fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hội thảo du học Mỹ: Chia sẻ từ chuyên gia

Hội thảo du học Mỹ: Chia sẻ từ chuyên gia

Buổi hội thảo du học Mỹ được tổ chức vào ngày 15/12/2018 tại Khách sạn Lotte, 54 Liễu Giai, Ba Đình đã chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích giúp các học sinh Việt Nam chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cũng như tìm kiếm học bổng thành công.

Tại buổi hội thảo, diễn giả Michael Gamerl – người có 20 năm kinh nghiệm giúp các thí sinh trên toàn thế giới nộp hồ sơ, luyện thi và xin học bổng Mỹ đã chia sẻ lộ trình chuẩn bị từ năm lớp 9 đến lớp 12 để học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin học bổng và ứng tuyển vào các trường ĐH Mỹ. Thầy Michael đem đến những kiến thức về hệ thống tuyển sinh ở Mỹ, quá trình xét duyệt hồ sơ, chọn ngành chọn trường phù hợp, và thời gian thích hợp nhất để thực hiện các bước trong lộ trình.

Bên cạnh đó, thầy Michael nhấn mạnh có 3 yếu tố quan trọng để chọn ra ngôi trường và ngành nghề thích hợp nhất khi cân nhắc việc nộp hồ sơ ứng tuyển đối với mỗi thí sinh. Yếu tố đầu tiên phải kể tới là lựa chọn ngành yêu thích và đam mê. Từ đó, có cơ sở để chọn ra ngôi trường có thế mạnh trong ngành mà thí sinh yêu thích. Yếu tố thứ hai là yếu tố phù hợp về văn hóa. Khi lựa chọn ngôi trường thí sinh cần cân nhắc đến việc mình có phù hợp với văn hóa của trường đó hay không. Để biết được điều này thì thí sinh cần ghé thăm và tìm hiểu về trường thông qua các kênh truyền thông website, fanpage, linkedin hay có điều kiện hơn thì có thể tới trực tiếp để tham quan ngôi trường mà thí sinh dự định ứng tuyển thông qua các chương trình du học hè, du học Tết American Study tổ chức giúp các em học sinh có cơ hội tham quan, làm quen và tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa bản địa. Yếu tố cuối cùng là việc phù hợp về khả năng tài chính. Thầy Michael đã chỉ ra rất nhiều trường đại học ở Mỹ hào phóng trong việc hỗ trợ tài chính và trao học bổng nếu thí sinh chứng minh được nhu cầu tài chính và tài năng của mình. Thầy phân tích các phương thức hỗ trợ tài chính mà các trường ĐH Mỹ áp dụng và nhấn mạnh rằng: “ Đôi khi trường hào phóng với sinh viên quốc tế là những trường bạn chưa từng nghe qua.” American Study với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ cho sinh viên quốc tế cũng như có nhiều liên kết với các trường ĐH Mỹ sẽ giúp học sinh Việt Nam tìm và đánh giá ngôi trường phù hợp nhất với từng thí sinh.

Buổi hội thảo có sự tham gia của phụ huynh và các em học sinh phổ thông tại Hà Nội và TP.HCM đã thu hút sự quan tâm rất lớn. Nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề của các vị phụ huynh cùng các em học sinh đã được thầy Michael cùng các chuyên tư vấn của American Study giải đáp như: các vấn đề về VISA, các thông tin học bổng của các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, tư vấn lộ trình học tập, chọn trường, chọn ngành và các kinh nghiệm sống và học tập ở Mỹ.

Ngoài ra, các em phụ huynh và học sinh cùng được thầy Michael, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục chia sẻ những câu chuyện về ngành giáo dục, về những vấn đề của học sinh quốc tế khi đi du học và những kinh nghiệm quý giá.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA