fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lời khuyên cho sinh viên trong ngày nhập học đại học

Lời khuyên cho sinh viên trong ngày nhập học đại học

Ai cũng có thể cảm nhận được sự phấn khích trong khuôn viên trường đại học trong  ngày nhập học. Sinh viên mới chuyển đến, phụ huynh đang cố gắng tìm cách giúp đỡ, và thường chỉ có đủ các hướng đạo sinh và nhân viên hướng dẫn học sinh để tạo ra hỗn hợp hoàn hảo giữa sự bối rối và trợ giúp. Làm thế nào bạn có thể giữ cho mình đúng hướng?

Biết lịch trình và bám sát nó

Nếu bạn đang chuyển đến một phòng ở trong khuôn viên trường, rất có thể bạn đã được ấn định thời gian rất cụ thể để dỡ đồ của mình. Đảm bảo tuân thủ lịch trình này. Không chỉ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong thời gian sắp xếp đồ đạc mà còn dễ dàng hơn cho bạn trong những ngày còn lại.

Ngày nhập học thường chứa đầy các sự kiện, cuộc họp và việc cần làm, do đó, việc tuân thủ thời gian chuyển đến đã được chỉ định của bạn rất quan trọng. Mỗi phút trong ngày nhập học của bạn đều được lên kế hoạch vì một lý do: có rất nhiều thứ để trang trải và tất cả những điều đó đều quan trọng. Tham dự mọi sự kiện bạn được chỉ định, có mặt đúng giờ và ghi chú. Rất có thể bộ não của bạn sẽ bị quá tải vào thời điểm một ngày kết thúc và những ghi chú đó sẽ có ích sau này.

Chấp nhận việc xa bố mẹ

Vào một thời điểm nào đó trong ngày nhập học, bạn thực sự sẽ phải xa cha mẹ. Tuy nhiên, thường thì điều này sẽ xảy ra trước khi họ chính thức rời khỏi khuôn viên trường. Cha mẹ của bạn có thể có một lịch trình đặc biệt để đến đó có các sự kiện riêng biệt với sự kiện của bạn. Hãy mong đợi điều này xảy ra và, nếu cần, hãy cố gắng hỗ trợ cha mẹ bạn.

Đừng cố gắng một mình

Kế hoạch trong ngày nhập học hiển nhiên là giúp bạn không bị cô đơn. Tại sao? Chà, chỉ cần tưởng tượng ngày nhập học sẽ như thế nào nếu không có tất cả các sự kiện đã lên lịch đó. Học sinh sẽ lạc lõng, không biết phải đi đâu, và có lẽ sẽ chỉ đi chơi trong phòng mới của mình – đây không phải là cách tốt nhất để gặp gỡ nhiều người và làm quen với trường. Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ rằng sự kiện sau bữa tối nghe có vẻ hoàn toàn khập khiễng, hãy đi. Bạn có thể không muốn đi, nhưng bạn có muốn bỏ lỡ những gì mọi người đang làm không? Hãy nhớ rằng những ngày đầu tiên của buổi hướng dẫn thường là khi rất nhiều học sinh gặp nhau, vì vậy điều quan trọng là phải ra khỏi vùng an toàn của bạn và tham gia vào đám đông – bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội quan trọng này để bắt đầu kết bạn mới.

Làm quen bạn cùng phòng

Có thể có rất nhiều điều xảy ra, nhưng dành một chút thời gian để làm quen với bạn cùng phòng của bạn – và thiết lập một số quy tắc cơ bản – cũng cực kỳ quan trọng. Bạn không cần phải kết bạn với bạn cùng phòng của mình, nhưng ít nhất hai bạn nên hiểu nhau một chút vào ngày chuyển đến và trong thời gian còn lại của buổi định hướng.

Ngủ chút nhé!

Rất có thể, ngày nhập học – và phần còn lại của buổi định hướng – sẽ là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong cuộc đời đại học của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không nên chăm sóc bản thân một chút. Đúng vậy, bạn có thể sẽ thức rất khuya để trò chuyện với mọi người, đọc tất cả tài liệu bạn được cung cấp và chỉ tận hưởng bản thân, nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải ngủ ít nhất một chút để bạn có thể sống tích cực, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong vài ngày tới.

Nếu bạn có chút buồn thì cũng không sao!

Bây giờ bạn đang học đại học! Cha mẹ bạn đã đi, một ngày đã kết thúc, và bạn cuối cùng đã ổn định trên chiếc giường mới của mình. Một số học sinh cảm thấy hạnh phúc tột độ, một số cảm thấy buồn và sợ hãi tột độ, và một số học sinh cảm thấy tất cả những điều này cùng một lúc! Hãy kiên nhẫn với bản thân và biết rằng bạn đang thực hiện một sự điều chỉnh trong cuộc sống và mọi cảm xúc của bạn đều hoàn toàn bình thường. Bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí của mình và, mặc dù điều đó có thể đáng sợ, nhưng đồng thời nó vẫn có thể tuyệt vời. Hãy chúc mừng bản thân đã hoàn thành tốt công việc, hãy để bản thân buồn khi cần thiết và sẵn sàng bắt đầu cuộc sống đại học mới – tất nhiên là sau một đêm ngon giấc.

>>Xem thêm: Chinh phục 13 nỗi sợ hãi của sinh viên năm nhất

>>Xem thêm: 6 cách để trở nên nổi bật: Điều các trường đại học tìm kiếm ở sinh viên

>>Xem thêm: Top 5 các trường Đại Học dành cho nữ sinh tại Mỹ

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA