fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nguyễn Ngọc Hà Nguyên – nét nữ tính ẩn sâu được vinh danh

Nguyễn Ngọc Hà Nguyên – nét nữ tính ẩn sâu được vinh danh

Nguyễn Ngọc Hà Nguyên – nét nữ tính ẩn sâu được vinh danh

Nhiều người nghĩ rằng, một bộ hồ sơ du học Mỹ muốn đẹp thì cần phải có thật nhiều những hoạt động ngoại khóa cao siêu hay những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng cô bạn Nguyễn Ngọc Hà Nguyên lại chứng minh điều ngược lại với bộ hồ sơ cùng bài luận về những chủ đề rất thân thuộc. Ước mơ du học với Hà Nguyên bắt đầu từ khá sớm. Ngay từ những ngày cấp 2 bố mẹ đã cho Nguyên tiếp xúc với môi trường giáo dục nước ngoài ở ngôi trường Quốc tế BVIS. Có lẽ chính bởi vậy mà từ sớm em đã được nuôi dưỡng ước mơ sống với chính mình và làm những điều mình yêu thích. Qua cuộc trò chuyện nhỏ cùng Nguyên, American Study nhận ra bên dưới bề ngoài có vẻ ít nói lại là một cô bé đầy nhẹ nhàng và nữ tính cùng tình yêu đặc biệt với văn hóa dân gian Việt Nam.

BÀI LUẬN TỪ NHỮNG HOẠT ĐỘNG NHỎ BÉ:

Không lựa chọn những hoạt động hầm hố, không cố gò ép mình vào những cuộc thi về khoa học công nghệ đầy tính cạnh tranh. Hà Nguyên chọn cho mình một lối đi riêng khi cả hai bài luận của em đều viết về những chủ đề vô cùng gần gũi và có phần nữ tính. Liệu có ai nghĩ rằng một cô bé được tiếp xúc với nền văn hóa và giáo dục nước ngoài từ sớm lại chọn cho mình chủ đề về bánh xèo để viết luận hay không? Bánh xèo, một món ăn bình dân và giản dị, qua góc nhìn tràn đầy niềm đam mê của Hà Nguyên như được nâng lên một tầm mới. Sau chuyến thực địa tại một làng nghề làm bánh xèo, niềm yêu thích với ẩm thực Việt Nam trong Nguyên như được nuôi dưỡng và bùng cháy mạnh mẽ hơn. Em còn viết hẳn một bài báo để gửi cho trường về chuyến đi của mình. Đam mê cháy bỏng của em đã được một ngôi trường quốc tế nơi em theo học ghi nhận và vinh danh nỗ lực của em khi lưu giữ và truyền tải văn hóa Việt Nam với những bạn bè quốc tế khác. Niềm tự hào về những nét truyền thống Việt Nam còn được thể hiện mạnh mẽ hơn nữa khi Hà Nguyên gửi gắm tình yêu với bộ môn đàn bầu vào bộ hồ sơ đi du học của mình. Tất cả tạo nên một hình ảnh Nguyễn Ngọc Hà Nguyên rất riêng, gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh trường Notre Dame danh tiếng.

CHẶNG ĐƯỜNG NÀO CŨNG ĐẦY CHÔNG GAI:

Thế nhưng ít ai biết được cô gái đầy nữ tính này lại có một hành trình chạm đến giấc mơ Mỹ đầy những chông gai. Chia sẻ cùng American Study về một kỉ niệm hoạt động ngoại khóa đáng nhớ, Nguyên kể về khoảng thời gian đi dạy học cho các em nhỏ tại Hà Giang. Tự tin mình đã từng có kinh nghiệm dạy học, Nguyên nghĩ rằng sẽ chẳng có gì làm khó được em. Vậy nhưng sự ngại ngùng không dám chia sẻ và tương tác của các em học sinh tại vùng núi cao đã trở thành một thử thách khó nhằn. Dù Hà Nguyên đã thử rất nhiều cách khác nhau nhưng đều không hiệu quả. Chuyến đi đã mở cho em nhiều những góc nhìn mới, bắt buộc em phải cởi mở và học thêm nhiều kỹ năng mới hơn. Trên con đường ấy, may mắn Hà Nguyên đã lựa chọn American Study là một người bạn cùng đồng hành và giúp đỡ. Ở đây em đã làm quen thêm bạn bè mới, cải thiện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Quan trọng nhất chính là Nguyên đã trở nên tự tin hơn vào con người mình. Ở American Study, em được sống cùng những niềm yêu thích, với nét nữ tính của con người thật nơi em. Bài luận trường Notre Dame với chủ đề hãy viết về niềm yêu thích của bạn dường như không làm khó Hà Nguyên quá nhiều khi em đầy tự tin viết về sở thích đầy mềm mại: yoga. Ngỡ tưởng khi tìm ra chủ đề phù hợp thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhưng không, Nguyên phải sửa lại toàn bộ bài luận trước giờ đóng hồ sơ chỉ vỏn vẹn 5 tiếng.

HÃY SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH

Khi được hỏi liệu rằng Hà Nguyên có bí quyết hay lời khuyên gì muốn gửi gắm đến các em/ các bạn cùng chung đam mê chinh phục xứ sở cờ hoa hay không, Nguyên đã không ngần ngại trả lời rằng: Hãy cứ là chính mình, đừng gò ép bản thân phải thích những điều người khác nghĩ là quan trọng. Chỉ khi được là chính mình bạn mới làm nên sự khác biệt.

TẠM KẾT

Thay mặt cho American Study chúc mừng Hà Nguyên đã thành công hiện thực hóa giấc mơ Mỹ nung nấu bấy lâu nay. Chúc em có thật nhiều sức khỏe và luôn giữ những nét nữ tính của riêng mình trên đất nước Mỹ đa văn hóa và sắc tộc. Hãy luôn giữ những bản sắc văn hóa Việt Nam ở xứ cờ hoa và hãy lan rộng nó đến với bạn bè quốc tế em nhé.

Một vài hình ảnh về University of Notre Dame

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA