fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Common App Là Gì? Cẩm Nang Sử Dụng Common App

Common App Là Gì? Cẩm Nang Sử Dụng Common App
common-app-la-gi-cam-nang-su-dung-common-app-2

Với nhiều bạn lần đầu tìm hiểu về du học Mỹ, thuật ngữ Common App vẫn còn khá xa lạ. Trên thực tế, đây là một công cụ cực kỳ quan trọng mà các bạn du học sinh Mỹ đều cần phải biết. Vậy Common App là gì và vì sao học sinh chuẩn bị du học Mỹ đều cần nắm rõ trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ?

Hãy cùng American Study tìm hiểu về Common App thông qua bài viết hôm nay.  

Vậy Common App là gì?

Common Application (hay gọi tắt là Common App) là một website quản lý và đăng ký các đơn ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ. Đây là một công cụ giúp học sinh tối ưu hóa quy trình nộp đơn vào các trường đại học.

Common App được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ, Canada và một số khu vực của Châu Âu. Trong đó, Mỹ có gần 900 trường đại học khác nhau trên 50 tiểu bang đang sử dụng công cụ này. Mỗi năm, website này phục vụ hơn 1 triệu học sinh tại Mỹ và quốc tế.

common-app-la-gi-cam-nang-su-dung-common-app-1

Đọc thêm: Làm sao để tạo ra một bộ hồ sơ hoàn hảo ứng tuyển đại học?

Common App hoạt động như thế nào?

Thay vì nộp đơn theo cách truyền thống, mỗi trường phải điền một đơn đăng ký khác nhau, Common App sẽ hợp lý hóa quy trình bằng cách điền tất cả thông tin một lần duy nhất và tùy chỉnh theo từng trường bạn muốn nộp.

Quy trình này sẽ có 4 bước:

Bước 1: Tạo hồ sơ

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc cung cấp các thông tin chung về bản thân theo yêu cầu chung của các trường đại học. Một số thông tin bao gồm:

 • Tên và thông tin liên lạc (bao gồm nhân khẩu học, quốc gia cư trú của bạn…)
 • Thông tin về cha mẹ (bao gồm trình độ học vấn cao nhất của họ)
 • Thông tin về giáo dục của bạn (nơi bạn đã học, điểm trung bình, bất kỳ giải thưởng hoặc danh hiệu nào bạn đã nhận được, các hoạt động ngoại khóa của bạn…)
 • Điểm bài thi chuẩn hóa
 • Kinh nghiệm làm việc hoặc tình nguyện
 • Các hoạt động bên ngoài trường học (nhóm nhà thờ, thể thao cộng đồng, tổ chức cộng đồng…)
 • Cho dù bạn có đủ điều kiện để được miễn lệ phí hay không
 • Hồ sơ kỷ luật của bạn
 • Liên kết quân sự
 • Một bài luận cá nhân

Phần điền thông tin chung của Common App rất kỹ lưỡng nên khi bạn bắt đầu nộp đơn, bạn cần phải trả lời tất cả các thông tin mà website đưa ra.

Bước 2: Chọn trường đại học bạn muốn đăng ký

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ được chọn trường mà bạn dự định theo học. 

Common App đưa ra thông tin thích hợp về tất cả các trường đại học tham gia vào một “fact sheet”. Bằng cách sử dụng sheet này, bạn có thể xem các yêu cầu và điều kiện hồ sơ như bài thi chuyển hóa, phí nhập học, thông tin bài luận… Ngoài ra, còn có một liên kết đến website của mỗi trường đại học để bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào không được liệt kê trên tại ứng dụng.

common-app-la-gi-cam-nang-su-dung-common-app-5

Đọc thêm: 10 bước chọn trường đại học hiệu quả khi đi du học Mỹ.

Bước 3: Kiểm tra từng yêu cầu của trường

Common App sẽ đưa ra checklist về yêu cầu của mỗi trường và so sánh với thông tin bạn đã tạo ở bước 1 để xem bạn đã gửi đủ thông tin cần thiết hay chưa.

Bước 4: Nộp các đơn tuyển sinh

Bên cạnh đó, website này sẽ bao gồm một số dịch vụ trực tiếp như gửi yêu cầu nhà trường cung cấp bảng điểm hay yêu cầu xem xét miễn lệ phí đăng ký… mà không phải rời khỏi website.

Trường đại học tại Mỹ nào đang sử dụng Common App?

Hiện nay, có rất nhiều trường sử dụng song song giữa Common App và nộp đơn thông thường qua website. 

Một số trường đại học top đầu sử dụng Common App như: 

 • Khối Ivy League có Harvard University, Yale University, Cornell University,  Yale University, Princeton University và Brown University
 • Các trường nổi tiếng tại từng tiểu bang có University of Alabama Birmingham, Arizona State University, California College of the Arts, Florida Institute of Technology, Savannah College of Art and Design, the University of Notre Dame… 

common-app-la-gi-cam-nang-su-dung-common-app-4

Đọc thêm: Trường đại học nào đang sử dụng Common App năm 2023?

Gợi ý bài luận phổ biến trên ứng dụng

Common App có thể liệt kê tất cả các gợi ý cho bài luận trên chính website một cách thuận tiện. 

Các gợi ý này thường thay đổi theo năm và tập trung vào từng bạn học sinh với câu chuyện và tính cách riêng để học sinh có được những chủ đề thú vị khi viết luận.

Xem ngay: Các khóa luyện thi chứng chỉ học thuật tại American Study 2023

Tóm lại, Common App là nguồn tài nguyên và công cụ tuyệt vời để hỗ trợ quá trình chuẩn bị và nộp đơn vào các trường đại học Mỹ mơ ước. Nếu bạn đã sẵn sàng gia nhập hội du học sinh Việt Nam tại Mỹ, hãy bắt đầu ngay bằng việc tạo hồ sơ trên Common App! 

Hãy liên hệ ngay với American Study để nhận hỗ trợ về chiến lược trình bày và giới thiệu hồ sơ trên Common App một cách tối ưu và hiệu quả nhất!  

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA