fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thông tin du học cần biết khi bước vào Kì học mùa Thu 2021

Thông tin du học cần biết khi bước vào Kì học mùa Thu 2021
Du học sinh mới tại Mỹ nên giữ liên lạc với các trường Đại học để thường xuyên cập nhật thông tin du học về Thị thực, Vaccines và những điều kiện khác.

Những sinh viên nước ngoài mới nhập học tại Mỹ có thể cảm thấy một chút háo hức xen lẫn bất an do tác động của đại dịch COVID-19. Nhiều trường đại học buộc phải đóng cửa hoặc làm online. Tuy nhiên, sinh viên có thể tham gia các khoá học online.

 

Theo Kate Child, trợ lý trưởng khoa đào tạo của ĐH Bennington, Vermont, “các trường luôn tìm cách giữ liên lạc với các ứng viên thông qua nhiều kênh khác nhau.

Sinh viên nước ngoài trúng tuyển có thể chọn lùi thời gian nhập học xuống một tháng hoặc một năm. Ngược lại, nếu du học sinh sẵn sàng cho kì học mùa thu 2021, họ có thể thực hiện 3 điều sau đây:

  1. Theo dõi Email và trang Web của trường
  2. Tham gia các khoá định hướng online
  3. Giữ liên lạc với văn phòng sinh viên quốc tế “.

 

1. THEO DÕI EMAIL VÀ TRANG WEB CỦA TRƯỜNG

Theo các chuyên gia, du học sinh sau khi đã nhận được giấy trúng tuyển nên thường xuyên theo dõi trang Web cũng như Email của trường để nắm bắt và cập nhật thông tin du học cần biết.

Child nói,“Email gần như là thứ công cụ giao tiếp duy nhất, vậy nên hãy tạo thói quen check Mail của bạn hàng ngày.Ngoài ra, đừng quên tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội hoặc ZeeMee.”

Trang Web của trường là địa chỉ sinh viên có thể tìm thấy tất cả câu hỏi thường gặp, chính sách, lịch sử cũng như thủ tục nhập học của trường. Mỗi trường có một trang tuyển sinh khác nhau, đây là điều du học sinh cần lưu ý.

Thông qua trang Web và mạng xã hội, các trường Đại học sẽ thường xuyên cập nhật về vaccines, xét nghiệm COVID-19, điều chỉnh lịch học cũng như cập nhật liên quan đến Chương trình Trao đổi Sinh viên(SEVP)

 

2. THAM GIA CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO ONLINE

Thời điểm này, nhiều trường đại học đã chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể liên lạc với hội đồng tuyển sinh du học cũng như tham gia các buổi định hướng thông qua Zoom hoặc các ứng dụng họp trực tuyến.

Bryan Jue, Giám đốc Marketing cấp cao của Văn phòng Tuyển sinh trường Đại học California Irvine(UCI) cho biết, các khoá định hướng online là “cách tốt nhât để làm quen với bạn cùng lớp.” Ngoài ra, UCI còn có một trang về Chương trình Định hướng dành cho Phụ huynh sẽ diễn ra vào mùa hè theo hình thức trực tuyến.

 

3. GIỮ LIÊN LẠC VỚI PHÒNG QUẢN LÝ DU HỌC SINH

Theo các chuyên gia, sinh viên nước ngoài nên giữ liên lạc với Phòng Quản lý Du học sinh của trường để thường xuyên được cập nhật về trạng thái Visa, vaccine ngừa COVID-19, và các thông tin quan trọng khác, vd như sự thay đổi lịch học.

Theo Christian Stuart,Giám đốc điều hành Khuôn viên Dịch vụ Du học sinh đại học Andrews, Michigan, phòng Quản lý Du học sinh của một trường Đại học có thể cung cấp cho sinh viên thông tin từ Viên chức của Trường được chỉ định(DSO)- những thông tin này có thể duy trì lý lịch pháp lý của sinh viên trong quá trình học tập tại Mỹ.

Stuart cho biết thêm, Du học sinh cũng có thể theo dõi trực tiếp trang chủ của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ, mục sinh viên phi nhập cư, để cập nhật thêm thông tin về chương trình SEVP.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 như hiện nay, việc tham gia các lớp học và các khóa đào tạo online đối với du học sinh là điều cần thiết.

 

>>>Xem thêm :Thời điểm khó khăn cho kỳ thi SAT quốc tế 2021

Trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, American Study luôn đồng hành, cập nhật thông tin du học cùng các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh để các bạn có được sự chuẩn bị kĩ càng nhất để chuẩn bị cho kì học mùa Thu sắp tới. Mọi thông tin mới nhất về du học luôn được cập nhật tại website:https://americanstudy.edu.vn/

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA