fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trải nghiệm văn hóa dân tộc Việt Nam cùng Guardian Gangster

Trải nghiệm văn hóa dân tộc Việt Nam cùng Guardian Gangster

Vào ngày 5/5 vừa rồi, 15 bạn học viên của American Study đã được trải nghiệm văn hóa dân tộc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam với các hoạt động vô cùng bổ ích, ý nghĩa như làm bánh, ném pao, thổi khèn,… Các bạn đều là thành viên của CLB bảo vệ văn hóa dân tộc Guardian Gangster, một CLB thành lập bởi các bạn học sinh THPT.

Chuyến xe bắt đầu lăn bánh vào lúc 8h sáng và trở về vào lúc 5h chiều, cho các bạn học viên một ngày trải nghiệm trọn vẹn tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam – nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa của anh em đồng bào ta. Buổi sáng, cả đoàn đã đến thăm khu vực sinh sống của dân tộc Mông, Xơ-đăng, quần thể tháp Chăm, chùa Khmer, Nhà Điều hành Làng.

Tất cả các thành viên của Guardian Gangster đều vô cùng hào hứng khi được tham quan một căn nhà của người Mông, được nghe kể về chất liệu đặc biệt dùng để kết dính các viên gạch xây dựng nên tháp Chăm hay được tận mắt chiêm ngưỡng một ngôi chùa Khmer lộng lẫy,…

Bạn Hoàng Đặng Hải Phong, Chủ tịch CLB Guardian Gangster chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên em đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nhưng các công trình kiến trúc cũng như tính nguyên bản của các giá trị văn hóa nơi đây vẫn luôn khiến em ấn tượng.”

Phó Chủ tịch Guardian Gangster, bạn Nguyễn Phú Mạnh cũng hào hứng: “Em tin rằng chuyến đi lần này sẽ nâng cao ý thức cũng như truyền cảm hứng cho tất cả thành viên của CLB về việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc, gìn giữ những đặc trưng riêng biệt tạo nên hình ảnh của một Việt Nam giàu bản sắc trong mắt bạn bè quốc tế.”

Vào buổi chiều, cả đoàn đã tham gia trải nghiệm làm bánh A Quát – chiếc bánh tình yêu của dân tộc Tà Ôi, làm bánh dày, chơi ném pao tại nhà người Mông và cuối cùng là tập đi cà kheo, chơi bập bênh cùng những bà con người Dao hiếu khách.

Chuyến đi kết thúc với thật nhiều những bức ảnh kỉ niệm của cả đoàn, thật nhiều niềm vui và những cảm hứng mới. Không chỉ giúp đỡ, định hướng trong học tập, American Study luôn mong muốn xây dựng những hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú cho các bạn học sinh. Xin cảm ơn CLB Guardian Gangster vì đã cùng chúng tôi tạo nên một ngày trải nghiệm ý nghĩa!

Một số hình ảnh khác:

Các bạn học viên thử chơi đàn T’rưng

Phú Mạnh đang hào hứng học theo điệu nhảy chơi khèn của người Mông

Chơi ném pao tại sân nhà người Mông

Các thành viên Guardian Gangster cùng sản phẩm bánh dày hoàn thiện của mình

Hải Phong giúp anh chủ nhà giã bánh dày

Làm bánh A Quát tại nhà người Tà Ôi

Chụp ảnh kỉ niệm tại chùa Khmer

Các bạn học sinh chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết minh về các quần đảo của Việt Nam

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA