fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

IELTS Speaking – Những điều cần biết

IELTS Speaking – Những điều cần biết
speaking-test-student

Do Speaking là phần khó nhất và được dành hẳn thi vào một buổi riêng biệt, nên có rất nhiều những điều cần biết khi thi IELTS Speaking mà bạn nên nắm vững.

1. Trang phục phù hợp

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, ấn tượng đầu tiên rất khó thay đổi và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều hành vi của con người sau này. Do đó, trang phục phù hợp sẽ giúp bạn vừa tạo ấn tượng tốt với giám khảo, vừa tăng thêm sự tự tin, hưng phấn và trạng thái tích cực trong suốt cuộc nói chuyện.

2. Sự chủ động

Hãy chủ động chào hỏi lúc bước vào phòng và cảm ơn khi kết thúc phần thi. Bên cạnh việc tạo thiện cảm tốt và thể hiện mình là con người lịch sự thì hai điều nhỏ trên còn giúp tạo không khí thân thiện, thoải mái cùng tác phong chuyên nghiệp của bản thân.

3. Ngôn ngữ hình thể

Đừng quên sử dụng ngôn ngữ hình thể, nhất là duy trì sự kết nối bằng ánh mắt. Mặc dù body languages không khiến giám khảo cộng thêm điểm nhưng sử dụng chúng sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong việc truyền đạt lời nói và ý tưởng của mình.

4. Tự nhận thức

Hãy chú ý kiểm soát tốc độ nói bản thân sao cho đúng trọng tâm, đủ ý và dễ nghe. Nhớ rằng đừng nên chỉ trả lời cộc lốc “yes” hoặc “no” mà hãy cố gắng đào sâu câu trả lời, đưa ra một câu trả lời thật chi tiết, sống động nhất có thể. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được điểm số cao trong phần thi IELTS Speaking.

5. Sự nhanh nhẹn

Sau khi nhận được chủ đề nói, hãy mau chóng xác định từ khóa và liệt kê trong đầu ý chính định nói nhanh nhất có thể. Đồng thời, không nên học thuộc những câu hỏi thường gặp, tuy nhiên, vẫn nên chuẩn bị trước những trả lời phổ biến và tập nói nhiều lần cho trôi chảy, thuần thục.

Hi vọng một vài chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn để bắt đầu luyện tập cho kĩ năng Speaking này. Các bạn nhớ theo dõi chuỗi bài chia sẻ chiến thuật làm bài tiếp theo cho từng dạng bài trong IELTS nhé!

—————————————————————————————————————————–

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA