fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nữ Sinh Nhận Học Bổng 8,9 Tỷ Đồng Từ Đại Học Yale

Nữ Sinh Nhận Học Bổng 8,9 Tỷ Đồng Từ Đại Học Yale
Khánh Ly

Khánh Ly là một cô lớp trưởng tài năng của lớp 12 Anh 1, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, đã xuất sắc chinh phục học bổng toàn phần với giá trị 8,9 tỷ đồng từ Đại học Yale (Đại học top 5 tại Mỹ, top 10 thế giới) trong kỳ tuyển sinh sớm 2024. 

Xác định được rõ niềm đam mê với môn Lịch sử và em cũng đã có ước mơ du học từ sớm, nên đến khi lên cấp 3 Ly đã bắt tay vào xây dựng hồ sơ du học của mình. Ban đầu việc nộp hồ sơ vào Đại học Yale là điều em không dám nghĩ đến bởi đây là ngôi trường có tỷ lệ chấp nhận rất thấp (chỉ 9.02% cho kỳ nộp đơn sớm năm nay). Em còn bộc bạch chia sẻ rằng vấn đề tài chính là nỗi lo lớn nhất của em vì gia đình không đủ khả năng chi trả chi phí học tập cho em tại Mỹ. Nhưng nhờ niềm khát khao du học và sự động viên, hỗ trợ tận tình của đội ngũ American Study, em đã vượt qua mọi khó khăn và đem về cho mình suất học bổng 91.200 USD mỗi năm (tương đương 8,9 tỷ đồng/4 năm) của trường trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình. 

Nguyễn Khánh Ly - Lớp trưởng 12 Anh 1, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
Nguyễn Khánh Ly – Lớp trưởng 12 Anh 1, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Về mảng học thuật, Ly là một học sinh lớp chuyên Anh, vì thế cô nữ sinh này dễ dàng đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ với điểm SAT 1530/1600, IELTS 8.0, điểm trung bình học tập (GPA) của em từ lớp 9 đến 11 cũng ở mức rất cao, từ 9,6 – 9,7.

Dưới định hướng của các tư vấn viên American Study, Ly xác định bản thân sẽ xây dựng hồ sơ mang màu sắc Lịch sử – Ngoại giao. Từ đó, em tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực này. Em trở thành chủ tịch của câu lạc bộ Lịch sử – Ngoại giao của trường và được bạn bè, thầy cô đánh giá là một người năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong việc tuyên truyền sự yêu thích những giá trị sâu sắc của Lịch sử đến với mọi người.  

Ngoài ra, em còn đam mê nghiên cứu và đã thực hiện nghiên cứu liên quan đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Bài nghiên cứu này đã giúp cho em có cơ hội được trình bày những kiến thức của mình tại hội thảo quốc tế ở Hà Nội. Hơn nữa, Khánh Ly là người có tấm lòng nhân ái cao cả khi thường xuyên tham gia vào các chiến dịch tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống ổn định hơn. 

Một phần chiếm rất nhiều thời gian của Ly đó là bài luận chính, em đã vô cùng tâm đắc khi chọn đề tài bài luận đồng nhất với màu sắc của toàn bộ hồ sơ, về chủ đề Lịch sử – Ngoại giao. Khi bắt tay vào làm bài luận ứng tuyển, Ly đã có khá nhiều ý tưởng từ năm lớp 11 nhưng vẫn chưa thực sự nghĩ ra hướng để triển khai bài luận. Cho đến một ngày khi em vô tình thấy cuốn nhật ký của ông nội khi ở chiến trường, em chợt nảy ra cách để phát triển bài luận của mình theo hướng lịch sử, thông qua những câu chuyện ở nơi chiến trường của ông. Bài luận của Ly cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ những câu chuyện mà ông đã kể trong thời chiến, từ đó em cũng khám phá được sự thú vị của lịch sử và thấu hiểu hơn về những giá trị truyền thống. 

Từ niềm đam mê về Lịch sử đến suất học bổng "nghìn đô" tại Đại học Yale
Từ niềm đam mê về Lịch sử đến suất học bổng “nghìn đô” tại Đại học Yale

Để có được một bài luận chiếm được nhiều thiện cảm của Hội đồng tuyển sinh, Khánh Ly đã phải dành thời gian để cùng mẹ thực hiện những chuyến thăm thực tế đến các địa điểm mà ông đã nhắc trong cuốn nhật ký. Qua đó, em có cái nhìn khách quan, thực tế và cặn kẽ nhất để tái hiện lại kí ức chiến trường của ông trong bài luận của mình. Để giúp em phát triển được bài luận, ekip hướng dẫn cũng đã hỗ trợ hết mình giúp em phát triển ý tưởng và sửa chữa để tạo nên một bài luận hoàn chỉnh.  

Trong quá trình ròng rã chuẩn bị hồ sơ, Khánh Ly cũng đã nhận được sự ủng hộ hết mình của người mẹ thân thương. Em cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phải chuẩn bị hồ sơ từ sớm để có lộ trình xây dựng hồ sơ phù hợp và kỹ càng. 

Nếu quý phụ huynh mong muốn tham khảo chiến lược trúng tuyển giúp Khánh Ly chinh phục Đại học Yale với suất học bổng cao, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn chi tiết nhất.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA