fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học: Lợi ích của hoạt động ngoại khóa

Du học: Lợi ích của hoạt động ngoại khóa

Có rất nhiều yếu tố làm nên một hồ sơ du học thành công. Ngoài những chứng chỉ đánh giá năng lực và điểm số ổn định trên lớp, hoạt động ngoại khóa cũng là một yếu tố được các nhà tuyển sinh đặc biệt chú trọng.

Theo như thống kê của College Vine, 30% của một hồ sơ xét tuyển sẽ được đánh giá bởi sự năng nổ của học sinh trong các hoạt động ngoại khóa. Con số này cho thấy được tầm ảnh hưởng chủ chốt của hoạt động ngoại khóa khi chiếm tỉ lệ phần trăm lớn hơn bất kì yếu tố nào trong hồ sơ xét tuyển.

Vì sao các trường lại quan tâm đến hoạt động ngoại khóa?

Với hàng nghìn hồ sơ được gửi đến mỗi trường hàng năm, các nhà xét tuyển gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những ứng cử viên phù hợp với ngôi trường của mình. Vì vậy, hoạt động ngoại khóa chính là cách chọn lọc giữa những ứng cử viên sáng giá. Càng có những hoạt động nổi bật, độc đáo và ý nghĩa thì thí sinh sẽ càng có cơ hội để truyền đạt thông điệp về con người mình cho ban xét tuyển. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa còn là một cách thể hiện rõ ràng nhất về việc phân bố thời gian của học sinh. 

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa?

 • Cơ hội trải nghiệm những lĩnh vực mới
 • Cơ hội thể hiện năng lực của bản thân
 • Cơ hội tìm hiểu về lĩnh vực muốn theo đuổi
 • Cơ hội tự lập và sống xa nhà
 • Giải tỏa căng thẳng và cải thiện sức khỏe
 • Phát triển kỹ năng sẵn có 
 • Gặp những người bạn mới, những tổ chức khác

Làm thế nào để tạo ra một dự án thành công?

Với du học sinh, chắc hẳn đây là một câu hỏi thường gặp. Ai mới bắt đầu quá trình lên kế hoạch dự án đều thắc mắc về khâu chuẩn bị của một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa . Vì vậy, American Study đã tổng hợp lại quy trình và một số yếu tố chính để làm nên một dự án thành công:

 • Cần có một kế hoạch dài hạn: Những khâu chuẩn bị trước khi thành lập bất kì một dự án nào đều rất quan trọng. Phải nêu được rõ ý nghĩa, hướng đi và thời gian tổ chức dự án. Những công việc này sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều khi xin tài trợ, phân công nhiệm vụ hoặc viết tổng quan dự án.
 • Cần những “đồng nghiệp” chất lượng: Những con người tuyệt vời cùng phát triển ý tưởng và tiếp quản dự án là một yếu tố không thể thiếu. Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, độ tin cậy cao và những ý kiến mang tính xây dựng là điều làm nên những cộng sự tuyệt vời. 
 • Cần có một khoảng thời gian phù hợp: Dự án không chỉ xảy ra sau 1-2 tuần lên kế hoạch và triển khai mà nó chính là một quãng thời gian dài với những khâu chuẩn bị cẩn thận và chỉn chu. Để làm nên một dự án thành công, chúng ta thường phải chuẩn bị từ rất nhiều tháng trước, thậm chí là 1 năm trước, để có được những kết quả như mong đợi. Vì vậy, khi quyết định làm những hoạt động ngoại khóa mang tính gấp gáp, chúng ta cần xem xét cẩn thận hoặc tìm sự giúp đỡ phù hợp.
 • Cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lí: Mỗi dự án đều sẽ có một kế hoạch chi tiêu và nguồn tiền nhất định để phát triển ý tưởng của mình. Ban tổ chức của các dự án thường sẽ mở những hoạt động gây quỹ, viết hồ sơ dự án để xin tài trợ hoặc tự tài trợ cho chương trình của mình. 

Sau khi đọc những thông tin này, bạn còn băn khoăn về việc bắt tay vào làm một dự án của riêng mình? Bạn muốn tìm hiểu thêm về những dự án khác đã và đang được triển khai thành công? Bạn muốn tìm một nơi hỗ trợ bạn trong quá trình tổ chức hoạt động ngoại khóa? 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, American Study đã và đang hỗ trợ rất nhiều bạn trẻ triển khai các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Với những trải nghiệm ý nghĩa và mới lạ, học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa đều được hỗ trợ nhiệt tình, làm nổi bật lên những hoạt động tập thể và ý tưởng sáng tạo cá nhân. 

Trong dự án Moderne Rêve được tổ chức bởi học viên của American Study, các bạn trẻ đã được trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống của các em học sinh nơi đây, dự án tập trung vào những hoạt động nổi bật như: “sơn trường, dạy kỹ năng sống, dạy về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nhặt rác ven bờ biển,…” 

Không chỉ làm việc, các bạn học sinh còn được trải nghiệm những chuyến đi bổ ích trên bờ biển, học tập về các loài thủy sinh lân cận và nếm hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Bình. Mặc dù là dự án hướng đến việc giúp đỡ các em nhỏ, các bạn cũng học hỏi được thêm nhiều điều cho bản thân và lấy những ý tưởng mới cho các dự án sau.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị tư vấn viên và sự cố gắng không ngừng của mỗi cá thể, các bạn học sinh đã tạo nên một sự thay đổi choáng ngợp cho Trường Tiểu học Thái Thụy. Dù là yếu tố thời gian, tài chính, khâu chuẩn bị hay nhân lực, tất cả những hoạt động đề trên đều được tổ chức một cách chỉn chu và bắt mắt.

Ngoài những yếu tố đáng mừng này, điều quan trọng nhất khi kết thúc dự án luôn là những bài học, những người bạn và những trải nghiệm mới mà trung tâm American Study luôn muốn mang lại. Hoạt động ngoại khóa là những trải nghiệm để phát triển bản thân và mở mang tầm nhìn. Vì vậy, chúng tôi tự hào khi đem đến những giây phút đáng nhớ và những sự trợ giúp đắc lực để dẫn dắt các bạn trẻ đến với hành trình khám phá bản thân qua các hoạt động ngoại khóa.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA