fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Niềm Đam Mê Với Lập Trình Giúp Nguyễn Thế Anh Giành Học Bổng 6,6 Tỷ Đồng Của Đại Học Top Mỹ

Niềm Đam Mê Với Lập Trình Giúp Nguyễn Thế Anh Giành Học Bổng 6,6 Tỷ Đồng Của Đại Học Top Mỹ

Bằng ý chí quyết tâm và nỗ lực cống hiến tài năng của mình cho cộng đồng, Nguyễn Thế Anh, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc nhận được thư trúng tuyển của Đại học Furman (Top 46 LAC) cùng suất học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng cho 4 năm học tại trường.

Nguyễn Thế Anh, sinh năm 2006, học sinh THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

 

Được thành lập từ năm 1826, Furman University là trường đại học lâu đời nhất của bang South Carolina, Mỹ mang trong mình bề dày truyền thống giáo dục đạt đẳng cấp quốc tế. Furman University cung cấp mô hình lớp học nhỏ, sinh viên sẽ được tham gia các lớp học có tỷ lệ sinh viên – giảng viên thấp (9:1), đảm bảo việc học hỏi và tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Là một Đại học Khai phóng, trường luôn khuyến khích sinh viên khám phá và  phát triển toàn diện thông qua nhiều lớp học và hoạt động thú vị. 

Yêu thích những triết lý giáo dục của các trường Đại học Khai phóng và mong muốn theo học tại những ngôi trường này, Thế Anh hiểu rằng không phải chỉ có học thuật tốt là đủ. Thay vào đó, tiềm năng phát triển và màu sắc cá nhân mới là những thứ cần chú trọng hơn cả. Do đó, trong bộ hồ sơ ứng tuyển, em đã nỗ lực thể hiện rõ ràng những sở thích, tài năng của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa và câu chuyện cụ thể.

Thế Anh trong chuyến đi thiện nguyện ở Thuận Thành, Bắc Ninh

 

Đối với Thế Anh, lập trình không đơn thuần là một kỹ năng mà còn là niềm đam mê, là công cụ để em có thể khai thác sức mạnh của công nghệ nhằm tạo ra tác động tích cực đến thế giới. Thế Anh luôn chủ động dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và làm quen với các cấu trúc, cú pháp của nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Python, C++, Java,… Em không những biết lập trình các ứng dụng, phần mềm thông thường mà còn mạnh dạn vận dụng kiến thức vào thực tiễn để thực hiện những dự án phức tạp hơn, đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng nắm bắt nhanh kiến thức mới.

Sau nhiều nỗ lực thử nghiệm, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tại trung tâm, Thế Anh đã tự mình xây dựng thành công hệ thống lập trình cho dự án “Ngôi nhà thông minh”. Ngôi nhà dành cho thú cưng này được cài đặt thêm những tính năng như hệ thống giám sát, cho ăn tự động, lọc không khí, điều hòa và quản lý sức khỏe cho chó, mèo. Sự kết hợp độc đáo giữa lập trình và tình yêu với động vật của Thế Anh đã tạo ra một “ngôi nhà” thoải mái, tiện lợi dành riêng cho thú cưng.

Hiểu được mối quan tâm đặc biệt của Thế Anh với động vật, ekip cố vấn ở American Study đã định hướng và hỗ trợ em tham gia nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Qua chuyến đi thăm Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), Thế Anh có cơ hội tiếp cận loài tê tê – động vật quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật quý hiếm, em chủ động lan tỏa kiến thức và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ tê tê thông qua việc tổ chức chuỗi talkshow online.

Thế Anh tham gia nhiều hoạt động liên quan đến bảo vệ động vật

 

Ngoài ra, niềm đam mê với bóng rổ và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình giảm hơn 30 kilôgam nhờ luyện tập bóng rổ cũng giúp Thế Anh ghi điểm với hội đồng tuyển sinh Mỹ.

Cũng giống như đa số các bạn học sinh khác, chàng Amser này cũng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bài luận ứng tuyển du học của mình. Với mong muốn gửi gắm trọn vẹn tâm huyết và con người mình vào bài viết giới hạn 650 từ, em đã phải loay hoay khá lâu ngay từ bước chọn chủ đề. Trong các buổi học viết luận với giảng viên người Mỹ tại American Study, nhờ những định hướng cụ thể và gợi ý chủ đề phù hợp, Thế Anh đã nhanh chóng xác định được hướng đi riêng cho bài viết của mình và cho ra lò bài luận chân thành và giàu cảm xúc. Với bài luận này, hồ sơ du học của em càng có tính liên kết cao, giúp bộc lộ rõ nét những màu sắc cá nhân của Thế Anh.

Sau nhiều nỗ lực, Thế Anh đã nhận được tin trúng tuyển và học bổng từ nhiều trường Đại học Mỹ, tiêu biểu như: Furman University (học bổng 6,6 tỷ đồng cho 4 năm); Centre College (học bổng 4,7 tỷ đồng cho 4 năm), DePauw University (học bổng 4,7 tỷ đồng cho 4 năm), Gettysburg College (học bổng 6,8 tỷ đồng cho 4 năm),… Đây là sự đền đáp xứng đáng cho mọi nỗ lực trong suốt thời gian qua của Thế Anh, gia đình và toàn bộ ekip cố vấn. 

Nếu quý phụ huynh mong muốn tham khảo chiến lược trúng tuyển giúp Thế Anh chinh phục Đại học Furman với suất học bổng cao, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn chi tiết nhất.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA