fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tỉ lệ trúng tuyển khóa 2020 của các trường Ivy League

Tỉ lệ trúng tuyển khóa 2020 của các trường Ivy League

Tất cả các trường Ivy League đều có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất là 14%, và tất cả học sinh trúng tuyển đều có những thành tích học tập và ngoại khóa nổi bật. Trong những năm gần đầy, ĐH Cornell có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất trong số các trường Ivy, còn ĐH Harvard có tỉ lệ trúng tuyển thấp nhất.

Dưới đây là dữ liệu về tỉ lệ trúng tuyển của các trường Ivy League mới nhất.

Tại sao tỉ lệ trúng tuyển của các trường Ivy League lại thấp đến vậy?

Mỗi năm, tỉ lệ trúng tuyển chung của các trường Ivy League ngày càng thấp hơn, cho dù một số trường xét riêng lẻ thì có thể tăng nhẹ qua các năm. Điều gì đã tạo nên tính chọn lọc dường như đang tăng bất tận này?

Đây là một số yếu tố:

  • Common Application: Tất cả các trường Ivy League cùng với hàng trăm trường cao đẳng và đại học khó vào khác chấp nhận Common Application. Điều này giúp sinh viên dễ dàng nộp đơn vào nhiều trường với hầu hết thông tin ứng tuyển (bao gồm cả bài luận chính) chỉ cần làm một lần. Tuy nhiên, tất cả các trường Ivy đều yêu cầu nhiều bài luận bổ sung từ học sinh để đây không còn là một quá trình dễ dàng áp dụng cho nhiều trường.
  • Cuộc đua vũ trang uy tín: Hàng năm, các trường Ivy nhanh chóng công bố dữ liệu tuyển sinh mới nhất của họ và các tiêu đề thường là trường có “số lượng ứng tuyển lớn nhất trong lịch sử” hoặc có “một năm chọn lọc thí sinh nhất trong lịch sử”. Và cho dù họ có thừa nhận hay không, các trường Ivy vẫn luôn so sánh mình với nhau. Các trường có danh tiếng lớn đến mức họ thực sự không cần đầu tư nhiều tiền hoặc công sức vào tuyển sinh, nhưng thực tế, họ đầu tư cho công tác tuyển sinh rất nhiều. Nhiều hồ sơ hơn có nghĩa là tính chọn lọc cao hơn, uy tín hơn.
  • Học sinh quốc tế: Một lý do lớn của việc tỉ lệ trúng tuyển ngày càng giảm là sự gia tăng ổn định của các hồ sơ ứng tuyển từ nước ngoài. Mặc dù số lượng các học sinh trung học ở Mỹ không tăng đáng kể, nhưng lại được bù đắp bằng sự gia tăng ổn định của các hồ sơ ứng tuyển từ nước ngoài. Các trường Ivy có danh tiếng lớn trên toàn cầu, và họ cũng hỗ trợ tài chính hào phóng cho các sinh viên quốc tế xứng đáng. Hàng ngàn sinh viên từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc đăng ký vào các trường Ivy League.

Tại sao trúng tuyển vào Cornell lại dễ dàng hơn nhiều so với các trường Ivy khác?

Xét theo nhiều khía cạnh thì thực tế không phải như vậy.

Đại học Cornell thường bị các trường Ivy khác (và những người nộp đơn vào các trường Ivy) xem thường vì tỷ lệ trúng tuyển của nó luôn cao hơn các trường đại học khác. Tuy nhiên, tỉ lệ trúng tuyển chỉ là một phần của quá trình chọn lọc. Cornell nhận những sinh viên xuất sắc tương tự như những sinh viên vào Harvard và Yale. Đúng là nếu bạn là sinh viên có bảng điểm xuất sắc, từng học nhiều khóa AP và điểm SAT 1500, bạn có nhiều khả năng vào được Cornell hơn Harvard. Cornell đơn giản là một trường đại học lớn hơn nên gửi thư chấp nhận nhiều hơn. Nhưng nếu bạn là học sinh có bảng điểm trung bình, với điểm SAT trung bình, hãy suy nghĩ lại. Cơ hội vào Cornell của bạn sẽ cực kỳ thấp.

Khi nào thì tỉ lệ trúng tuyển khóa 2021 được công bố?

Các trường Ivy League luôn nhanh chóng công bố kết quả đợt tuyển sinh hiện tại ngay khi quyết định tuyển sinh được gửi đến các ứng viên.

Thông thường, các số liệu mới nhất sẽ được thông báo trong ngày đầu tiên hoặc ngày thứ 2 của tháng tư. Hãy nhớ rằng tỉ lệ trúng tuyển được công bố vào tháng Tư thường thay đổi một chút theo thời gian vì các trường đại học phải xử lý danh sách chờ vào mùa xuân và mùa hè để đảm bảo đáp ứng các mục tiêu tuyển sinh của họ.

Harvard University

Lời kết

Dưới đây là 3 lời khuyên liên quan đến các trường Ivy:

  • Bạn luôn nên xem xét các trường Ivy. Tỉ lệ trúng tuyển thấp đến mức hàng ngàn sinh viên xuất sắc bị từ chối. 8 lớp AP, GPA 4.0 và 1580 điểm SAT không thể bảo đảm bạn sẽ trúng tuyển (dù chúng chắc chắn có tác dụng). Mỗi năm đều có những sinh viên vỡ mộng vì nghĩ rằng mình sẽ đỗ ít nhất một trong số các trường Ivy để rồi cuối cùng nhận được toàn thư từ chối. Luôn nộp hồ sơ vào các trường có tính chọn lọc thấp hơn cho dù bạn là một học sinh xuất sắc.
  • Không có điều gì kì diệu về các trường Ivy. Thật đáng buồn khi tôi gặp các học sinh (và cha mẹ của họ), những người đã trói buộc ý thức về giá trị bản thân chỉ khi được nhận vào trường Ivy League. Có hàng trăm trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có dịch vụ giáo dục tốt hoặc tốt hơn trường Ivy League, và có rất nhiều trường không thuộc Ivy League hoạt động tốt hơn xét về sự phát triển của sinh viên và thành công nghề nghiệp.
  • Tám trường Ivy không hoàn toàn giống nhau. Hàng năm, bạn sẽ thấy tin tức quốc gia về học sinh đã trúng tuyển tất cả tám trường Ivy League. Tin tức này luôn khiến tôi tự hỏi tại sao một người nào đó có thể nộp hồ sơ cả tám trường. Một sinh viên yêu thích sự nhộn nhịp của một thành phố có thể hạnh phúc tại Yale, Brown hoặc Columbia, nhưng sẽ không thích các thị trấn nhỏ của Dartmouth và Cornell. Một sinh viên quan tâm đến kỹ thuật chắc chắn sẽ tìm đến chương trình nổi tiếng hàng đầu tại Cornell, nhưng ngoài kia có nhiều trường kỹ thuật tốt hơn so với nhiều trường Ivy. Một sinh viên tìm kiếm một trường tập trung vào bậc đại học sẽ là khôn ngoan tránh các trường như Columbia và Harvard, nơi tỉ lệ tuyển sinh bậc sau đại học so với tuyển sinh đại học là 2:1.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA