fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Làm sao để đề xuất được hỗ trợ tài chính nhiều hơn?

Làm sao để đề xuất được hỗ trợ tài chính nhiều hơn?

Tất cả công sức và thời gian bạn bỏ ra để hoàn thiện hồ sơ của mình đều được đền đáp xứng đáng – bạn nhận được thư đồng ý từ ngôi trường mơ ước của mình. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề, bạn nhận được ít hơn mức hỗ trợ tài chính mong muốn. Đừng vội hoảng, hãy xem xét một lựa chọn khác.

Hỗ trợ tài chính vốn là một lời đề nghị giúp đỡ từ trường. Và chẳng có lý do gì bắt buộc bạn phải chấp nhận lời đề nghị đó cả. Bạn có thể từ chối hoàn toàn khoản hỗ trợ đó (dù khá hiếm). Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra đề xuất khác, gọi là “kêu gọi” một khoản hỗ trợ nhiều hơn.

Nếu một trong những trường đại học yêu thích nhất của bạn không đưa ra một khoản hỗ trợ như mong muốn, bạn nên thử đề đạt một khoản hỗ trợ nhiều hơn. Bạn chẳng có gì để mất cả – một trường đại học sẽ không loại bạn ra khỏi số sinh viên được nhận chỉ vì bạn muốn đề xuất một khoản hỗ trợ nhiều hơn. Trên thực tế, khi trong số học sinh được nhận có người nhập học ở trường khác, số tiền hỗ trợ họ được nhận sẽ có thể dành được dành cho bạn.

Cách đề đạt về một khoản hỗ trợ nhiều hơn

Trước khi nhập học, hãy liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính. Đây là 4 điều bạn nên ghi nhớ:

  • Tuân thủ quy tắc của trường. Một vài trường có những thủ tục cụ thể cho việc yêu cầu được hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Bạn sẽ cần phải thật sự chú ý và theo sát những thủ tục này.
  • Khi gọi điện (nên gọi điện thay vì gửi email), hãy giải thích rằng bạn đã trúng tuyển và đã nhận được một khoản hỗ trợ đề xuất. Hãy để họ biết rằng bạn muốn nhập học nhưng đang băn khoăn về những chi phí chưa đáp ứng được hay những khoản nợ quá lớn.
  • Hãy thân thiện, lịch sự và chân thành. Đừng dùng những từ như “thương lượng”, “bàn bạc”. Cũng đừng quên đưa ra lời đề xuất trước hạn chót ghi trong thư.
  • Hầu hết các trường sẽ không chấp nhận các lý do về nguồn hỗ trợ từ gia đình học sinh, trừ các trường hợp như mất việc, ly hôn hoặc qua đời. Các trường sẽ muốn hỗ trợ thêm khi bạn muốn chi trả cho những chi phí cần thiết. Một lựa chọn khác là đưa một phần nợ của bạn từ tình trạng không được trợ cấp sang được trợ cấp.

Kết quả không mong đợi nhất bạn có thể nhận được là một lời từ chối

Không thể chắc chắn được rằng bạn sẽ xin được một khoản hỗ trợ nhiều hơn. Các trường sẽ phản hồi theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào lý do bạn đưa ra và khả năng điều chỉnh của họ. Có thể bạn sẽ không nhận được khoản hỗ trợ nào hơn, nhưng nếu bạn không hỏi thì sẽ chẳng bao giờ biết được câu trả lời.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA