fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hội thảo du học tại THPT Kim Liên – Hà Nội: Chuyên gia Mỹ chia sẻ bí quyết du học cho sinh viên quốc tế

Hội thảo du học tại THPT Kim Liên – Hà Nội: Chuyên gia Mỹ chia sẻ bí quyết du học cho sinh viên quốc tế

Vào ngày 19/12 vừa qua, trung tâm American Study cùng với thầy Michael Gamerl – Nguyên Phó Chủ Tịch tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Mỹ đã ghé thăm Trường THPT Kim Liên – Hà Nội và trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích giúp các học sinh Việt Nam chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cũng như là những học bổng liên quan.

Vào sáng 19/12, thầy Michael và trung tâm American Study đã có mặt tại THPT Kim Liên từ 8 giờ sáng để chuẩn bị cho buổi hội thảo nhỏ này. Trong buổi hội thảo, thầy Michael Gamerl – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn dắt các học sinh quốc tế chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, luyện thi và giành học bổng từ các trường đại học danh giá khắp nước Mỹ. Thầy Michael đã mang đến cho học sinh tại THPT Kim Liên những kiến thức, những lưu ý về quá trình tuyển sinh đại học tại Mỹ, quá trình xét duyệt hồ sơ, VISA, chọn ngành, chọn trường phù hợp với từng học sinh và lộ trình thích hợp cho các học sinh ở Việt Nam.

Đồng thời tại buổi hội thảo, thầy Michael cũng giải đáp những lầm tưởng mà học sinh quốc tế cũng như Việt Nam gặp phải khi quyết định du học Mỹ, như hệ thống giáo dục đại học của Mỹ, phương pháp tuyển sinh, các bài thi chuẩn hóa như SAT, ACT, AP, TOEFL, IELTS, các ngành nghề phù hợp và các thế mạnh của từng trường.

Khi nói về ngành nghề và những ngôi trường phù hợp, thầy đã nhấn mạnh vào 3 yếu tố quan trọng:

Thứ nhất đó là đam mê. Dù chất lượng giáo dục, các giáo sư, giảng viên hay môi trường của ngôi trường đại học đó có tốt thế nào đi chăng nữa mà không gắn liền với đam mê, với sở thích của mình thì học sinh không thể nào phát triển được hết thế mạnh của bản thân. Từ đó, thầy khuyên thí sinh hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ lưỡng về ngành nghề và ngôi trường mình sẽ theo học.


Thứ hai, thầy đề cập tới vấn đề văn hóa. Khi lựa chọn một ngôi trường đại học tại Mỹ, học sinh cũng cần phải cân nhắc rằng liệu bản thân mình có phù hợp với văn hóa của ngôi trường đó hay không. Bản thân nước Mỹ là một quốc gia rất rộng lớn với nhiều sắc tộc và nền văn hóa từ đó cũng rất đa dạng. Điều đó được phản ánh rất nhiều tại môi trường đại học. Mỗi một ngôi trường đại học thì đa phần đều rất lâu đời và có những nét rất riêng so với các ngôi trường khác Để có thể hiểu được nền văn hóa của từng trường một và quyết định theo học hay không, học sinh cần ghé thăm và tìm hiểu về trường thông qua các kênh truyền thông website, fanpage, linkedin hay có điều kiện hơn thì có thể tới trực tiếp để tham quan ngôi trường mà thí sinh dự định ứng tuyển thông qua các chương trình du học hè, du học Tết do American Study tổ chức giúp các em học sinh có cơ hội tham quan, làm quen và tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa bản địa.


Điều thứ ba và cũng là điều cuối cùng mà thấy nhấn mạnh, đó chính là khả năng tài chính. Ai cũng biết là nước Mỹ là một đất nước với mức sống rất cao, đi cùng với đó là chi phí khá là đắt đỏ. Tuy nhiên, thầy Michael đã chỉ ra rất nhiều trường đại học ở Mỹ hào phóng trong việc hỗ trợ tài chính và trao học bổng nếu thí sinh chứng minh được nhu cầu tài chính và tài năng của mình. Thầy phân tích các phương thức hỗ trợ tài chính mà các trường ĐH Mỹ áp dụng và nhấn mạnh rằng: “ Đôi khi trường hào phóng với sinh viên quốc tế là những trường bạn chưa từng nghe qua.” American Study với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ cho sinh viên quốc tế cũng như có nhiều liên kết với các trường ĐH Mỹ sẽ giúp học sinh Việt Nam tìm và đánh giá ngôi trường phù hợp nhất với từng thí sinh.

Buổi hội thảo đã có sự góp mặt đông đủ của các em học sinh trường THPT Kim Liên – Hà Nội. Nhiều câu hỏi rất thú vị đã được đặt ra đã được thầy Michael Gamerl và tổ tư vấn của trung tâm American Study giải đáp cặn kẽ như: các vấn đề VISA, thông tin học bổng của các trường đại học Hoa Kỳ, tư vấn lộ trình học tập, luyện thi, chọn trường, chọn ngành cũng như các kinh nghiệm sống và học tập quý giá tại Mỹ.

Ngoài ra, các em học sinh còn được thầy Michael – người có hơn 30 năm kinh nghiệm giáo dục chia sẻ những câu chuyện bên lề trong ngành, về những khó khăn mà học sinh quốc tế gặp phải khi đặt chân tới một môi trường hoàn toàn mới cũng như những lợi ích song hành. Từ đó, thầy truyền cảm hứng tới học sinh về nên giáo dục được đánh giá là số 1 thế giới này.

Trung tâm American Study xin gửi lời sâu sắc tới tới ban giám hiệu trường THPT Kim Liên – Hà Nội đã tạo điều kiện và hợp tác để chúng tôi tổ chức được buổi hội thảo thành công này. Chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn các em học sinh của trường THPT Kim Liên – Hà Nội đã tới tham dự, chia sẻ và đặt ra những câu hỏi vô cùng sâu sắc cho chúng tôi.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA