Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chinh phục Speaking IELTS 8.0 – Part 1 – Topic 2: Chủ đề màu sắc

Chinh phục Speaking IELTS 8.0 – Part 1 – Topic 2: Chủ đề màu sắc
colorful

Trong các đợt thi gần đây, chủ đề đang gây xôn xao và “hoang mang” cho các bạn học sinh đó là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất “cân não”. Các bạn được hỏi về màu sắc yêu thích của mình. Tất nhiên, ai cũng có thể dễ dàng nêu lên được một hoặc vài màu sắc mình ưa thích, hoặc có thể biết một số từ “khủng” về màu sắc, nhưng, hầu như các bạn đều lúng túng với khoảng trống thời gian còn lại, vì không biết phải nói thêm gì về chủ đề này. Chính vì vậy, ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích một bài nói mẫu về chủ đề thú vị này.

“At the sight of this topic, the fancy view Aurora comes into my mind.

I bet that seeing aurora is always a goal for many, I am no exception. However, I’ve never made this dream come true just owning to the costly travel fee.

To be honest, I first knew this dazzling natural wonder was on the internet. I followed a blogger who is a nature lover years ago, and I couldn’t take my eyes off a video he shot in Iceland. In that short video, I watched in amazement as half the sky was filled with colors. Red, purple, and green pillars rose up and exploded across the northern sky, changing by seconds.

Actually, I doubt whether my poor expression can tell you how awesome the view is. Have you ever seen the rainbow after raining? It has been said that they are alike, but aurora in my eyes is more appealing. You know, those colorful lights lighten up the deep night, which make the sky a multicolored photograph. Even more striking, it is almost as if the lights are dancing in the wind.

Unfortunately, we cannot predict when the lights will appear somewhere, but it’s worth the effort when you find yourself underneath them as this magnificent light festival covers the sky.”

Từ vựng đáng chú ý:

 • Dazzling (adj): sáng chói, kinh ngạc
 • Amazement (n): sự kinh ngạc, sửng sốt
 • Striking (adj): nổi bật, thu hút

Cấu trúc “đắt giá”:

 • Costly: ở đây, chúng ta có costly (đắt tiền) có thể hiểu như “expensive”, và tất nhiên, để vượt qua band 6.0, phần thi nói chắc chắn sẽ phải có những từ vựng thể hiện được sự am hiểu về ngôn ngữ như thế này, tuy không quá phức tạp nhưng thể hiện được sự thông minh tinh tế khi lựa chọn từ ngữ sao cho không nhàm chán và thông dụng.
 • Take one’s eyes off something: rời mắt khỏi cái gì

Hầu như học sinh sẽ bị lúng túng khi không biết phải làm gì khi cạn ý tưởng, hoặc gặp phải chủ đề mình không am hiểu. Nhưng nếu biết cách “lái” hướng trả lời, các bạn vẫn hoàn toàn có thể làm chủ được phần thi của mình. Như ở ví dụ trên, khi được hỏi “Describe a special day that you remember well and describe a time when you were excited”, chúng ta thay vì đi theo hướng thông thường về việc đến Iceland như thế nào, ấn tượng ra làm sao, thì hãy tập trung vào Aurora, làm nổi bật và làm rõ việc những chủ đề chúng ta tự tin. Vậy nên, các bạn có thể đảo thứ tự các câu 1 chút, miễn là 2 câu hỏi vẫn được giải quyết một cách “mượt mà”.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA

  Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng