fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lê Minh Nghĩa – Trái tim lương thiện luôn được đền đáp

Lê Minh Nghĩa – Trái tim lương thiện luôn được đền đáp

Lê Minh Nghĩa – Trái tim lương thiện luôn được đền đáp

Có người đã từng nói rằng: “Bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh tự khắc sẽ an bài”. Điều này quả thật đúng với con đường đặt chân đến nước Mỹ của Lê Minh Nghĩa. Không khoa trương, không nhiều giải thưởng, cậu học sinh trường chuyên Hà Nội Amsterdam vẫn ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh trường Kenyon với những hoạt động xuất phát từ trái tim ấm áp và mong muốn được đóng góp cho cộng đồng.

Bén duyên cùng nước Mỹ từ sớm

Xứ sở cờ hoa có lẽ đã bén duyên cùng Nghĩa từ những năm cấp 2 khi em có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của một học sinh tại Mỹ thực thụ. Tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng nền giáo dục tự chủ đã ngay lập tức để lại ấn tượng sâu sắc cho em. Thế nhưng mãi đến lớp 11, quyết định chinh phục bằng được miền đất hứa mới bùng cháy trong em. Và trên con đường đó, Nghĩa đã chọn cho mình American Study như một người bạn cùng đồng hành và cố gắng.

Lan tỏa tình yêu thương từ những hành động nhỏ nhất

Nhìn vào bộ hồ sơ của Minh Nghĩa, chúng ta không khỏi ngạc nhiên bởi số lượng hoạt động ngoại khóa không quá nhiều, quy mô các hoạt động không hề lớn. Thế nhưng, tất cả đều xoay quanh và tôn vinh trái tim đầy tình yêu thương. Chia sẻ với các anh chị về một hoạt động ngoại khóa làm mình ấn tượng nhất, Nghĩa hào hứng kể về dự án Starline Project. Starline là niềm ấp ủ của Nghĩa với mong muốn giúp đỡ các trẻ em khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu có cơ hội được tiếp cận với Tiếng Anh. Nghĩa tin rằng bằng việc dạy Tiếng Anh căn bản cho các em nhỏ còn khiếm khuyết có thể giúp các em mở ra một chương mới cuộc đời với nhiều những hi vọng tốt đẹp hơn. Em cùng các bạn đã làm hẳn một thư viện podcast bằng Tiếng Anh cùng việc in lại những bài luận nổi tiếng sang chữ nổi để tặng lại cho học sinh tại trường Nguyễn Đình Chiểu Thế nhưng, dự án mang đầy tính nhân văn này của Nghĩa đã không thể lan tỏa và kéo dài do tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Nhưng em không hề nản lòng. Ngọn lửa trong em vẫn âm ỉ, em luôn sẵn sàng giúp đỡ trong việc vận hành dự án kể cả khi đã bay sang Mỹ để thực hiện hành trình du học của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, Minh Nghĩa còn thể hiện mình trong vai trò một MC xuất sắc. Tự nhận rằng ban đầu em là người khá nhút nhát, nhưng công việc của một MC đã giúp em bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân một cách đầy thuyết phục. Nghĩa từng có cơ hội tham gia những chương trình lớn, gặp gỡ và giao lưu trên sân khấu với những người nổi tiếng như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. “Nếu không thử sẽ không biết khả năng của mình vô hạn tới chừng nào” – em chia sẻ. Trái tim ấm áp của cậu bạn trường Ams còn được thể hiện qua bài luận cá nhân đầy ấn tượng. Đây sẽ là nơi để các bạn học sinh thể hiện cá tính, con người của mình. Không chọn một góc nhìn khía cạnh hay cao siêu nào, Nghĩa viết về những điều giản dị và gần gũi nhất trong cuộc sống hàng ngày: cách em tặng quà để trao đi yêu thương. Nghĩa chia sẻ rằng: “Em rất thích tặng quà cho người khác. Chẳng cần là ngày đặc biệt em đều có thể mang lại những món quà nhỏ xinh cho những người xung quanh. Đó vừa có thể là những món quà hiện hữu hay những khích lệ về tinh thần”. Dù là gì đi chăng nữa, với Nghĩa, em cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình khi trao đi những yêu thương và sự tử tế đó. Có lẽ chính điều này là chìa khóa mở cánh cửa đến giảng đường trường Kenyon, giúp em đạt được học bổng trị giá 5,8 tỷ đồng.

Just do it

Quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ với Minh Nghĩa tương đối khó khăn. Em nhớ về khoảng thời gian viết bài luận cá nhân đầy căng thẳng khi phải bỏ đi đến gần 5 đề tài khác nhau khi chưa chủ điểm nào thể hiện được rõ nhất cá tính của bản thân em. Nghĩa cùng các thầy cô và anh chị ở American Study đã làm việc không quản thời gian để hoàn thành bài luận kịp hạn nộp hồ sơ. Chủ đề về cách em trao tặng quà cho người khác chỉ đến khi cách ngày đóng hồ sơ 1 tháng trong khi em còn phải chuẩn bị biết bao giấy tờ và thủ tục khác. Những hoạt động ngoại khóa của em cũng phải tạm gác lại trong tiếc nuối vì tình hình dịch bệnh.  Gian nan là vậy nhưng Nghĩa chưa bao giờ muốn từ bỏ. Em  tin rằng nếu không làm thì sẽ không bao giờ biết có cơ hội hay thử thách nào phía trước đang chờ đợi mình. Mà kể cả là thử thách cũng không sao, vì đó sẽ là cơ hội để bản thân mình phát triển hơn. Trên con đường chấp nhận thử thách bước qua vùng an toàn của bản thân này, American Study đã giúp Nghĩa trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú. Kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp, cách truyền đạt hiệu quả cũng như tác phong nhanh gọn đã được mài giũa xuyên suốt quá trình em học tập tại đây.

Tạm kết:

Minh Nghĩa cùng rất nhiều những gương mặt tiêu biểu khác của American Study đã chứng minh rằng chỉ cần quyết tâm và có niềm tin vào những điều bình dị nhất của bản thân thì chưa bao giờ là quá muộn để chinh phục giấc mơ Mỹ. Thay mặt cho American Study chúc Nghĩa sẽ lan tỏa trái tim ấm áp đến ngôi nhà mới nơi mình sẽ sinh sống và học tập trong thời gian tới.  

Một vài thông tin về Kenyon College

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA