fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hành trình đến học bổng 7 tỷ đồng của Nguyễn Thị Ninh Giang

Hành trình đến học bổng 7 tỷ đồng của Nguyễn Thị Ninh Giang
Hành trình đến học bổng 7 tỷ đồng của Nguyễn Thị Ninh Giang

Nguyễn Thị Ninh Giang, học sinh xuất sắc của Trường chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội, đã vinh dự giành được học bổng trị giá 307.000 USD từ Đại học Colby College trong suốt 4 năm học tại Mỹ.

Từ khi còn học lớp 10, Ninh Giang đã đối diện với sự phân vân giữa việc du học tại Australia và Mỹ. Ban đầu, cô học sinh chuyên tự nhiên này rất ghét tiếng Anh và chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về tiềm năng bản thân và những cơ hội nghề nghiệp phát triển tại Mỹ, Ninh Giang đã quyết tâm chinh phục ước mơ Mỹ và chọn trường đại học danh giá Colby College là điểm đến của mình.

Được biết, Colby College nằm trong top 17 các trường đại học giáo dục khai phóng (National Liberal Arts Colleges) của Mỹ vào năm 2022, với tỷ lệ chấp thuận chỉ 10%, ngang ngửa đại học Ivy League. Điểm đặc biệt của Colby College nằm ở việc họ tập trung mạnh vào các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán, còn gọi tắt là khối ngành STEM.

Từ khi còn học sinh, Ninh Giang đã chủ động định hình bản thân với hướng học thuật là điểm mạnh. Hồ sơ du học của cô tập trung phát triển các thành tích học tập ấn tượng như điểm chuẩn hóa GPA đạt 9.7, SAT 1550 và IELTS 7.0.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Ninh Giang cũng lựa chọn tham gia những hoạt động ngoại khóa có liên quan đến học thuật. Cô đã tham gia tổ chức sự kiện hội chợ khoa học thu hút 2.000 người tham dự, giữ vai trò chủ tịch câu lạc bộ sinh học, kết hợp với các câu lạc bộ về công nghệ thông tin và Vật lý để truyền đạt kiến thức cơ bản về các môn văn hóa miễn phí cho trẻ nhỏ tại các trại trẻ mồ côi. Ngoài ra, cô còn sáng tạo thành lập fanpage trên Facebook chia sẻ các kiến thức sinh học thú vị và ứng dụng thực tiễn nhằm lan tỏa đam mê khoa học, đặc biệt là môn sinh học đến với các bạn trẻ.

ninh-giang-va-hoc-thuat
Ninh Giang được định hướng phát triển sâu về học thuật

Ninh Giang cũng tham gia các hoạt động tình nguyện và tổ chức dạy học miễn phí các môn văn hóa như Sinh, Toán, Lý… cho các em nhỏ không may mắc phải HIV trong hai tháng hè. Dù là một cô bé 2005, nhưng cô đã chứng minh sự nỗ lực không ngừng và khả năng ảnh hưởng của mình. Cô chia sẻ kiến thức và lan tỏa niềm đam mê khoa học đến cộng đồng và phổ biến nó với ngay cả những người ít có cơ hội tiếp xúc với thông tin và học tập như các em nhỏ mồ côi hay những em bé bị nhiễm HIV.

Nhờ vào cái nhìn đa chiều trong cuộc sống và những hành động thực tế của mình, Ninh Giang đã tạo ra sự thống nhất giữa suy nghĩ và hành động thực tế. Điều này đã giúp cô gây ấn tượng tích cực trong mắt Hội đồng tuyển sinh và chứng minh rằng cô là một người chủ động và có phong cách nói đi đôi với làm.

nhi-giang-hoat-dong-ngoai-khoa
Hành trình thiện nguyện của Ninh Giang tại Cô nhi viện Thánh An

Vượt qua nhiều khó khăn và cố gắng không ngừng, Ninh Giang đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc khi nhận được suất học bổng trị giá 7 tỷ đồng từ trường đại học danh giá Colby College. Cô cảm thấy như một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Từ việc học đều các môn trên lớp để duy trì điểm cao đến việc luyện thi để đạt được 5.0 IELTS và khoảng 1.100 điểm SAT, cùng với những hoạt động ngoại khóa không ngừng nghỉ, Ninh Giang đã theo đuổi chiến lược và lộ trình xin học bổng một cách quả quyết trong suốt hai năm qua.

Niềm tin vào bản thân và lòng kiên định đã giúp cô vượt qua khó khăn và trên hết, thành công trong việc thực hiện ước mơ du học Mỹ. Cô chia sẻ rằng, niềm tin và cơ hội được học hỏi và gặp những người dẫn đường tốt là yếu tố quyết định cho thành công của mỗi người.

tu-van-cung-chuyen-gia

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA