fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cậu bé dân tộc Tày
dành học bổng

8 tỷ đồng

Nuôi dưỡng ước mơ Mỹ từ ngày ấu thơ và sở hữu tinh thần vươn lên đáng ngưỡng mộ, cậu học trò người Tày Hà Kiên Trung – Học sinh của từ trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Hà Nội đã xuất sắc dành được suất học bổng toàn phần trị giá 8 tỷ đồng đến từ trường đại học Wesleyan University.

Hành trình từ "0" đến "8 tỷ đồng"

Sinh ra và lớn lên tại quê hương giàu truyền thống cách mạng Tân Trào – Thủ đô Kháng chiến – thủ đô khu giải phóng (thuộc huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang), ngay từ khi còn nhỏ, Trung đã được truyền cảm hứng bởi những tấm gương giành học bổng du học đến Mỹ qua lời kể của Ba sau những lần đọc báo và ao ước rằng sẽ có ngày mình trở thành nhân vật chính của các tựa báo đó. 

Lên cấp ba, Trung đã quyết tâm đi ra khỏi lũy tre làng, để lên thành phố học tập tại trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên để bắt đầu hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. 

Mặc dù xuất thân từ một tỉnh miền núi điều kiện học tập còn rất nhiều khó khăn, lại là người dân tộc thiểu số nhưng không vì vậy mà Trung đánh mất đi sự tự tin vốn có, ngược lại em còn biến nó thành màu sắc khác biệt của bản thân, từ việc tỏ ra không thua kém bạn học cùng lớp cũng như vượt qua những đối thủ cạnh tranh trong các vòng hồ sơ để nhận được suất học bổng toàn phần tại trường đại học top đầu tại Mỹ. 

Trung đã sử dụng chất liệu từ chính quê hương Tuyên Quang của mình để tạo ra một hoạt động ngoại khóa vô cùng ấn tượng: Đó chính là sử dụng niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật đàn Tính – loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Tày.

 Trung chia sẻ em đã được làm quen với đàn Tính từ khi còn bé tuy nhiên mãi sau này mới có cơ hội tìm hiểu và theo học sâu hơn. Nam sinh mong muốn có thể giữ gìn nét văn hóa đặc sắc này của quê hương và dân tộc mình, thậm chí em còn dành khoản thu nhập từ việc đi gia sư và học bổng nhận được để tài trợ cho các lớp học đàn Tính – hát Then tại xã Tân Trào, truyền lửa tới thế hệ trẻ, duy trì nét văn hóa vô cùng đẹp đẽ của dân tộc

Video phỏng vấn Hà Kiên Trung – Cậu bé dân tộc Tày dành học bổng 8 tỷ đồng
Nguồn: Tuyên Quang TV (TTV)

“Luôn luôn tự tin, luôn luôn cố gắng, biến những điểm yếu của mình thành những cái điểm mạnh và không nên tự ti vào bất cứ điều gì của bản thân”

Nhận tư vấn xây dựng lộ trình Du học Mỹ hoàn toàn miễn phí

Bức thư mở ra hành trang mới ...

“Em sẽ không bao giờ quên được cái đêm mất ngủ ấy, cái đêm mà em nhận được thư trúng tuyển kèm theo học bổng toàn phần danh giá của Wesleyan University lúc 2-3 giờ sáng. Em vô cùng biết ơn những cán bộ của trung tâm American Study đã giúp em nhận ra được từng điểm mạnh của mình, khai thác và làm nổi bật nó lên trong bộ hồ sơ. 

Thậm chí đến cả mái tóc xù tưởng rằng như không nghiêm túc, thứ giúp em gây ấn tượng và tự hào khi nói về nó trong buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh; em cũng đã định cắt đi trước khi diễn ra buổi gặp mặt mang tính quyết định đó, tuy nhiên, với lời khuyên vô cùng quý giá từ cố vấn chuyên môn tại trung tâm, em đã quyết định lưu lại sự khác biệt đó để rồi nhận được thành quả vô cùng ngọt ngào; làm rạng danh gia đình và quê hương Tuyên Quang của mình”

– Kiên Trung gửi lời cảm ơn đến American Study –

Và là niềm tự hào của cả một dân tộc

“Kiên Trung là người dân tộc Tày, con lớn lên đã rất gần gũi văn hóa các dân tộc của quê hương. Hằng ngày, theo dõi các thông tin nên con biết nét văn hóa các dân tộc, trong đó có dân tộc Tày của con sẽ bị mai một nếu không được duy trì. Dù chỉ là một hoạt động nhỏ, nhưng con đã biết góp sức cho quê hương, biết gìn giữ bản sắc của dân tộc mình. Nhìn con say sưa bên các em nhỏ với cây đàn tính, tôi thấy vui và hạnh phúc vô cùng.

Tôi đã dự định bán một ít đất ở dưới quê đi để cho cháu đi học thành tài, làm rạng ranh gia đình, dân tộc nhưng có lẽ giờ tôi không còn niềm hạnh phúc nào hơn khi con giành được học bổng toàn phần mà gia đình không cần phải chi trả một khoản nào trong suốt 4 năm học tại ngôi trường danh tiếng của Mỹ”

– Đôi lời tâm sự từ Mẹ Loan – 

Làm thế nào để
chinh phục học bổng Du học Mỹ?

Tham gia vào các hội thảo Du học Mỹ

Hội thảo sẽ cung cấp cho bạn các thông tin yếu tố cần thiết nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Du học Mỹ.

Xây dựng lộ trình của riêng mình

Mỗi một bạn học sinh sẽ có một xuất phát điểm khác nhau, một chiến lược học tập, tham gia hoạt động ngoại hóa và phát triển bản thân phù hợp

Hoàn thiện hồ sơ thật sớm

Chuẩn bị đầy đủ các chứng chỉ ngôn ngữ, chứng chỉ học thuật và hoàn thiện sớm các bài luận là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn

Xây dựng nét đặc biệt của chính bạn

Sự khác biệt về hồ sơ của bạn trong mắt hội đồng tuyển sinh gia tăng cơ hội giúp bạn dành được các suất học bổng đặc biêt, có giá trị cao