fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đăng Ký Thi AP Ở Đâu? Cách Đăng Ký Thi AP Tại Việt Nam

Đăng Ký Thi AP Ở Đâu? Cách Đăng Ký Thi AP Tại Việt Nam
Đăng Ký Thi AP Ở Đâu? Cách Đăng Ký Thi AP Tại Việt Nam

AP (Advanced Placement) là một chương trình giáo dục do College Board, một tổ chức giáo dục tư duy hàng đầu tại Hoa Kỳ, tổ chức. Chương trình AP cung cấp các lớp học và kỳ thi cuối kỳ cho học sinh trung học với mục tiêu giúp họ tiếp cận với nền giáo dục đại học cấp độ cao trước khi họ tốt nghiệp trung học. Hãy cùng American Study tìm hiểu các bước đăng ký AP và địa điểm tổ chức thi AP tại Việt Nam qua bài viết dưới đây. 

Đăng ký thi AP ở đâu? Các trung tâm để đăng ký thi AP tại Việt Nam

Để đăng ký thi AP tại Việt Nam, bạn có thể tìm đến Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Tổ chức này đã được College Board ủy quyền tổ chức kỳ thi AP từ năm học 2023 – 2024. Ngoài ra, có các đơn vị khác như các trường quốc tế ở Việt Nam cũng tổ chức kỳ thi AP. Thông thường, danh sách chính thức các trường tổ chức thi AP sẽ được công bố vào tháng 3 hàng năm. Kỳ thi thường được tổ chức vào tháng 5 tại các trường đã đăng ký.

Đăng Ký Thi Tại IIG

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn cổng ký thi AP để bắt đầu quá trình đăng ký. Chi tiết hướng dẫn đăng ký tại IIG có thể được tìm thấy tại đây.
 • Bước 2: Tạo hoặc truy cập tài khoản College Board của bạn.
 • Bước 3: Đăng ký cho môn thi trên hệ thống My AP với mã Join được cung cấp bởi IIG. Sau khi hoàn tất việc đăng ký và thanh toán lệ phí, thí sinh cần phải đăng ký môn thi trên hệ thống của College Board theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Cập nhật AP ID của bạn trên hồ sơ đăng ký tại IIG.

Đăng Ký Thi Tại Các Trường Quốc Tế

 • Bước 1: Bắt đầu quy trình đăng ký vào giữa tháng 1 bằng cách liên lạc với các trường tổ chức thi AP để lấy thông tin liên lạc của người phụ trách.
 • Bước 2: Liên lạc với người phụ trách thi AP để yêu cầu email và đơn đăng ký (mỗi trường thường có đơn đăng ký riêng, không có đơn chung trên College Board).
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form và gửi lại cho người phụ trách. Trong email gửi lại, cung cấp họ tên, trường đang học và các môn AP bạn muốn đăng ký.
 • Bước 4: Người phụ trách sẽ gửi lại cho bạn thông tin về ngày thi, lệ phí đăng ký và hạn chót nộp tiền sau khi nhận được form.

Làm Thế Nào Để Biết Bạn Đã Đăng Ký Thành Công?

 • Bạn đã đăng ký và thanh toán với IIG Việt Nam qua website chính thức của họ.
 • Bạn đã hoàn tất việc đăng ký thi trên My AP của College Board.
 • Bạn đã cập nhật AP ID trên website của IIG.
 • Bạn đã nhận được email xác nhận thanh toán và đăng ký thành công từ IIG Việt Nam.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình đăng ký, hãy liên hệ với IIG Việt Nam qua hotline 1900636929 hoặc email info@iigvietnam.edu.vn.

Thực hiện đầy đủ các bước để được công nhận đăng ký thành công
Thực hiện đầy đủ các bước để được công nhận đăng ký thành công

Lệ phí thi AP dao động trong khoảng 4,750,000 đồng/đợt thi. Nếu bạn đăng ký muộn, có thể phải chịu thêm phí đăng ký muộn.

Một số lưu ý khi đăng ký thi AP 2024

 • Chọn môn thi phù hợp: Xem xét kỹ lưỡng các môn thi AP mà bạn muốn tham gia. Đối với sinh viên trung học, có thể là một kết hợp của các môn chính trên trình độ cao, cũng như các môn phụ khác nhau để mở rộng kiến thức và kỹ năng của bạn.
 • Tìm hiểu về yêu cầu của trường đại học: Nếu bạn đang dự định sử dụng kết quả của kỳ thi AP cho mục đích tuyển sinh đại học, hãy tìm hiểu yêu cầu. Mỗi trường đều yêu cầu một số môn thi cụ thể hoặc điểm số.
 • Tham khảo các tài nguyên học tập: Bạn nên sử dụng tài liệu học tập chính thống của College Board hoặc các nguồn tài liệu tham khảo khác để chuẩn bị cho kỳ thi. 
 • Kiểm tra lịch thi và điều kiện đăng ký: Kiểm tra lịch thi cụ thể của mỗi môn bạn đăng ký để đảm bảo không có xung đột. Đồng thời, đảm bảo bạn đáp ứng các điều kiện đăng ký như thời hạn đăng ký và các yêu cầu về thanh toán phí.
 • Tạo tài khoản College Board (nếu cần): Nếu bạn chưa có tài khoản College Board, hãy tạo một tài khoản mới. Điều này cho phép bạn đăng ký thi, kiểm tra kết quả và quản lý thông tin cá nhân của bạn.
 • Thanh toán đầy đủ chi phí thi AP: Xác định chi phí đăng ký mỗi môn thi và phương thức thanh toán. Đôi khi có các khoản phí bổ sung như phí muộn đăng ký…
Lưu ý những điều trên không bỏ lỡ kỳ thi AP
Lưu ý những điều trên không bỏ lỡ kỳ thi AP

Đọc thêm: Học Sinh Nên Tham Gia Bao Nhiêu Khóa Học AP? 

Học và đăng ký thi AP tại American Study

AP có thể giúp học sinh có cơ hội kiểm tra và chứng minh khả năng của họ trong các môn học khác nhau, từ ngôn ngữ và văn hóa, khoa học, toán học, đến xã hội và nghệ thuật.

Kết quả của kỳ thi AP có thể được sử dụng để nâng cao danh tiếng học thuật của học sinh, giúp họ xin học bổng, hoặc đánh dấu sự chuẩn bị cho các khóa học đại học cấp độ cao. Ngoài ra, điểm số từ kỳ thi AP cũng có thể được chấp nhận để thay thế cho một số môn học trong các trường đại học ở Mỹ và quốc tế.

Đăng ký thi AP tại American Study
Đăng ký thi AP tại American Study

Tiến xa trong hành trình giáo dục không chỉ là mục tiêu cá nhân, mà còn là một sứ mệnh đòi hỏi sự chăm chỉ, nỗ lực và sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Trong thế giới ngày nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi AP là một bước quan trọng trong việc xây dựng tương lai học vấn và sự nghiệp của bạn. Và để hỗ trợ bạn trong hành trình này, American Study đã nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất.

Hỗ trợ cá nhân hóa lộ trình học

Một điểm nổi bật tại American Study chính là việc hỗ trợ cá nhân hóa lộ trình học. Trung tâm này thường tổ chức các khóa học ôn thi AP vào các kỳ trong năm. Chúng tôi sẽ căn cứ vào kết quả đầu vào AP để xây dựng lộ trình học tốt nhất phù hợp với năng lực của từng cá nhân. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ tối ưu nhất trong quá trình học.

Tham khảo: Khóa luyện thi AP tại trung tâm American Study

American Study cung cấp tài liệu cập nhật thường xuyên 
American Study cung cấp tài liệu cập nhật thường xuyên

Chuẩn bị và ôn luyện

Bên cạnh đó, American Study cung cấp các tài nguyên học đa dạng, từ tài liệu ôn thi AP đến các tài liệu học chính thức. Giáo trình riêng được cập nhật mới nhất dựa trên mức độ mới của đề thi, giúp bạn chuẩn bị một cách hiệu quả và tự tin cho kỳ thi sắp tới.

Với tư cách là một trong những tổ chức giáo dục tư vấn hàng đầu tại Việt Nam. American Study đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc chuẩn bị và hỗ trợ học sinh trong quá trình đăng ký và ôn luyện cho kỳ thi AP cũng như các kỳ thi đại học quốc tế khác.

Xem thêm: Tài liệu AP – American Study 

Hỗ trợ đăng ký thi

Đối với việc đăng ký thi AP, American Study không chỉ cung cấp hỗ trợ về quy trình đăng ký, mà còn hỗ trợ bạn về các thủ tục liên quan như điền thông tin, tạo tài khoản và thanh toán lệ phí thi. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng thủ tục và tăng tính tiện lợi cho bạn.

Với American Study, mục tiêu của bạn không chỉ là một kỳ thi AP đạt điểm cao, mà còn là một hành trình trải nghiệm giáo dục đầy ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi xây dựng một lộ trình phù hợp và thành công trong hành trình của bạn.

Có thể bạn cần: 

 1. Sự Khác Nhau Giữa AP Và IB
 2. Tại Sao Nên Du Học Mỹ Bang New York? – American Study 
 3. Trại hè York University 
 4. Bạn Nên Tham Gia Những Khóa Học AP Nào? 
 5. Du Học Mỹ – Học Sinh Nên Tham Gia Bao Nhiêu Khóa Học AP? 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA