fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Làm sao để nhận biết các từ ghép trong IELTS Listening

Làm sao để nhận biết các từ ghép trong IELTS Listening

Học sinh trong quá trình học và luyện tập cho kỳ thi IELTS thường gặp phải tình huống sau đây khi làm dạng bài Điền vào chỗ trống của bài thi Listening: thật khó để hiểu câu trả lời và viết nó ra một cách dễ dàng bởi nó thường là một từ ghép hoặc một cụm từ riêng biệt, và bởi vậy mà nó rất khó để có thể xác định. Kết quả là nhiều học sinh vì vậy mà bị mất điểm, thế nên trong bài viết này, American Study sẽ đưa ra lời khuyên cho những bạn học sinh còn gặp khó khăn với dạng câu hỏi này.

CÁC TỪ GHÉP TRONG IELTS LISTENING

1. Một từ đề cập cụ thể đến một danh từ cụ thể.

Khi hai từ được viết gộp thành một danh từ, hầu hết chúng đều đã được ấn định về mặt ý nghĩa, học sinh không nên suy luận từ ý nghĩa riêng biệt của từng từ. Ví dụ: “Firework”, không phải là một công việc đang cháy, mà chỉ “pháo hoa”, vì vậy nó sẽ được viết cùng nhau. Một ví dụ khác là “workshop”, không đề cập đến cửa hàng làm việc, mà đề cập đến hội thảo hay “seminar”.

2. Khi câu trả lời là một địa danh hay chỉ một địa điểm, nơi chốn, hai từ thường được viết cùng nhau.

Ví dụ: Newtown hay clubhouse.

Nhắc nhở từ American Study: trong quá trình học từ vựng, học sinh cần phải luôn chú ý đến chính tả của các từ khi tiếp xúc với bất kỳ tài liệu tiếng Anh nào, đặc biệt nên lưu ý đến việc sử dụng các từ ghép.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA