fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chính sách Vaccine COVID-19 cho du học sinh tại Canada

Chính sách Vaccine COVID-19 cho du học sinh tại Canada

Chính sách Vaccine COVID-19 cho du học sinh tại Canada

Du học Canada vào thời điểm hiện tại học sinh, sinh viên và tất cả người dân đều được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí. Chính phủ Canada đang triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 nhằm giúp người dân Canada tiếp cận với vắc xin an toàn và hiệu quả để phòng chống Covid-19. Kế hoạch này được thực hiện theo quy tắc nghiêm ngặt, ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. 

MỤC TIÊU CỦA CHÍNH PHỦ CANADA

Chính phủ Canada luôn đảm bảo tiêu chuẩn của các loại vaccine Covid-19, cũng như các biện pháp cần thiết để cung cấp vắc-xin cho mọi người dân của họ cũng những những học sinh du học Canada. Mục tiêu của kế hoạch tiêm phòng vaccine Covid-19 tại Canada là tạo điều kiện cho càng nhiều người dân được tiếp cận vaccine Covid-19 trong thời gian sớm nhất, đồng thời đảm bảo rằng nhóm dân số có nguy cơ cao sẽ được ưu tiên.

Việc tiêm phòng Covid-19 của Canada đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các chính phủ, người dân bản địa, các chuyên gia và đối tác ở Canada và nước ngoài. Thông qua các thỏa thuận mua bán trước, số lượng vắc xin đã được đảm bảo cung cấp đủ cho tất cả người dân Canada đều được tiêm phòng. 

Tiêm phòng sẽ bắt đầu với liều lượng hạn chế, ưu tiên cho các nhóm dân số có nguy cơ cao như người già, cư dân và nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn, nhân viên y tế tuyến đầu, những người đang sống hoặc điều kiện làm việc có nguy cơ lây nhiễm cao, sau đó áp dụng cho mọi người dân sinh sống tại Canada, bao gồm cả du học sinh.

Tiêm chủng mở rộng

Tiêm chủng sẽ được mở rộng cho toàn dân trong suốt năm 2021 khi nguồn cung cấp vắc xin tăng lên. Việc tiêm phòng vaccine Covid-19 toàn diện ở Canada được tiến hành thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa tất cả các cấp chính phủ, với các lãnh đạo cộng đồng địa phương, các quan chức y tế công cộng, chiến lược này sẽ đảm bảo rằng Canada đã chuẩn bị cho việc phân phối vaccine COVID-19 một cách an toàn, an ninh  và nhanh chóng.

Chính phủ Canada đảm bảo luôn cung cấp thông tin rõ ràng, nhất quán, phù hợp cho người dân khi quyết định chọn vaccine Covid-19. Qua đó, chính phủ Canada cam kết rằng, người dân tại Canada sẽ được tiếp nhận những loại vắc xin tốt nhất. 

Các yếu tố đo lường tiêm chủng thành công

Các yếu tố đo lường thành công của chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 tại Canada:

  • Tất cả người dân Canada đều được tiếp cận vaccine Covid-19 theo cách an toàn và hiệu quả (Bao gồm cả những học sinh, sinh viên đang sống và du học tại Canada)
  • Người dân sinh sống tại Canada đều được tiêm phòng vắc xin Covid-19
  • Tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do COVID-19 giảm đáng kể
  • Hệ thống tiêm chủng của Canada được tăng cường để giải quyết tốt các nguy cơ về sức khỏe cộng đồng trong tương lai.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cộng đồng khoa học và quy định quốc tế sẽ hỗ trợ việc phê duyệt và triển khai vắc xin COVID-19 ở Canada. Bộ Y tế Canada sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế để giám sát và đảm bảo tính an toàn, hiệu quả của vaccine COVID-19, cũng như giúp nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời và an toàn khi học sinh, sinh viên quyết định du học Canada.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA