fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Điều gì khiến IELTS Reading khó?

Điều gì khiến IELTS Reading khó?
Hard-Reading

Phần đọc hiểu của IELTS luôn là một vấn đề đối với các thí sinh và khiến họ gặp phải rất nhiều khó khăn khác nhau trong quá trình làm bài. Hôm nay, American Study đã tổng hợp những khía cạnh được cho là khó trong kỹ năng đọc IELTS.

IELTS Reading khó như thế nào?

1. Đọc IELTS khó chủ yếu là do độ dài của bài viết, tính chất học thuật mạnh mẽ và số lượng lớn từ mới. Học thuật có nghĩa là một số câu có cấu trúc phức tạp và học sinh thường khó đối phó với những câu này nếu không có nền tảng ngữ pháp vững chắc. Đây là lý do chủ yếu khiến nhiều thí sinh cảm thấy không có đủ thời gian làm bài. Đây cũng là một trong những khó khăn đầu tiên mà người ta nhắc đến khi nghĩ về IELTS Reading.

2. Bên cạnh đó, những thay đổi về yêu cầu đọc trong hai năm qua cũng làm tăng độ khó của bài thi – việc giảm thiểu các dạng câu hỏi biểu đồ, tăng câu hỏi khái quát và True/False, Yes/No khiến các thí sinh trước giờ chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng phải gần như “bó tay”, thường thì thí sinh cần phải nắm bắt được đầy đủ ý nghĩa của một số câu văn nhất định mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi.

3. Trong thực tế, các câu hỏi trong bài thi IELTS Reading được thay đổi rất nhiều về cách diễn đạt so với đoạn văn gốc trong bài đọc. Chúng tôi biết rằng có nhiều hình thức diễn đạt khác nhau, có thể được thực hiện thông qua việc ứng dụng các loại từ, từ đồng nghĩa, phủ định kép, từ trái nghĩa, mẫu câu và tông giọng khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu không có hiểu biết về những từ vựng nhất định, các thí sinh dự thi rất khó đạt được điểm cao trong phần Đọc hiểu.

Trên đây là những phần khó nhất trong bài thi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của kỳ thi IELTS được American Study tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quát nhất về bài thi IELTS Reading, từ đó có sự chuẩn bị một cách nghiêm túc và hiệu quả cho kỳ thi để có thể đạt được điểm cao trong thời gian ngắn.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA