fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nam sinh Hà Nội đỗ trường top cao Mỹ nhờ ngoại khóa ấn tượng

Nam sinh Hà Nội đỗ trường top cao Mỹ nhờ ngoại khóa ấn tượng
Nguyen Nhat Minh

Ngoài ra cậu còn được lọt vào vòng phỏng vấn của các trường Ivy danh tiếng như Princeton University, Brown University và Stanford University do hồ sơ của cậu gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển sinh. Cậu tiết lộ bí quyết của mình là nhờ có quá trình làm ngoại khóa tâm huyết và ấn tượng.

Đào Nhật Minh cùng chương trình thiện nguyện ” Cùng em đến trường

Ngay từ hồi nhỏ, cậu bé Đào Nhật Minh đã vô cùng thích thú về những đề tài liên quan đến môi trường. Với mong ước trở thành một kỹ sư từ nhỏ, cậu luôn tò mò quan sát và tìm hiểu những vấn đề liên quan đến khoa học, toán học làm thế nào để ứng dụng trong việc bảo vệ môi trường. Minh còn là một người yêu thiên nhiên, yêu động vật. Cách đây không lâu, cậu cũng đã từng được tuyên dương trên báo về thành tích đạt Huy Chương Vàng trong cuộc thi khoa học Global Natural History Day – GNHD (Ngày Lịch sử Thiên nhiên Trái đất) tại Thượng Hải, Trung Quốc. Lần đầu tiên Việt Nam tham gia cuộc thi cùng với 98 đội thi đến từ 10 quốc gia. Nhóm của Đào Nhật Minh học sinh tại Trường THCS Thực nghiệm là một trong ba nhóm dự thi năm đó của Việt Nam, nghiên cứu về Bảo tồn Voọc Chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đào Nhật Minh (trái nhận Huy Chương vàng) trong cuộc thi khoa học Global Natural History Day – GNHD

Còn Nhật Minh nhớ lại: “Tham gia dự án nghiên cứu này chúng em cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, những lúc khó khăn và hơi nản chí. Nhưng cuối cùng là cảm giác hồi hộp lo âu một chút trong ngày thi, và cảm giác hồi hộp đợi chờ kết quả cuộc thi và cuối cùng là niềm vui sướng hân hoan khi thấy tên mình trong danh sách các nhóm đoạt Huy chương Vàng (golden awards)” 

Minh còn đạt được nhiều giải thưởng liên quan đến nghiên cứu và khoa học như Huy chương Vàng trong nghiên cứu kinh tế “Conflicts in Education” được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Minh còn vinh dự là Mentor (người hướng dẫn) cho dự án kĩ thuật “Rain Water Harvesting” với Huy chương Bạc và giải dự án Ấn tượng nhất được tổ chức tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia.

Đào Nhật Minh vinh dự là Mentor (người hướng dẫn) cho dự án “Rain Water Harvesting” với Huy chương Bạc và giải dự án Ấn tượng nhất được tổ chức tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia.

Say mê với việc nghiên cứu khoa học, Đào Nhật Minh đã có một số công trình nghiên cứu mang cấp Quốc gia như SPMS – National Symposium on Solid State Physics and Material Science (Hội nghị vật lý chất rắn và khoa học vật liệu toàn quốc) tại Quy Nhơn và Frontiers in Material Science and Nano-Material Technology and Application (Khoa học vật liệu tiên tiến) tại Đà Nẵng. Đây là những hội thảo lớn của quốc tế về chuyên ngành vật lý vật liệu, em cũng là thành viên trẻ tuổi nhất từng có bài báo chuyên ngành được xuất bản tại tạp chí của hội thảo.

“Mặc dù điểm số của em không xuất sắc so với mặt bằng chung (1470 SAT, 107 TOEFL) nhưng do việc xét hồ sơ của Mỹ là toàn diện từ bài luận, ngoại khóa, điểm số, thư giới thiệu…nên em thấy rằng mình có nhiều điểm mạnh trong hồ sơ để nhà tuyển sinh cảm thấy em phù hợp với trường và với ngành mình lựa chọn” 

Là một người hoạt động tích cực trong lĩnh vực môi trường, Đào Nhật Minh đã tự thành lập và làm chủ tịch của câu lạc bộ ToTomorrow nhằm giúp cho trẻ em được tiếp cận với khoa học và cách bảo vệ môi trường thông qua những trò chơi lý thú tại các trường tiểu học nơi có những trẻ em nghèo chưa được tiếp cận với giáo dục qua hình thức mới. 

Đào Nhật Minh với các hoạt động tích cực của ToTomorow

Các thành viên trong câu lạc bộ đã rất tích cực quyên góp cho trẻ em nghèo bằng cách đi vận động quyên góp và tổ chức chương trình trình diễn thời trang bảo vệ môi trường “Melody of the Earth” (8/2019) vô cùng thành công! 

Show trình diễn thời trang tại Melody of the Earth do CLB ToTomorrow tổ chức

Nhật Minh chia sẻ : “Chương trình là cầu nối cho chúng em có thể tiếp cận được với các bạn trẻ, những người đang sử dụng đồ đạc và có thể chưa biết cách tái chế. Chúng em muốn chỉ cho các bạn cách thức làm thế nào để vừa tái chế một cách hiệu quả mà vẫn có tính thẩm mỹ” 

Ngoài ra cùng các bạn trong CLB, Minh đã tổ chức một trại hè về môi trường cho các em học sinh nhỏ, dạy các em những kiến thức hay về môi trường. Nhờ những dự án này, mà Nhật Minh cũng rất say mê trong việc muốn truyền đạt kiến thức cho những người khác. Những lúc rảnh rỗi, cậu cũng đi dạy học ở trung tâm tiếng Anh để truyền kiến thức cho các em nhỏ. Đồng thời cậu cũng thử sức ở lĩnh vực kinh doanh với vai trò là đồng Sáng lập ra khách sạn Spa cho Thú Cưng Kun Pet shop với mong muốn giúp những bạn có nhu cầu tìm được những đồ chăm sóc chất lượng và đảm bảo cho thú cưng nhà mình.

“Những ngày đầu tập kinh doanh, em và bạn bè cũng có nhiều bỡ ngỡ và cũng sợ rủi ro như khách hàng không thích sản phẩm, hoặc dịch vụ cung cấp không đủ tốt. Nhưng em và bạn cũng đã cùng nhau quyết tâm làm thử và sau 5 tháng, công việc cũng đang trên đà tiến triển tốt” – Nhật Minh phấn khởi chia sẻ.

Đào Nhật Minh cũng bật mí là để giữ được sức khỏe tốt và luôn trong trạng thái tỉnh táo, cậu thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là Boxing. Cậu luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh và tinh thần tốt để có thể làm được nhiều những công việc yêu thích của mình. “Có sức khỏe thì mình mới có thể giúp được mình và cũng có nhiều năng lượng để giúp cho những người khác” – cậu thẳng thắn chia sẻ.

Chính nhờ những thành tích trên và cũng nhờ sự tự giác, chăm chỉ và nỗ lực, mặc dù với điểm số không cao, nhưng Đào Nhật Minh đã đạt thành tích tốt với học bổng khủng lên tới 6.1 tỷ cho 4 năm chuyên ngành Engineering (Kỹ sư) để thực hiện ước mơ của mình. Cậu bộc bạch “Em nghĩ mình cứ thể hiện tốt nhất và thật nhất bản thân mình, bởi mỗi người có cá tính và tài năng riêng. Hãy thể hiện bản thân và tỏa sáng!”

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA