hóa

Các chuyên ngành khoa học máy tính nghiên cứu máy tính và các ngôn ngữ lập trình khác nhau để học cách thiết kế, phát triển và kiểm tra các chương trình và ứng dụng phần mềm

  1. Sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính học những gì?

Là một sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính, bạn sẽ phải hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp đại học như tất cả các sinh viên khác. Ngoài ra, bạn cũng thường phải tham gia một vài lớp học liên quan đến khoa học về sinh học, hóa học và / hoặc vật lý. Các lớp phổ biến chuyên ngành khoa học máy tính tham gia bao gồm: Giới thiệu về lập trình,Hệ thống máy tính,Thiết kế phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo,… Nói chung, sinh viên cần có nền tảng vững chắc về toán và khoa học cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về lập trình máy tính, thiết kế phần mềm, tạo trang web, v.v. .

  1. Khoa học máy tính có phải là chuyên ngành phù hợp với bạn hay không?

Ngày nay, khoa học máy tính thường được xếp hạng là một trong những chuyên ngành tốt nhất cho sinh viên đại học vì nhu cầu ngày càng tăng. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các chuyên gia khoa học máy tính có mức lương trung bình là 107.510 đô la một năm và đang có xu hướng tăng 22% trong thập kỷ tới.

Một tấm bằng khoa học máy tính có thể là con đường dẫn đến sự giàu có và một sự nghiệp ổn định tuy nhiên một nghiên cứu của Vương quốc Anh cho thấy rằng các chuyên ngành khoa học máy tính có nhiều khả năng bỏ học hơn bất kỳ chuyên ngành nào khác. Có 2 lý do. Lý do thứ nhất là khoa học máy tính là một chuyên ngành khó. Chuyên ngành đòi hỏi sự chăm chỉ nhất định từ sinh viên. Lý do thứ 2 là các kỹ năng bạn học để lấy bằng khoa học máy tính đơn giản là không thú vị đối với sinh viên. Những sinh viên thích trò chơi điện tử, ứng dụng điện thoại, v.v … thường nghĩ rằng họ sẽ thích học quá trình đằng sau việc tạo ra một trong những sở thích yêu thích của họ. Tuy nhiên, việc học cách viết mã, nghiên cứu số liệu thống kê, giải mã thuật toán, … rất khác so với việc thực sự tận hưởng thành phẩm của nhiều kỹ năng này.

Có nhiều cách để tìm hiểu xem các lớp học về khoa học máy tính sẽ như thế nào trước khi đăng ký vào các khóa học đại học. Codeacademy cung cấp các lớp học viết mã miễn phí và trang web học tập trực tuyến của Harvard, Coursera và edX đều cung cấp các lớp học online miễn phí về khoa học máy tính. Hãy trải nghiệm và xem liệu mình có phù hợp hay không nhé!

4.Những trường tốt nhất cho khoa học máy tính là gì?

Sau đây là Top 8 trường tốt nhất về Chương Trình Khoa Học Máy Tính bậc đại học tốt nhất tại Mỹ.

5.Bạn có thể làm gì với bằng khoa học máy tính?

  • Nhân viên phát triển phần mềm lương trung bình từ $107,510

  • Lập trình máy lương trung bình từ $86.550 USD

  • Chuyên gia an ninh mạng lương trung bình từ  $99,730

  • Chuyên gia về người máy / trí tuệ nhân tạo  lương trung bình từ $122,840

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA