fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Phạm Bảo Thu và điểm nhấn văn hóa giúp chinh phục học bổng 8,2 tỷ đồng vào Ivy League

Phạm Bảo Thu và điểm nhấn văn hóa giúp chinh phục học bổng 8,2 tỷ đồng vào Ivy League
Phạm Bảo Thu và điểm nhấn văn hóa giúp chinh phục học bổng 8,2 tỷ đồng vào Ivy League

Nguồn cảm hứng được khơi gợi từ những chuyến đi và câu chuyện thú vị lần đầu được viết ra dựa trên những trải nghiệm thực tế chính là nguyên liệu để Phạm Bảo Thu – cô học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cá nhân hóa bộ hồ sơ du học của mình, để những giá trị khác biệt của em được thể hiện một cách chân thực và đầy đủ nhất. Nhờ vậy, Phạm Bảo Thu đã thuyết phục thành công Hội đồng tuyển sinh của University of Pennsylvania (#7 NU) và nhận lấy cơ hội học tập tại ngôi trường danh giá bậc nhất thuộc khối Ivy League với tỷ lệ chấp thuận chỉ ở mức 5,9% (năm 2021). Không chỉ vậy, cô học sinh còn nhận được suất học bổng toàn phần giá trị lên tới 8,2 tỷ đồng cho cả 4 năm học tập và sinh hoạt. 

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh đại học Mỹ 2023 lần này, Phạm Bảo Thu đã có khoảng thời gian dài làm việc với các giáo viên và cán bộ cố vấn tại American Study. Trong suốt quá trình, nữ sinh không chỉ chủ động trong việc đóng góp ý tưởng xây dựng hoạt động ngoại khoá mà còn linh hoạt trong việc cân đối thời gian để vừa đảm bảo thành tích học tập trên lớp và hoàn thiện hồ sơ du học.

Phạm Bảo Thu – học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Sắc màu văn hóa trong bộ hồ sơ du học

Mong muốn đi Mỹ của Bảo Thu, theo em chia sẻ, vốn đã được hình thành từ nhỏ, nhưng chỉ đến khi lên cấp 3 em mới thực sự tìm hiểu về du học Mỹ và đến cuối năm lớp 10 em mới đến American Study để được tư vấn thêm về lộ trình cũng như định hướng giúp đạt được mục tiêu trúng tuyển vào đại học top đầu. 

Trong đó, nguyện vọng theo đuổi chuyên ngành Truyền thông tại UPenn được chính Bảo Thu đánh giá là “sự lựa chọn liều lĩnh”. Tuy nhiên thay vì cảm thấy lo lắng khi nhìn vào tỷ lệ chấp nhận dưới 10% của trường, cô học sinh lại quyết định coi đó là mục tiêu để bản thân phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Bảo Thu chia sẻ: “Khi cùng các cán bộ phòng Du học tại trung tâm lên danh sách những trường đại học phù hợp với em, em đã nhận ra Upenn là ngôi trường có thể đáp ứng tất cả những kỳ vọng của mình về cả chương trình học tập, triển vọng nghề nghiệp cũng như cơ hội được gặp gỡ và làm quen với những người bạn chung chí hướng. Đặc biệt cộng đồng sinh viên tại đây rất tốt và còn có rất nhiều anh chị từng học tại trường cấp 3 của em nữa ạ.” 

Xuyên suốt bộ hồ sơ của mình, Bảo Thu luôn cố gắng duy trì 2 chủ điểm gắn liền với nhau trong cả bài luận cũng như các hoạt động ngoại khóa, đó chính là giá trị văn hóa và lý luận triết học. Trí tò mò cùng khả năng sáng tạo đã luôn thôi thúc em khám phá những khía cạnh mới theo nhiều góc nhìn khác nhau. Đây cũng là một trong số nhiều lý do khiến Bảo Thu luôn muốn được đi và trải nghiệm những đặc trưng văn hóa mới. Cô nàng đã có nhiều chuyến đi ý nghĩa đến những địa điểm trưng bày và bảo tồn văn hóa của người dân tộc H’mông, có nhiều cơ hội được giao lưu và trò chuyện với người dân bản địa.

Những chuyến đi ý nghĩa đem lại cho Bảo Thu cơ hội được học hỏi và trải nghiệm văn hóa

Tận dụng những tư liệu và kỹ năng được sưu tầm từ trải nghiệm thực tế, Bảo Thu không chỉ tổ chức thành công dự án gây quỹ nhằm bảo tồn những giá trị tốt đẹp trong văn hóa của người H’mông mà còn tích cực tham gia và triển khai nhiều dự án ý nghĩa khác nhằm lan tỏa cái hay, cái đẹp mà em chiêm nghiệm được đến với nhiều người. “Bên cạnh giá trị văn hóa, những chuyến đi còn đem lại cho em cơ hội được nhìn ngắm một Việt Nam thật tươi đẹp và rực rỡ”, Bảo Thu chia sẻ. Và để lưu lại những điều này, Bảo Thu còn đặc biệt xây dựng một trang website chia sẻ về những câu chuyện du lịch, những nét văn hóa đặc trưng và kinh nghiệm về những điểm đến không thể bỏ lỡ.

Bảo Thu tổ chức buổi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức và bảo tồn giá trị văn hóa

Góc nhìn mới mẻ về nét đẹp của người phụ nữ

“Càng tìm hiểu về người H’mông, em càng cảm thấy hứng thú với văn hóa và các phong tục tập quán truyền thống của họ” Bảo Thu chia sẻ. Và có lẽ khi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này cùng với việc đối chiếu giữa cuộc sống thực tế và trải nghiệm, cô nàng đã phát hiện ra một góc nhìn mới mẻ hơn về những tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện nay, cũng như điểm dung hòa giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại. Nhận được sự góp ý của thầy cô chữa luận tại American Study, Bảo Thu cũng đã nhanh chóng cho ra lò một bài luận ưng ý từ chính phát kiến đầy mới mẻ ấy. 

Nguồn cảm hứng từ những chuyến đi là tư liệu chính bài luận trúng tuyển Ivy League

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Bảo Thu tâm sự: “Trong suốt cuộc hành trình chuẩn bị hồ sơ du học, bản thân em cũng đã gặp phải không ít khó khăn như việc làm thế nào để cân bằng các yếu tố trong bộ hồ sơ, cân đối giữa việc tham gia ngoại khóa và việc học trên lớp hay cần trau chuốt bài luận cá nhân làm sao để vừa đúng với văn phong Mỹ vừa thể hiện được chính xác nhất những điều em muốn truyền tải. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng em thực sự trân trọng từng khoảnh khắc của quá trình này. Đặc biệt em muốn gửi lời cảm ơn đến các cán bộ và thầy cô tại American Study, vì đã luôn hỗ trợ em trong các dự án cũng như đã luôn quan tâm, động viên và tiếp thêm cho em sự tự tin để vượt qua được tất cả những khó khăn này.”   

Một lần nữa, American Study xin chúc mừng Bảo Thu vì kết quả xuất sắc đạt được trong kỳ tuyển sinh sớm 2022 – 2023. Xin cảm ơn em và gia đình vì đã luôn tin tưởng và lựa chọn American Study là người đồng hành trong đợt xét tuyển vô cùng quan trọng này!

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA