fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Dữ liệu GPA, điểm SAT, ACT của ĐH Princeton

Dữ liệu GPA, điểm SAT, ACT của ĐH Princeton

DỮ LIỆU GPA, ĐIỂM SAT, ACT CỦA ĐH PRINCETON

Đại học Princeton là một trong những trường đại học khó vào nhất nước Mỹ. Tỷ lệ trúng tuyển của trường chỉ 6.5%.

Đối với những học sinh lần đầu nộp hồ sơ cho khóa 2020, 94.5% được xếp hạng trong top 10% những học sinh giỏi nhất trong lớp tốt nghiệp trung học của họ. Nhưng điểm số không phải là tất cả, vì chỉ 9.4% những người có GPA 4.0 được chấp nhận.

50% điểm các bài test của khóa 2020 nằm ở các mức sau:

  • SAT Critical Reasoning: 690 to 790
  • SAT Math: 710 to 800
  • SAT Writing: 700 to 790
  • ACT Composite Score: 32 to 35
  • ACT English: 33 to 35
  • ACT Math: 31 to 35

Biểu đồ GPA, điểm SAT và ACT của ĐH Princeton

Princeton University GPA, SAT Scores and ACT Scores for Admission.

Trong biểu đồ trên, các chấm màu xanh dương và xanh lá cây đại diện cho học sinh trúng tuyển tập trung ở góc trên bên phải. Hầu hết các sinh viên vào Princeton đều có điểm trung bình gần 4.0, điểm SAT (RW+M) trên 1250 và điểm ACT Composite trên 25 (thường thì mức điểm sẽ cao hơn nhiều so với những con số này). Ngoài ra, có thể nhận thấy rằng rất nhiều chấm đỏ ẩn bên dưới màu xanh lam và xanh lục ở góc trên bên phải của biểu đồ. Bạn có thể thấy ở biểu đồ bên dưới, nhiều sinh viên có điểm trung bình 4.0 và điểm các bài kiểm tra chuẩn hóa cực kỳ cao đã bị từ chối bởi Princeton.

Đồng thời, hãy nhớ rằng trường Ivy League này muốn tuyển những sinh viên toàn diện. Cán bộ tuyển sinh của Duke đang tìm kiếm những sinh viên sẽ mang lại nhiều hơn là điểm tốt và điểm kiểm tra tiêu chuẩn cho trường của họ. Những sinh viên có tài năng đáng chú ý hoặc có câu chuyện hấp dẫn thường sẽ được chú ý hơn ngay cả khi điểm số và điểm kiểm tra không quá lý tưởng. Cho dù bạn sử dụng Common Application hay Universal College Application, Princeton sẽ tìm kiếm những sinh viên đóng góp cho cộng đồng trong trường theo những cách ý nghĩa thật sự. Bài luận của bạn, bài tiểu luận bổ sung, thư giới thiệu của cố vấn hay giáo viên đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Nhiều ứng viên cũng sẽ phỏng vấn với cựu sinh viên, và sinh viên chuyên ngành nghệ thuật sẽ có các yêu cầu bổ sung.

Bạn có thể tự hỏi tại sao một học sinh với điểm B trung bình và điểm SAT chưa đạt mức lý tưởng có thể được nhận vào Princeton, trong khi một học sinh nhiều điểm A lại bị từ chối. Một lần nữa, câu trả lời là trường tuyển các học sinh toàn diện. Princeton sẽ không mong đợi một học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm 1600 SAT. Hơn nữa, những sinh viên học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sẽ khó có thể viết những bài luận SAT xuất sắc và nhiều học sinh đến từ các quốc gia có tiêu chuẩn chấm điểm rất khác so với Mỹ. Cuối cùng, tài năng đặc biệt có thể là một lý do. Ứng viên là một trong những nghệ sĩ 18 tuổi đặc biệt hay một vận động viên người Mỹ có thể là một ứng viên sáng giá dù điểm học vấn của họ không quá cao.

Tỉ lệ không trúng tuyển và danh sách chờ của Princeton

Điểm trung bình 4.0 và 1600 điểm SAT không đảm bảo là bạn có thể vào được Princeton. Các thủ khoa cũng có thể bị từ chối nếu không có đầy đủ các chứng nhận nổi bật hoạt động trong và ngoài lớp học.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA