fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Phương Phương – Điểm số không phải tất cả để theo đuổi con đường mình chọn

Phương Phương – Điểm số không phải tất cả để theo đuổi con đường mình chọn

Phương Phương – Điểm số không phải tất cả để theo đuổi con đường mình chọn

“Các đội khác ví đội em như phượng hoàng vực dậy từ tro tàn”, “Dù thắng hay thua, em vẫn luôn cảm thấy mình may mắn”. Đó là những chia sẻ của Phương Phương – cô học sinh nhỏ nhắn nhưng giàu nghị lực và luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Chọn trường phù hợp với bản thân chứ không phải trường có thứ hạng cao

Tiếp xúc với Phương Phương, tôi luôn cảm nhận được một nguồn năng lực tích cực và dễ chịu từ cô bé. Khá bất ngờ khi biết được Phương cũng từng có thời gian khó khăn khi lựa chọn ngành học tương lai của mình vì “em thích nhiều ngành quá”. Cơ duyên đến với Phương khi em biết tới trường Denison qua một người chị quen biết. Thật trùng hợp, khi bắt đầu quá trình học tập tại American Study, Denison cũng là một lựa chọn mà các anh chị tư vấn thấy phù hợp với Phương nhất. Sau một thời gian tìm hiểu, Phương đã quyết định chọn Denison và ngành Truyền thông – Marketing là ngành em thực sự muốn gắn bó.

Từ thói quen làm việc độc lập trở thành người lãnh đạo tài năng

Đến với American Study từ cuối năm lớp 10 và gắn bó với trung tâm hơn 2 năm, Phương chia sẻ quãng đường đó đã thay đổi em rất nhiều. Trước kia, dù là một học sinh tích cực và đã tham gia khá nhiều giải debate – tranh biện, Phương vẫn tự nhận xét mình là một người khép kín, có xu hướng làm việc độc lập, chưa thực sự biết cách giao tiếp và tương tác hòa đồng với những người trong đội. Khi đến với American Study, Phương buộc phải thích ứng với môi trường đòi hỏi tinh thần làm việc tập thể và tương tác nhiều hơn với mọi người xung quanh, chính điều này đã dần khiến em trở thành một con người cởi mở và năng động. Phương cảm thấy các thầy cô và anh chị ở American Study đã giúp em khám phá được những khía cạnh mới của bản thân mình. Phương trở nên trưởng thành hơn, biết thêm nhiều người bạn mới, tích cực tham gia vào các hoạt động nhóm và thậm chí trở thành leader trong những hoạt động đó.

Nói về những lần được đảm nhiệm vị trí leader của mình, Phương nhớ nhất lần bạn làm trưởng đoàn “bất đắc dĩ” của cuộc thi debate Half Moon và dẫn dắt 5 thành viên trẻ tuổi hơn. Trải qua 2 vòng trong suốt 2 tháng, Phương phải hướng dẫn các thành viên mới từ những kiến thức cơ bản đến những chiến thuật để chiến thắng các vòng thi. Niềm vui và tự hào của Phương không phải về chuyện thắng thua, mà hơn tất cả là việc mình đã truyền được cảm hứng cho những bạn trẻ thế hệ sau, góp phần tiếp nối truyền thống của câu lạc bộ.

Biến “Debate” thành từ khóa khiến bản thân nổi bật

Nói về quá trình học tập của mình, Phương cho rằng “Debate” chính là từ khóa giúp hồ sơ của cô bạn thêm nổi bật. Phương tham gia khá nhiều cuộc thi tranh biện từ Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc VYMUN đến chương trình truyền hình về debate “Trường teen”. Bạn cho rằng những cuộc thi này giúp bạn được cất lên tiếng nói và ý kiến riêng của mình. Kỉ niệm Phương nhớ nhất từ những cuộc thi debate là lần bạn có cơ hội casting chương trình “Trường Teen” – một chương trình truyền hình về tranh biện dành cho các bạn học sinh khắp Việt Nam. Ngay trước ngày casting, một bạn trong team Phương đã xin rút vì bận việc đột xuất, điều đó khiến team suýt rút lui vì không đủ thành viên. May mắn thay, “bằng một cách nào đó”, một bạn khác xin vào team và sau đấy team đã vượt qua vòng casting. Cuộc thi đưa cô bé đến với trại hè “Trường Teen” –  nơi hội tụ các bạn học sinh xuất sắc của ba miền Bắc – Trung – Nam và cũng là nơi bạn được kết nối với những người bạn mới đầy tài năng. Phương dùng từ “may mắn” để nói về việc cả team đã kiên cường vượt qua 4 vòng thi của “Trường Teen” khi đối đầu với những đối thủ mạnh như trường Amsterdam, trường THPT Năng Khiếu và trường chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội. Dù không giành được chiến thắng cao nhất, Phương vẫn cảm thấy vui và tự hào về những điều em và đồng đội đã trải qua, giống như hình ảnh của phượng hoàng vực dậy từ tàn tro.

Sử dụng chất liệu cuộc sống tạo nên bài luận mang dấu ấn riêng

Khi các bạn khác phải viết và sửa luận rất nhiều lần, Phương thành công từ ngay bài luận thứ hai của mình với ý tưởng viết về một chủ đề khá khó và nhạy cảm – viết về người em trai mắc hội chứng tự kỷ của mình. Phương kể về cuộc sống của gia đình em khi biết tin em trai em mắc bệnh tự kỷ, về khoảng thời gian đầy thử thách và những trăn trở để tìm cách giúp đỡ em trai vượt qua khó khăn, hòa nhập với những đứa trẻ bình thường. Trở ngại lớn nhất của Phương khi viết bài luận này là làm sao để vượt qua sự xúc động của mình và biến nó thành chất liệu tạo nên một bài luận độc đáo và xuất sắc.

Với những thành tích đầy ấn tượng, Phương đã trúng tuyển 5 trường đại học trong đó có các trường thứ hạng cao như: Denison University, DePauw University, College Whistler, Juniata College. American Study xin chúc mừng Phương và hy vọng bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai với nghị lực mạnh mẽ và tố chất xuất sắc của mình. 

Một số thông tin về Denison University

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA