fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Quốc Trung – Trái tim ấm áp sau vẻ ngoài lạnh lùng

Quốc Trung – Trái tim ấm áp sau vẻ ngoài lạnh lùng

Quốc Trung – Trái tim ấm áp sau vẻ ngoài lạnh lùng

Ấn tượng ban đầu của tôi về Trung là một chàng trai cực kì ít nói và có chút “xa cách”. Thế nhưng khi nghe những câu chuyện của em, suy nghĩ đó ngay lập tức bị xóa bỏ, thay vào đó là sự cảm phục đối với chàng trai còn nhỏ tuổi nhưng đã có một trái tim vàng. 

Dành thời gian để tự nhìn nhận bản thân mình

Chia sẻ với chúng tôi, Trung tâm sự đã được gia đình định hướng du học từ bé. Về phần mình, em chỉ mơ hồ có ý niệm về du học, chứ chưa thực sự xác định được mục tiêu của mình là gì giữa bạt ngàn những lựa chọn: Singapore, Úc, Mỹ,… Sau khi tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng, Trung lựa chọn American Study là đơn vị đồng hành cùng em trên chặng đường mở cánh cửa du học. Theo lời Trung nói, quãng thời gian sau đó em như bị “cuốn vào” với các giai đoạn của quá trình chuẩn bị hồ sơ và đây cũng là thời điểm củng cố quyết định đi du học Mỹ của em.  Nếu được đưa ra một lời khuyên cho những bạn học sinh đang có ý định đi du học, Trung nghĩ rằng các bạn nên xác định con đường du học của mình từ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị tốt nhất cho kiến thức học thuật cũng như kiến thức xã hội của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dành thời gian để tự nhìn nhận lại bản thân và tìm ra điều mình thực sự muốn làm trong tương lai. 

Từ cậu học sinh ít nói, khó hòa nhập đến thành viên năng nổ của các CLB thiện nguyện

Trung tự nhận mình là một người khá đặc biệt. Bởi tính cách lầm lì, ít nói của mình, bạn không dễ dàng hòa nhập với các hoạt động ngoại khóa hay tham gia các câu lạc bộ ở trường. Trung chỉ tham gia một CLB duy nhất là CLB kịch. Đây là nơi đầu tiên em đặt rất nhiều tâm huyết và đam mê vào thời điểm cuối năm lớp 10. Nhưng tất cả những “lầm lì”, “khép kín” ấy đã thay đổi khi em đến AS và nhận được lời tư vấn của các anh chị. Trung tâm sự đó mới là khoảng thời gian em bắt đầu được trải nghiệm những hoạt động của riêng mình và cảm thấy “tận hưởng” hơn khi làm nó. Chia sẻ về quá trình thay đổi này, Trung hào hứng và như trở thành một con người khác hẳn. Bạn nhớ như in chuyến đi xa đầu tiên đến Tuyên Quang kéo dài hai ngày một đêm. Chính hoạt động ý nghĩa ấy đã khơi dậy niềm hứng thú trong Trung và bạn bắt đầu hào hứng tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện xung quanh Hà Nội.

Dự án ý nghĩa dành cho đại dương

Sau mỗi chuyến đi, Trung dần nhận ra bản thân mình là ai, cần gì và muốn gì. Em muốn làm một project/dự án của riêng mình. Khác với những hoạt động trước đây đều gắn với từ thiện, Trung muốn tìm ra một hoạt động mang bản sắc riêng và vẫn mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đó là cơ duyên đưa cậu đến với dự án Coral Rescue Team – Chương trình nghiên cứu và bảo vệ san hô tại Nha Trang. Sau khi được phê duyệt bởi chính quyền địa phương, Trung và cả nhóm lên đường đến Nha Trang với các hoạt động ý nghĩa để làm sạch và bảo vệ môi trường. Không chỉ dừng lại ở việc dọn sạch rác ở khu vực bờ biển, Trung và các bạn còn chủ động liên hệ với viện Hải Dương học để tìm hiểu thêm và thực hiện lặn ngắm san hô, tận mắt chứng kiến quy trình sinh sôi cũng như bảo tồn san hô biển. Họ đã tỉ mỉ ghi lại hết những việc làm được trong chuyến đi này với mục đích gây quỹ nghiên cứu và bảo tồn san hô ở Hà Nội. 

Khi những chuyến đi mang về nhiều hơn hai chữ “trải nghiệm”

Trung tiếp tục cuộc hành trình của mình với nhiều chuyến từ thiện sau đó, và một trong những kỷ niệm đáng nhớ là chuyến đi từ thiện của bạn ở Hà Giang. Tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn của trẻ em những vùng dân tộc thiểu số với tỉ lệ rất nhỏ các em được đến trường, sau khi về Hà Nội, Trung đã tự lập và kêu gọi gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao. Từ bán đồ, tổ chức giải bóng đá từ thiện đến gom góp quần áo, sách vở ủng hộ, tổng số tiền bạn quyên góp được lên tới gần 60 triệu đồng (cả tiền mặt và hiện vật). Trung dùng số tiền đó để mua đồ ăn, bát đĩa, đệm nằm cho các em, những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại rất thiếu thốn ở những vùng xa. Những hoạt động ý nghĩa đó chính là chất liệu chân thực tạo nên “chất riêng” trong chính bài luận của bạn sau này và giúp bạn đạt được “giấc mơ Mỹ”.  Xứng đáng với hai tính từ mà thầy/cô và bạn bè nhìn nhận về em: “chăm” và “bền”. Những người đã từng đồng hành với bạn tại AS tin rằng rằng sự chăm chỉ sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và sự bền bỉ sẽ giúp bạn không ngừng cống hiến cho các hoạt động và dự án có ý nghĩa cho xã hội.

Một vài hình ảnh về Davidson College

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA