fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Gặp gỡ chàng trai chuyên Toán yêu nghệ thuật Phạm Việt Hưng

Gặp gỡ chàng trai chuyên Toán yêu nghệ thuật Phạm Việt Hưng

Gặp gỡ chàng trai chuyên Toán yêu nghệ thuật Phạm Việt Hưng

Khác với những “ông anh”, “bà chị” 8X, 9X hầu hết chỉ mải vùi đầu vào học hành để có điểm số ấn tượng , Gen Z ngày nay tìm mọi điều kiện để phát triển toàn diện. Không chỉ dừng lại ở những kiến thức học thuật trên trường lớp, các em còn được thỏa sức thực hiện những dự án ngoại khóa của riêng mình để phát triển toàn diện các kỹ năng của bản thân. Việt Hưng chính là một học sinh điển hình của thế hệ Gen Z với sự giỏi giang đa tài đó. Cùng tìm hiểu xem cậu bạn này có điều gì thú vị nhé!

“Chàng trai vàng” trong làng toán học

Chắc hẳn ai khi “liếc” qua danh sách thành tích học tập của Việt Hưng cũng không khỏi trầm trồ:

 • GPA lớp 10: 9.0
 • GPA lớp 11: 9.4
 • SAT: 1510
 • SAT Math level 2: 800
 • SAT Physics: 800
 • SAT Chemistry: 800
 • TOEFL: 109

Với tình yêu toán học từ nhỏ, cậu bạn quyết định theo đuổi môn học tưởng như khô khan này  và trở thành học sinh chuyên Toán trường chuyên Amsterdam – Hà Nội. Nắm giữ những kết quả xuất sắc, Hưng đã giành được học bổng của trường đại học Trinity – chuyên ngành Kinh tế với mức hỗ trợ lên tới $65.000/năm. Khi được hỏi về điều này, câu trả lời của bạn rất giản dị: đó là những thành tích ở mức trung bình, em còn cần cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Gen Z năng nổ

Không chỉ chuyên tâm vào học hành, profile của Hưng còn thể hiện cậu là một người trẻ cực kỳ năng động. Cậu bạn để lại những ấn tượng sâu sắc với vai trò cốt cán ở nhiều câu lạc bộ khác nhau, cả ở trong và ngoài trường như: CLB nghệ thuật Amsterdam, dự án tình nguyện Brio giúp đỡ học sinh khó khăn các tỉnh Thái Bình, Tuyên Quang, dự án kinh doanh EP-C hay trại hè HAEC inception,… 

Tất cả những hoạt động trên đều tạo nên những kỷ niệm khó phai trong Hưng. Cậu đặc biệt ấn tượng với những chuyến đi từ thiện cùng trung tâm AS, bởi đó là khoảng thời gian lần đầu rời xa cha mẹ để thực hiện những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. 

Bên cạnh đó, sự trưởng thành của Hưng còn được ghi dấu bởi ÉP-C – doanh nghiệp nước hoa quả tăng đề kháng mùa dịch – công việc start-up đầu đời của cậu trong lĩnh vực kinh doanh. Nói về trải nghiệm lần đầu kinh doanh, Hưng nghĩ rằng điều khó khăn nhất mà nhóm của cậu phải đối diện chính là khâu lên ý tưởng. Câu hỏi đặt ra là làm sao để biến những ý tưởng cũ thành điều đặc biệt của riêng mình. Sau khi đến American Study và được các anh chị tư vấn, cậu đã quyết định chọn lựa giá trị cốt lõi của dự án: hành động vì cộng đồng. Sự nỗ lực cho đi để được nhận lại giúp ÉP-C là một dấu ấn đậm nét trong những hoạt động cộng đồng của Hưng. Làm kinh doanh phải biết tính toán, bài toán thương hiệu là khó khăn đều tiên của những doanh nhân trẻ.:Làm sao để khác biệt? Làm sao để đưa được sản phẩm đến tay người dùng? Làm sao để sản phẩm để lại sự hài lòng cho khách hàng? Chính những câu hỏi và những trải nghiệm ban đầu đó đã giúp Hưng trưởng thành và năng động.

Đam mê nghệ thuật

Để giảm bớt áp lực của việc học, Hưng đam mê các hoạt động nghệ thuật. Ngoài các tài lẻ như đàn, hát, cậu bạn còn có mối quan tâm đặc biệt với bộ môn “nghệ thuật thứ bảy” – làm phim. Hưng tham gia các dự án phim ngắn tại trường, lớp, CLB với vị trí đạo diễn, nhà sản xuất và cả diễn viên. Người ta thường cho rằng con trai làm nghệ thuật thường yếu đuối, bạn nghĩ sao? Một nụ cười nhẹ xuất hiện trên môi cậu bạn: Biết đam mê và theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình, đó mới chính là sức mạnh bền bỉ nhất của chính em. (in đậm hộ chị nhé – nó là điểm nhấn)

Biến thất bại thành động lực

Một yếu tố quan trọng giúp Hưng giành được học bổng cao từ trường đại học Trinity chính là bài luận của cậu. Điểm độc đáo đó là bài luận của Hưng không nhắc đến những thành công hay giải thưởng nào, mà lại viết về một lần thất bại. Đây là một chủ đề khó mà các bạn học sinh thường chọn cách né tránh. Ai cũng cho rằng mỗi sự thất bại đều bộc lộ điểm yếu của con người nên nó có thể làm ứng viên mất điểm trước mắt nhà tuyển sinh. Điểm lạ của bài luận này là việc chấp nhận sự thật và sức bật tinh thần đáng nể sau khi vấp ngã. Bạn đã dũng cảm nhìn nhận lại cả quá trình đó để hoàn thiện bản thân. Đó chính là một nghị lực và tinh thần vươn mà ít người làm được. Chính điều này giúp bạn dành được ấn tượng tốt của hội đồng xét tuyển.

Tạm kết

Thay mặt American Study, xin chúc mừng Hưng vì đã đỗ ba trường đại học danh tiếng ở Mỹ, trong đó có ngôi trường mơ ước của mình. Còn bạn thì sao? Hãy hành động ngay để biến ước mơ của mình thành sự thật. Để có thêm các thông tin chi tiết về du học Mỹ cũng như lộ trình du học, đừng ngần ngại đến với chúng tôi – American Study hoặc truy cập website dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 

Một vài thông tin về trường Trinity College

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA