fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thu Trang – Nữ Sinh Chinh Phục Học Bổng 6 Tỷ Đồng Tại Mỹ

Thu Trang – Nữ Sinh Chinh Phục Học Bổng 6 Tỷ Đồng Tại Mỹ
Thu Trang - Nữ Sinh Chinh Phục Học Bổng 6 Tỷ Đồng Tại Mỹ

Nữ sinh chuyên sư phạm, Nguyễn Trần Thu Trang, đã nhận được học bổng trị giá 6 tỷ đồng từ một trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Trong suốt quá trình học tập, từ khi mới 11 tuổi, Thu Trang đã bộc lộ năng lực học thuật vượt trội thông qua nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi toán học và lập trình, bao gồm giải Á quân cuộc thi “Let’s code” về sản xuất phim hoạt hình năm 2015 và giải nhất cuộc thi AIMO năm 2018.

Sau khi lên cấp ba, Thu Trang thi đỗ vào lớp chuyên Tin của trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội. Cô nàng coi đó là một điều may mắn vì được thầy cô quan tâm và cung cấp kiến thức quý giá cũng như định hướng giúp cô đạt được thành tích cao như ngày hôm nay.

Ngoài việc học trên lớp, Thu Trang còn tham gia nhiều câu lạc bộ và đảm nhiệm các vị trí quan trọng. Trong số đó, cô giữ vị trí Chủ tịch câu lạc bộ CCT (CSP Cooking Trendsetters), một câu lạc bộ từ thiện dạy kỹ năng nấu ăn cho học sinh cấp ba tại Hà Nội.

Thu Trang dẫn dắt câu lạc bộ qua mùa “Khuyết 2020”, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội IV (thuộc Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội), xã Tây Đằng, huyện Ba Vì. Nhờ sự kiện này, cô đã chứng minh tư chất lãnh đạo và khả năng dung hòa nhiều cá tính khác nhau trong một tập thể.

Thu Trang có ước mơ được du học Mỹ và đã chọn Đại học Kenyon, một trường top đầu tại Mỹ. Cô nhận thấy mình phù hợp với trường này về hồ sơ tài chính, điểm chuẩn hóa cũng như sự đam mê hoạt động ngoại khóa. Trường này cũng đáp ứng mong muốn của Thu Trang về việc tham gia hoạt động ngoại khóa và mở rộng mối quan hệ quốc tế.

Thu Trang sở hữu mức điểm trung bình 9.4 và các điểm chuẩn hóa như IELTS 7.5, SAT 1450. Cô chia sẻ rằng điểm số không quan trọng bằng sự cam kết và bề dày trong hoạt động ngoại khóa. Bài luận cá nhân của Thu Trang thể hiện được màu sắc riêng biệt và thông điệp về tư chất lãnh đạo của cô.

Thu Trang khuyên các thế hệ du học sinh tiếp theo nên có tầm nhìn rõ ràng từ đầu, lựa chọn một người dẫn đường kinh nghiệm để hướng dẫn và xây dựng bộ hồ sơ đẹp. Cần tham gia hoạt động ngoại khóa một cách chủ động, xây dựng mối quan hệ bạn bè và phấn đấu đạt được vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA