fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Gợi ý ngành học HOT khan hiếm nhân lực tại Mỹ

Gợi ý ngành học HOT khan hiếm nhân lực tại Mỹ

Có lẽ việc lựa chọn ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao sau khi tốt nghiệp là điều đang được rất nhiều các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm. Bài viết này sẽ chỉ ra một số những ngành học đang khan hiếm nhân lực tại Mỹ.

Khoa học máy tính/Công nghệ Thông tin
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì chắc chắn ngành khoa học máy tính luôn được chú trọng đầu tư và phát triển tại đất nước đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực này. Sinh viên hông chỉ học về phần cứng – phần mềm mà sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống của con người.
Khi học ngành này cũng sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, giải quyết vấn đề… Đặc biệt, giải quyết vấn đề.

Ngành khoa học máy tính là một trong những ngành học hot nhất tại Mỹ hiện nay.

Theo thống kê của trang web Payscale, mức lương của sinh viên học ngành Khoa học Máy tính dao động từ 75.000~120.000$.
Tài chính – Kế toán
Đối với ngành tài chính – kế toán, các ứng viên thường tìm đến những công ty có tiếng tăm lớn để thử sức. Nhiều người cho rằng đây là ngành nghề không bao giờ thiếu việc làm. Tuy nhiên, để phát triển trong lĩnh vực này lại là điều rất khó, bởi sự thâm hụt nhân lực đã dẫn đến rất nhiều vị trí còn trống trong các công ty, cơ quan về tài chính.
Theo khảo sát dự kiến cho thấy, đối với các công ty có quy mô lớn, việc tuyển dụng các ứng viên có năng lực đang trở thành một trong những thách thức hàng đầu với họ trong năm 2021.
Đối với vị trí Tài chính – Kế toán mức lương khởi điểm và nhu cầu nhân lực rất quan trọng. Lương khởi điểm cho các vị trí:

 • Kế toán công sẽ giao động từ 57,000 ~70,000$/ năm
 • Kế toán Thuế sẽ giao động từ 60,000 ~72.000$/ năm
 • Chuyên viên phân tích tài chính khoảng 65.000 ~80.000$/ năm

Y Tế – Chăm sóc sức khỏe
Theo các phân tích từ trung tâm nghiên cứu Nguồn nhân lực Y Tế tại Mỹ, công tác chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên gấp 20% từ giai đoạn năm 2016, với khoảng 3.5 triệu việc làm cần bổ sung trong thời gian tới đây. Chăm sóc sức khỏe y tế là nhu cầu thiết yếu trong việc nâng cao chất lượng đời sống nên nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này luôn ở mức cao.

Nhu cầu nhân lực ngành Y tế -Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ liên tục tăng cao

Mặc dù trong ngành Y, thời gian học tập thường kéo dài nhiều năm, tuy nhiên vẫn có một số những ngoại lệ về kỹ thuật viên, y dược hay kỹ thuật mã hóa với số năm học tập ngắn hơn so với đào tạo bác sĩ. Ứng viên chỉ cần có bằng Cao đẳng hoặc Chứng chỉ, với vị trí này sẽ có nhân lực lớn và mức lương khởi đầu là:

 • Kỹ thuật viên về Dược: 35.000~45.000$/ năm
 • Điều dưỡng Cao cấp: từ 95.000~110.00$ /năm
 • Ý tá được hành nghề: 75.00~80.000$ /năm
 • Thư ký y khoa: 50.00~60.000$ /năm

Ngành kỹ thuật
Ít ai nghĩ rằng, Kỹ thuật là một trong những nhóm ngành, nghề khó tuyển nhân lực nhất hiện nay. Không chỉ cần nắm vững ngành nghề, mà mỗi nhân lực cũng phải trau dồi những kiến thức cơ bản liên tục để nâng cao tay nghề theo kịp sự phát triển của máy móc.
Theo thống kê gần đây nhất,  khoảng 140.000 việc làm mới đã được bổ sung liên tục vào ngành kỹ thuật trong giai đoạn từ những năm 2016.
Những vị trí này thường sẽ có nhu cầu nhân lực lớn và khởi điểm mức lương sẽ giao động từ:

 • Đối với quản lý, kỹ sư của dự án sẽ có mức lương từ 80.000$/ năm
 • Kỹ thuật viên sẽ từ 45.000$/ năm
 • Kỹ sư chất lượng từ 75.000$/năm

Nhân sự – HR
Nhân sự cũng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhiều nhất hiện nay, bởi vai trò của nhân sự sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai. Với nghiên cứu cụ thể từ cục thống kê Lao Động Hoa Kỳ đã ước tính được sự gia tăng việc làm ở vị trí Nhân sự sẽ tăng dần lên đến 10% trong tương lai.
Với mức lương khởi đầu từ:

 • Nhân viên tuyển dụng 50,000~60,000$/ năm
 • HR Generalist 50.00~70.000 $/ năm
 • HR Manager 85.000~100,000 $/ năm

Khoa học đời sống
Một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực hiện nay như Công nghệ Sinh Dược đang sử dụng lên đến 850.000 người lao động ở Mỹ. Được dự đoán trong tương lai, nhu cầu của ngành nghề này sẽ tăng trên 10% ở giai đoạn 2016-2022. Hầu hết đây đều là các công việc trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như chất lượng cuộc sống nên yêu cầu bằng cấp cao và mất nhiều thời gian đào tạo. Ở các vị trí này mức lương khởi điểm sẽ giao động từ:

 • Quản lý dữ liệu lâm sàng là 60.000$/ năm
 • Chuyên viên An toàn Thuốc 55.000$/ năm
 • Phát triển nội dung về Y khoa 75.000$/ năm
 • Kỹ sư phòng thí nghiệm 36.000$/ năm

Trên đây là danh sách các ngành học đang thiếu nhân lực và giúp tăng cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo để chọn cho mình con đường phù hợp nhất để theo đuổi nhé!
Xem thêm>>: Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì? Những điều cần biết về bằng I.T tại Mỹ
Để được tư vấn và chia sẻ nhiều điều hơn về du học Mỹ và các chi tiết phù hợp với từng học sinh, quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo link chi tiết: Hội thảo Du học Mỹ. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong quá trình tư vấn, chọn trường học phù hợp và các hỗ trợ khác để hoàn thành hồ sơ sớm nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA