fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thời điểm khó khăn cho kỳ thi SAT quốc tế 2021

Thời điểm khó khăn cho kỳ thi SAT quốc tế 2021

Vào thứ 7 ngày 8/5 vừa qua, kỳ thi SAT đã bị hoãn lại ở nhiều nước trên thế giới.

“Có vẻ như các điểm thi SAT quốc tế ở một số quốc gia (Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Hong Kong, Cyprus, UAE thông qua công cụ tìm kiếm CB) đang đóng cửa cho bài kiểm tra SAT ngày mai”, một bình luận trên Facebook ngày 7/5. Một số nước xác nhận sẽ mở kỳ thi bù vào ngày 22/5, một số nước khác thì chưa có phản hồi cho vấn đề này.

Ông Zach Goldberg, phát ngôn viên của College Board cho biết: ” Đối với mọi cơ quan quản lý, các trung tâm khảo thí đưa ra quyết định cá nhân về việc có tổ chức kỳ thi SAT hay không, và họ có thể đóng cửa trước ngày tổ chức cho đến ngày thi. Điều này có thể do bất kỳ lý do nào, bao gồm cả các hạn chế COVID của từng quốc gia”.

Cụ thể, trang web chính thức của College Board lưu ý: “Khi đại dịch COVID tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ cho thí sinh biết nếu tình hình thay đổi gần hơn đến ngày kiểm tra.

Kỳ thi SAT quốc tế gặp khó khăn

Các trường học và trung tâm khảo thí địa phương đưa ra quyết định cá nhân về việc có tổ chức kỳ thi SAT hay không. Tất cả các trung tâm kiểm tra cuối tuần phải tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng của địa phương và tuân theo các yêu cầu của College Board:

 • Tất cả thí sinh và nhân viên được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt trong quá trình thi SAT. Thí sinh sẽ không được phép vào trung tâm kiểm tra mà không có khẩu trang, điều này được yêu cầu thực hiện trong suốt thời gian kiểm tra.
 • Thí sinh phải ngồi cách nhau ít nhất 6 feet trong quá trình kiểm tra.
 • Thí sinh phải xác nhận một loạt các cam kết trước khi vào trung tâm kiểm tra hoặc phòng kiểm tra.
 • Thí sinh vi phạm các yêu cầu do trung tâm khảo thí hoặc Hội đồng đại học đưa ra sẽ bị đuổi khỏi trung tâm khảo thí; nếu điều này xảy ra, điểm số sẽ bị hủy và thí sinh sẽ không nhận được tiền phí hoàn lại.

Hội đồng khuyến nghị thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung như:

 • Yêu cầu và / hoặc cung cấp găng tay, nước rửa tay hoặc thiết bị bảo vệ cá nhân khác (PPE).
 • Dán các biển báo ở những vị trí dễ nhìn thấy (ví dụ: lối vào trường học, phòng vệ sinh, v.v.) để quảng cáo các biện pháp bảo vệ.
 • Khuyến khích học sinh và nhân viên thực hành rửa tay thường xuyên và ở nhà nếu họ bị ốm hoặc có những triệu chứng của Covid-19.

Nếu học sinh cảm thấy không tốt trong ngày kiểm tra, vui lòng ở nhà. Bạn sẽ có thể chuyển đăng ký của mình sang một ngày kiểm tra khác miễn phí. Nếu bạn muốn hủy đăng ký của mình, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền lệ phí. Liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày kiểm tra đến ngày làm việc tiếp theo (Thứ Hai, 5 giờ chiều ET) để thực hiện yêu cầu này”.

Trong diễn biến phức tạp của đại dịch COVID19, các thí sinh hãy cùng American Study ôn tập thật tốt, giữ gìn sức khỏe, tuân thủ theo các quy định của khu vực  để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi SAT của bản thân mình.

 

>>> Xem thêm: Những lỗi sai thường gặp trong phần thi Viết SAT

American Study tư vấn và đào tạo về các chứng chỉ SAT, IELTS, TOEFL,… tìm hiểu về chính sách du học & định cư Mỹ – Canada và cơ hội phỏng vấn lấy học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ tham khảo https://americanstudy.edu.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA