fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hoàng Phan Ngọc Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ Đại học Tufts danh giá

Hoàng Phan Ngọc Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ Đại học Tufts danh giá
Hoàng Phan Ngọc Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ Đại học Tufts danh giá

Cô học sinh của trường chuyên Amsterdam Hà Nội chia sẻ để hiện thực hóa giấc mơ đến Mỹ du học, em tập trung xây dựng nền tảng học thuật lẫn năng khiếu ngay từ sớm. Tuy vậy khi bắt tay làm hồ sơ du học và trao đổi với các cán bộ của American Study, em mới nhận ra bộ hồ sơ của bản thân chưa đủ thuyết phục nhà tuyển sinh. Nhờ sự định hướng và hỗ trợ tại trung tâm, em quyết định tập trung phát triển các yếu tố trong bộ hồ sơ dựa trên đam mê và sử dụng nghệ thuật lan tỏa các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Ghi dấu ấn cá nhân qua dự án “Em:Flower”

Trong quá trình làm hồ sơ, dự án ngoại khóa mà Ngọc Anh thấy ý nghĩa nhất và cũng là một trong những yếu tố giúp em thuyết phục thành công hội đồng tuyển sinh Tufts chính là “Em:Flower”. Ngọc Anh chia sẻ rằng bản thân luôn ủng hộ nữ quyền và chủ đề này cần được thế giới quan tâm nhiều hơn, mặt khác, trẻ em, đặc biệt là vùng cao sẽ rất khó tiếp cận và hiểu thông điệp về nữ quyền. Sau khi thảo luận với các cán bộ hỗ trợ ngoại khóa ở trung tâm, em quyết định sẽ sử dụng nghệ thuật như một cầu nối để rút ngắn khoảng cách này, giúp chủ đề nữ quyền trở nên gần gũi hơn.

Khi điều hành dự án “Em:Flower”, Ngọc Anh đã tổ chức rất nhiều chuyến đi thiện nguyện đến các khu vực vùng sâu, vùng xa. Trong chuyến đi Mộc Châu, em đã trực tiếp giảng dạy các em nhỏ vùng cao vẽ tranh và các kiến thức về nghệ thuật, mỹ thuật. “Lúc đó em mới nhận ra nghệ thuật có sức mạnh kỳ diệu, giúp bản thân dạy học và truyền tải nội dung về nữ quyền một cách dễ dàng hơn”, Ngọc Anh nói.

Ngọc Anh (áo trắng phải) dạy vẽ cho các em nhỏ trong chuyến đi tới Pa-Khen, Mộc Châu.

Bài luận lấy cảm hứng từ niềm đam mê nghệ thuật

Khi chuẩn bị bài luận, chúng tôi nhận thấy Ngọc Anh gặp khó khăn bởi văn phong, ngữ pháp chưa thực sự chuẩn Mỹ, không thể hiện màu sắc cá nhân vốn nổi trội là niềm đam mê nghệ thuật. “Bài luận gần như là yếu tố quan trọng nhất của bộ hồ sơ và để vào các trường top cao thì tất cả các yếu tố trong bộ hồ sơ phải thực sự chỉn chu mới có thể cạnh tranh được với các bạn học sinh Mỹ cũng như học sinh trên toàn thế giới. Vì thế văn phong, ngữ pháp lẫn cách triển khai phải thật logic và ấn tượng thì mới có thể cạnh tranh”, em nói.

Đó cũng là lý do American Study lựa chọn giáo viên người Mỹ hỗ trợ Ngọc Anh hoàn thiện bài luận sao cho chỉn chu, thu hút và thể hiện rõ con người của em nhất. Tuy chỉ là một bài viết nói về bản thân dài 650 từ nhưng để nắm chắc hơn cơ hội trúng tuyển nhưng Ngọc Anh đã phải mất tới 5-6 tháng để sửa luận.

Ngọc Anh tích cực hoạt động nghệ thuật.

Ngọc Anh chia sẻ: “Khi chọn trường, em có định hướng về nghề nghiệp trong tương lai là trở thành một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX/UI Designer) nên em rất thích Đại học Tufts vì trường có thế mạnh ở ngành này. Trường còn cho phép học sinh học song bằng nên có thể tiết kiệm thời gian học”.

Tufts là một trong những trường top đầu thuộc khối Trường Đại học Quốc gia Mỹ (NU) có tỉ lệ trúng tuyển thấp tương đương với khối trường Ivy League, vài năm gần đây chưa có học sinh Việt Nam trúng tuyển. Sau vòng tuyển sinh sớm thứ nhất (Early Decision 1) kỳ tuyển sinh đại học Mỹ 2021- 2022, Hoàng Phan Ngọc Anh đã nhận gói hỗ trợ tài chính cho cả 4 năm học, trị giá 6,5 tỷ đồng (285.000 USD).

American Study rất vui và tự hào khi được đồng hành cùng em trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ du học. Đây là phần thưởng, thành quả cho sự nỗ lực, cố gắng bền bỉ của cô gái nhỏ bé Ngọc Anh. Chúng tôi tin rằng với môi trường phát triển toàn diện của Tufts University, Ngọc Anh sẽ nhanh chóng hoàn thiện bản thân, thỏa sức vùng vẫy với đam mê và giúp ích cho cộng đồng.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA