fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cựu học sinh chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển Phillips Academy Andover

Cựu học sinh chia sẻ kinh nghiệm trúng tuyển Phillips Academy Andover

Sau đây là chia sẻ về kinh nghiệm nộp hồ sơ vào Phillips Academy Andover, trường tư thục nội trú hàng đầu Hoa Kỳ của các học sinh đã tốt nghiệp trường này và hiện đang theo học tại các trường đại học Ivy League.

Nộp đơn vào Phillips Andover giống như một trải nghiệm cá nhân hóa hơn khi nộp đơn vào đại học. Bạn làm bài kiểm tra, bạn viết bài luận về việc vượt qua nghịch cảnh, bạn phỏng vấn, bạn đi tham quan và bạn nói với họ về các câu lạc bộ nào bạn quan tâm và cách bạn sử dụng thời gian rảnh của mình. Thật là thú vị đối với một đứa trẻ mười bốn tuổi – bạn có thể suy ngẫm về cuộc sống của mình và nói chuyện với một người được trả tiền để quan tâm đến bạn.

Andover quan tâm đến những người sắp tốt nghiệp sẽ đóng góp cho xã hội hơn là việc họ quan tâm đến những cỗ máy làm bài kiểm tra được vinh danh khi tốt nghiệp và cách bạn thể hiện bản thân trong cuộc phỏng vấn là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn sẽ làm tốt như thế nào tại Andover. Thực hành các kỹ năng phỏng vấn của bạn – đó là bước chuẩn bị có tác động cao nhất mà bạn có thể làm. Hãy ăn mặc lịch sự, và đối với những câu hỏi được đặt ra, hãy chuẩn bị những câu hỏi thông thường:”Tại sao bạn muốn đến Andover?” “Bạn có nghĩ mình sẽ học tốt trong môi trường học nội trú không?” “Bạn trải qua mùa hè của mình như thế nào?” “Bạn làm gì bên ngoài lớp học?”

Điều quan trọng nhất khi nộp đơn vào Andover là có quyền kiểm soát câu chuyện của bạn. Nếu bạn có thể cho các nhân viên tuyển sinh biết lý do tại sao bạn muốn đến Andover và lý do tại sao bạn phù hợp với họ, bạn sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc đứng về phía bạn đến khi thời điểm quyết định.

Ví dụ, tôi đã trình bày về việc làm thế nào để tôi có thể đi học cùng với một đứa trẻ trong suốt cuộc đời của mình và tôi đã sẵn sàng như thế nào cho một sự thay đổi? Tôi đã đến CTY (Center for Talented Youth) trong suốt mùa hè và yêu thích trải nghiệm xa nhà và gặp gỡ trẻ em từ khắp nơi trên đất nước. Tôi cũng nói về cách tôi biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh, cách tôi trình bày tôi không giỏi  đặc biệt là môn toán nhưng tôi đã học toán như thế nào trong hai mùa hè vừa qua để bù đắp và sau đó thi môn Đại số 2 với Lượng giác. Câu chuyện của riêng tôi đã gieo vào tâm trí người phụ nữ đã phỏng vấn tôi một lá cờ nhỏ – lý do cụ thể để đến Andover (đường đua), cuộc sống thoải mái khi xa nhà (trại hè học thuật), khả năng phục hồi đã được chứng minh dưới áp lực (học toán), khả năng thể hiện bản thân mà không nghe như một thằng ngốc (đã chứng minh trong cuộc phỏng vấn). Ngày nay, tuyển sinh trung học không phải là điều vô nghĩa ngẫu nhiên là tuyển sinh đại học, là một bài tập về kết hợp kinh tế học hơn bất cứ điều gì khác, và miễn là bạn chứng tỏ mình vừa quan tâm vừa thú vị thì bạn sẽ ổn.

Tất nhiên chúng ta cũng phải trả tiền để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó – Nhưng bạn sẽ tăng cơ hội của bạn nếu bạn có một số kỹ năng hoặc khả năng sẽ đóng góp cho trường. Ví dụ, hai người bạn cùng trang lứa của tôi đã tranh luận ở trường cấp hai và trường Andover thực sự thích điều đó.

Khi tôi còn là một sinh viên, Andover cũng thực sự coi trọng các loại hình đa dạng văn hóa khác nhau, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng mình trông đẹp trên một tập tài liệu tuyển sinh thì có lẽ bạn đang gặp may. Vào thời điểm tôi rời Andover, những học sinh là những đứa trẻ bảo thủ từ các bang Rocky Mountain nhưng mọi thứ có thể đã thay đổi kể từ khi tôi rời đi. Như đã nói, bạn không bao giờ có thể có đủ học sinh từ Spearfish, Nam Dakota, vì vậy thành thật mà nói, tôi nghi ngờ điều đó!

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA