fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các trường học ở Mỹ chuẩn bị cho đợt bùng phát của virus Corona như thế nào ?

Các trường học ở Mỹ chuẩn bị cho đợt bùng phát của virus Corona như thế nào ?

Hiện tại, virus Corona (COVID-19) đã lan rộng ra sáu trong số bảy lục địa thế giới, và tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã phản ứng bằng cách kêu gọi công chúng chuẩn bị cho đại dịch tiềm tàng. Trước sự khuyến khích của các quan chức liên bang, bệnh viện, doanh nghiệp và trường học đang chuẩn bị cho sự bùng phát của coronavirus. Trên khắp Hoa Kỳ, phụ huynh, giáo viên và các nhà chức trách đang làm việc ở tất cả các cấp trong trường hợp có sự bùng phát của virus đường hô hấp tại trường học của họ.

Ở cấp Quận/huyện

Chuẩn bị và ban hành các thủ tục cho tất cả các trường học của họ.

Đường phố Mỹ vắng tanh vì dịch

Các quận huyện nên có kế hoạch để học sinh có thể tiếp tục việc học trong trường hợp trường học buộc phải dừng hoạt động do sự bùng phát của virus corona. Các trường học quận Miami-Dade, quận lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, đã được chuẩn bị để tối đa hóa các cơ hội học tập sử dụng công nghệ kỹ thuật số như teleschool.

Các thay đổi khác trên toàn hệ thống cũng phải sẵn sàng để triển khai. Giám đốc điều hành Alberto M. Cavalho đã đăng tải, “In preparation for the possibility of local detection of #coronavirus, we are prepared to implement, should need warrant it, alternate dismissal of students, reduce large scale student assemblies, while increasing school cleaning cycles”. (Để chuẩn bị cho khả năng xuất hiện #coronavirus tại địa phương, chúng tôi đã sẵn sàng, trong trường hợp cần thiết, cho học sinh nghỉ học để giảm thiểu tụ tập quy mô lớn, trong khi tăng tần suất dọn dẹp trường học)

Các quận huyện cũng nên xây dựng một quy trình để xác định xem học sinh có đang mắc bệnh hay không, cũng như cách báo cáo các trường hợp nghi nhiễm cho các cơ quan y tế thích hợp. Họ cũng cần phải xây dựng kế hoạch truyền đạt thông tin kịp thời, chính xác tới học sinh và gia đình.

Ở cấp trường

Mỗi trường học trong quận huyện cũng cần được chuẩn bị cho đợt bùng phát coronavirus.

Tham dự các chương trình khen thưởng là một vấn đề lớn, đặc biệt là trong thời điểm có đại dịch tiềm tàng. Các trường học nên khuyến khích cả học sinh và nhân viên ở nhà nếu họ cảm thấy không khoẻ. Mọi người nên đặc biệt lưu tâm đến các triệu chứng như sốt, đau nhức cơ thể hoặc đau họng.

Nhiều trường học đang dự trữ các vật dụng như nước rửa tay và khẩu trang. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặt nạ phẫu thuật không bảo vệ người đeo khỏi vi khuẩn. Thay vào đó, nó chỉ giúp giảm thiểu khả năng người đã bị nhiễm bệnh về đường hô hấp truyền bệnh cho người khác.

Một số trường thậm chí đang thực hiện các biện pháp phân tán xã hội quy mô nhỏ hơn. (Đóng cửa trường học sẽ là quy mô lớn). Các trường riêng lẻ có thể chia các lớp học thành các nhóm nhỏ hơn để cố gắng hạn chế lây truyền bệnh từ người sang người.

Ở cấp độ lớp học.

Các giáo viên cũng nên có sự chuẩn bị.

Giáo viên nên nhân cơ hội này để truyền đạt các kiến thức giữ gìn vệ sinh cho học sinh của mình. Thường xuyên rửa tay, nhớ ho và hắt hơi vào khuỷu tay là những cách tuyệt vời để ngăn ngừa sự lây lan của bất kỳ bệnh nào không chỉ là virus corona. Nó cũng giúp ngừa bệnh cúm – căn bệnh có nhiều trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng hơn cả COVID-19.

Hơn bao giờ hết, khăn lau sạch là một vật dụng không thể thiếu đối với giáo viên. Khử trùng là tuyến phòng thủ tốt chống lại tất cả các loại vi trùng. Giáo viên nên thường xuyên vệ sinh các bề mặt lớp học như bàn, mặt bàn, tay nắm cửa và tay cầm vòi phun nước.

Giống người lớn, học sinh cũng đang lo lắng và thấp thỏm vì căn bệnh. Điều này có thể là do mức độ phổ biến của coronavirus, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Giáo viên có thể giảm bớt nỗi sợ hãi của học sinh (để chúng có thể tập trung vào việc học) bằng cách đính chính, loại bỏ các thông tin sai lệch về bệnh.

Một trong những điều đáng lo ngại nhất đi cùng với sự bùng phát của virus corona là sự gia tăng của nạn phân biệt chủng tộc và tính bài ngoại, bị thôi thúc bởi sự thiếu hiểu biết, thông tin sai lệch và nỗi sợ hãi. Giáo viên cần phải trực tiếp ra mặt và cho học sinh biết điều đó là không thể chấp nhận được bởi nó không đúng về mặt đạo đức.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA