fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Phạm Tuấn Minh – Cậu học sinh chuyên Lý và con đường chinh phục các trường ĐH top đầu tại Mỹ & săn học bổng 90% của VinUni

Phạm Tuấn Minh – Cậu học sinh chuyên Lý và con đường chinh phục các trường ĐH top đầu tại Mỹ & săn học bổng 90% của VinUni

Phạm Tuấn Minh – Cậu học sinh chuyên Lý và con đường chinh phục các trường ĐH top đầu tại Mỹ & săn học bổng 90% của VinUni

Ấn tượng của mọi người về Minh là một cậu học sinh cao ráo, ưa nhìn và có vẻ hơi ngại ngùng. Nhưng chỉ sau vài phút làm quen, Minh đã gỡ bỏ lớp vỏ rụt rè và thay vào đó là hình ảnh một chàng trai khá cởi mở và tự tin. Cùng chúng mình tìm hiểu về cậu bạn đa tài này nhé!

Xác định mục tiêu du học từ khá sớm

Minh tâm sự cậu đã có ý định đi du học từ sớm với lý do chủ yếu là muốn tự lập xa vòng tay gia đình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó cậu vẫn chưa có những ý tưởng rõ ràng về đi du học và quá trình nộp hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì. Đến tận khi bước vào cấp 3, Minh mới bắt đầu quay trở lại học tiếng Anh nghiêm túc khi tình cờ thấy quảng cáo về chương trình thi thử IELTS của American Study. Sau khi thi thử IELTS và đạt kết quả tốt hơn mong đợi, Minh được chị Quỳnh ở American Study tư vấn thi SAT. Sau đó, bạn bắt đầu biết đến những tấm gương xuất sắc đã giành được học bổng cao du học Mỹ và đó chính là động lực để bạn quyết tâm chinh phục “giấc mơ Mỹ” của bản thân.

Bắt đầu lại con đường học tập chưa bao giờ là muộn

Minh tự nhận mình là người khá lười học khi dành rất nhiều thời gian thời cấp ba để tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Dù vậy, cậu chưa bao giờ hối tiếc  vì tất cả các hoạt động đó đều mang lại cho Minh những trải nghiệm quý báu.  Một trong những hoạt động nổi bật là tổ chức và điều hành câu lạc bộ Robotic ở trường với tư cách là người sáng lập. Nguồn cảm hứng để cậu bạn chuyên Lý lập ra CLB này chính là nhờ những lời động viên và định hướng của cô Tuyên – tổng giám đốc American Study. Không chỉ truyền cảm hứng cho Minh về ngành học, cô Tuyên cũng là người đầu tiên hình thành cho Minh ý tưởng về robot hút bụi mà sau này bạn đã tự tay mình sản xuất. CLB Robotic cũng kết hợp với các CLB khá, đưa kiến thức của mình đến với những học sinh miền núi, vùng sâu vùng xa. Trong thời gian trước khi nộp hồ sơ du học đợt 1, Minh tham gia làm việc tại một trung tâm Tiếng Anh với vị trí trợ giảng. Thời gian trải nghiệm công việc này mang lại cho Minh những kinh nghiệm quý báu, không những giúp em rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường công sở và phát triển kỹ năng lãnh đạo, mà còn nhìn nhận rõ hơn về cách thức một doanh nghiệp được vận hành ở Việt Nam. Những việc này  giúp em rất nhiều trong ngành học tương lai của mình? NGÀNH GÌ, TẠI TRƯỜNG NÀO. Sau công việc trợ giảng, Minh tiếp tục thử thách mình ở một môi trường mới – start-up cùng các bạn học sinh với vị trí Product Manager. Đây là cơ hội để Minh vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm em trau dồi được qua quá trình học tập và thực tập. Khi đến với công việc này, nam sinh trường chuyên KHTN nhận ra đây chính là công việc mà mình thực sự mong muốn. “Bởi vì bạn phải học cách tương tác với đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm và với khách hàng, sự kết nối nhu cầu và ý tưởng đó là then chốt để tạo ra những sản phẩm có ảnh hưởng tốt tới xã hội” – Minh chia sẻ.

Ai nói dân chuyên tự nhiên không thể làm nghệ thuật?

Những hoạt động ngoại khóa Minh cảm thấy khó quên nhất chính là những hoạt động ở trung tâm, bởi ở đây mọi người giúp đỡ và gắn bó với Minh rất nhiều. Kỷ niệm mà cậu nhớ nhất là buổi liên hoan tri ân các anh chị khóa 201. Đây là lần đầu tiên bạn dũng cảm lên sân khấu biểu diễn cùng cây guitar của mình trước công chúng. Chàng trai đa tài cực kỳ hào hứng khi nói về âm nhạc, về những thành tựu nhỏ nhưng đáng tự hào của chính mình như những lần diễn show “Du ca” ở phố đi bộ và lần được hợp tác với thần tượng của cậu – ca sĩ Thái Vũ tại Moonsoon Music Festival.

Thử thách lớn nhất – Viết luận

Sau khi đã hoàn thành các bài luận, Minh mới nhìn lại quá trình viết luận của mình từ những ngày đầu tiên. Cậu miêu tả những bài viết đầu tiên bằng những từ như “tệ” hoặc “ngây ngô”. Những nhận xét phải chỉnh sửa quá thẳng thắn về bài viết mình đã dành nhiều tâm huyết đã làm cậu tự ái và áp lực đến nỗi không lên trung tâm một thời gian. Cố gắng thôi, lại làm lại sửa –  quả ngọt đã đến với Minh khi một bài luận của cậu được đánh giá cao bởi thầy giáo bên Mỹ. Sự tận tâm giúp đỡ của các cán bộ giáo viên ở American Study là động lực thúc đẩy Minh đi tiếp đến hết khóa học viết luận và hoàn thành bài viết luận của chính mình. Điều đáng quý bạn nhận được đó là không có ý tưởng nào là ý tưởng tệ, nếu biết sẵn sàng đón nhận những lời nhận xét và góp ý, bạn sẽ thành công. Sau thời gian ôn luyện ở trung tâm, Minh đã đạt được những thành tích đáng tự hào. GPA các năm cấp 3 của cậu lần lượt là 9.4, 9.5 và 9.6; Điểm IELTS lần thi đầu tiên của Minh là 8.0; SAT I là 1480 và điểm SAT II môn Toán và Lý của cậu đều là 800/800. Chia sẻ về dự định tương lai, Minh đang cân nhắc giữa hai ngành học Computer Engineering (Kỹ thuật Máy tính) và Computer Science (Khoa học Máy tính).

Lời kết

American Study xin gửi lời chúc mừng Minh vì những thành quả em đã đạt được. Chúng tôi tin rằng em sẽ vững bước trên con đường tương lai với lựa chọn phù hợp của mình và có những cống hiện có ích cho xã hội.  

Một vài hình ảnh về trường VinUniversity

   

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA