fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lưu ý khi thi TOEFL

Lưu ý khi thi TOEFL

Sinh viên nên mài giũa từ vựng, học nội dung của bài thi TOEFL và làm quen với tiếng Anh học thuật để thi tốt.

TOEFL là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ thiết kế và phát triển dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật. Chứng chỉ TOEFL được hầu hết các trường đại học ở Mỹ dùng như là một điều kiện xem xét tuyển sinh.

Bài thi TOEFL kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.
Bài thi TOEFL kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.

Theo thông tin từ Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ, nội dung trong bài thi TOEFL thường được lấy từ sách giáo khoa cấp đại học hoặc các khóa học mà sinh viên thường gặp trong năm thứ nhất hoặc năm thứ hai. Tổng điểm TOEFL dao động từ 0 đến 120. Mỗi phần được tính theo thang điểm từ 0 đến 30, với mức độ nâng cao trong phạm vi 24 đến 30 phần đọc và viết, so với 22 đến 30 cho nghe và 25 đến 30 trên phần nói.

Mỗi trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên đạt một mức điểm TOEFL khác nhau. Đạt mức điểm sàn khoảng 65 viên có cơ hội được nhận vào nhiều trường đại học Mỹ, đặc biệt là các trường có tỷ lệ cạnh tranh thấp. Sinh viên đạt điểm 90-100 sẽ được chấp nhận vào hầu hết các trường đại học. Sinh viên muốn vào trường đại học hoặc chương trình có tính cạnh tranh cao nên đạt ít nhất 100 điểm.

Kỳ thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964Kỳ thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964.
Kỳ thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964Kỳ thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964.

Bên cạnh đó, những thí sinh có mức điểm TOEFL dưới 65 vẫn có thể được chấp thuận với điều kiện họ phải theo học một khóa học tiếng Anh tại trường trước khi được nhận vào chương trình đại học.

Để đạt điểm thi cao, các chuyên gia Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ khuyên học viên nên luyện thi TOEFL hai, ba tháng trước khi thi. Trong khoảng thời gian đó, học viên cần có kế hoạch làm bài kiểm tra trước thời hạn khi các trường đại học sẽ cần điểm TOEFL. Trong trường hợp không đạt điểm mong muốn, học viên có thể thi lại để hoàn thiện hồ sơ.

Các nguồn tài liệu ôn tập TOEFL được cung cấp thông qua website của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ bao gồm bài thi thực hành và các khóa học trực tuyến, dành riêng cho kỳ thi. Sinh viên có thể tự làm bài, luyện thi để tăng cường khả năng tiếng Anh.

Ngoài ra, học viên nên đọc mỗi ngày để xây dựng kỹ năng từ vựng và đọc hiểu. Phần nghe nên kết hợp với ghi chú để ghi nhớ. Ngoài ra, học viên nên lưu ý quản lý thời gian làm bài thi và luyện tập kỹ năng sử dụng máy tính để có thể gõ bàn phím nhanh khi làm phần viết.

Bên cạnh đó, học viên có thể xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, đặc biệt là TED Talks và tìm bạn trò chuyện bằng tiếng Anh.

Kỳ thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964, đến nay có hơn 35 triệu học viên tham gia kỳ thi này.

Bạn đang băn khoăn về số điểm TOEFL của bản thân? Đăng ký ngay để có thể thi thử online tại American Study.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA